What's new

[Chia Sẻ] Top 5 món ăn đặc sản ở Phú Quốc - Bạn nên thưởng thức

hellodulich

Phượt tử
Món ăn đặc sản ở Phú Quốc nào nên thưởng thức? Phần lớn khi đã đi du lịch thì chắc hẵn bạn không chỉ quan tâm đến nơi này có gì chơi. Mà không thể thiếu đi những món ăn ẩm thực của vùng miền này. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho bạn những món ăn mà đến Phú Quốc bạn nên thử ngay nhé!

mon-an-dac-san-o-phu-quoc-1.jpg


Top 5 món ăn đặc sản ở Phú Quốc, bạn nên ghim ngay vào lịch trình

Phú Quốc là cái tên HOT trong những năm du lịch gần đây. Nơi đây đã trở nên là một thành phố du lịch hấp dẫn cả trong nước và ngoài quốc tế. Không chỉ sở hữu những tuyệt phẩm của thiên nhiên đã tạo nên những địa điểm vui chơi lý tưởng. Mà còn là nơi tồn ẩn một nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng nữa.

Vì thế, đã đi du lịch Phú Quốc mà không thưởng thức những món ăn đặc sản ở Phú Quốc thì coi như chuyến đi của bạn mất phần hấp dẫn rồi. Trước khi đi thưởng thức ẩm thực ở Phú Quốc thì mình chỉ chia sẻ một mẹo nhỏ cho các bạn là hãy nên tham khảo những địa điểm thuê xe máy để tự túc đi đến các quán ăn nhé.

1. Thưởng thức hải sản

Phú Quốc là một hòn đảo nổi tiếng với nghề nuôi trồng và đánh bắt thủy sản, đã chiếm phần lớn đời sống ở đây. Nhắc đến món ăn đặc sản ở Phú Quốc thì phải nhắc đến hải sản rồi.

mon-an-dac-san-o-phu-quoc-3.jpg


Giống với những thành phố ven biển khác, Phú Quốc có nguồn hải sản rất phong phú và đa dạng. Hải sản ở đây mình thật sự làm mình phải ngạc nhiên hơn về điểm tươi sống và hương vị chuẩn bài nguyên bản của hải sản.

Vì thế đi du lịch Phú Quốc mà không thưởng thức hải sản nơi này. Thì quả thật rất lãng phí đấy nhé.

2. Ốc - sò

Tuy là ốc - sò thuộc vào nhóm hải sản ở trên. Nhưng mình muốn liệt kê món ăn này trở thành là một món ăn đặc sản ở Phú Quốc riêng biệt. Vì những loại ốc sò ở đây rất đa dạng, và cách chế biến các loại ốc cũng rất ngon nữa.

mon-an-dac-san-o-phu-quoc-6.jpg


Món ốc ở Phú Quốc đã làm mình phải ấn tượng mạnh mẽ. Khi nơi này, có những loại ốc mà mình chưa từng biết qua bao giờ, và có những loại ốc sò mà thật lâu lắm rồi mình mới thấy lại. Vì thế đây là dịp mà bạn cũng có thể thưởng thức những con ốc và sò ở Phú Quốc nhé. Đảm bảo không bao giờ ngán luôn

3. Bún quậy

Ngoài những món ăn về hải sản, ốc sò, thì thành phố đảo còn có những món ăn dân giã, bình dị nhưng là vẫn là món ăn đặc sản ở Phú Quốc. Đó chính là "Bún Quậy", có bạn nào đang tò mò như mình khi nghe qua cái chữ "Quậy" chưa? Đây không phải là tên thương hiệu đâu nhé. Nếu bạn đang tò mò, thì có thể tham khảo ngay bài viết vì sao có tên là Bún Quậy Phú Quốc

mon-an-dac-san-o-phu-quoc-7.jpg


Món ăn này đã trở nên một thương hiệu riêng cho Phú Quốc, khi mà món này thật sự rất hấp dẫn và ngon. Không có người địa phương, mà ngay cả du khách cũng đều tấm tắt khen ngợi khi thưởng thức

Món bún Quậy ở Phú Quốc đầy đủ nhất, là phải có là mực cơm, chả tôm và chả cá. Và muốn ăn thêm những thành phần khác, bạn có thể gọi thêm bò hoặc cá ăn riêng nữa nhé (Hay còn gọi là tô đặc biệt đó)

4. Bún Kèn

Ngoài bún Quậy ở trên, thì Phú Quốc còn có món đặc sản bún kèn nữa nhé. Đây là món ăn rất thú vị là lạ lẫm với mình, món ăn này có đôi nét giống với món bún Thịt Nướng. Nhưng lại khác hoàn toàn đó nha.

mon-an-dac-san-o-phu-quoc-8.jpg


Thưởng thức một tô bún Kèn có đầy đủ những rau, đu đủ sống bào sợi, nước cốt dừa. Và phần nhân vật chính đó chính nước sốt được làm từ cá tươi xay nhuyễn. Trộn đều lên và thưởng thức, thì cảm nhận mình phải nói rất lạ miệng, đầy đủ những hương vị gộp thành một. Đây là món khá thú vị bên nên thưởng thức khi đến Phú Quốc nhé

5. Bánh canh ghẹ

Nha Trang có món bánh canh cá Dầm, thì Phú Quốc lại có món bánh canh ghẹ. Món bánh canh ghẹ ở Phú Quốc rất ấn tượng và lạ nữa, làm mình phải thưởng thức ngay khi đi du lịch ở Phú Quốc.

mon-an-dac-san-o-phu-quoc-9.jpg


Điểm nhấn cho món bánh canh ở Phú Quốc là ở nước dùng có vị thanh và ngọt. Ở đây có một đặc điểm cho hẵn một con ghẹ tươi vào tô bánh canh luôn, nhìn rất hấp dẫn đôi mắt của mình. Ngoài ra tô bánh canh ở đây còn có những thành phần khác như tôm, chả viên, mực… Rất đáng để thương thức đó

Lời kết

Trên đây là những món ăn đặc sản ở Phú Quốc, mà dịp vừa rồi mình đi Phú Quốc đã thưởng thức. Thật sự mình rất thích nền ẩm thực ở thành phố đảo này. Trong thời gian tới, có dịp mình đi Phú Quốc sẽ tiếp tục thưởng thức các món ăn đặc sản khác nữa. Và mình sẽ tiếp tục cập nhật ở bài viết này nhé.

Nguồn: https://hellodulich.com/mon-an-dac-san-o-phu-quoc
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
48,660
Bài viết
1,100,731
Members
185,606
Latest member
okamistocking
Top