What's new

[Chia sẻ] Chiang Mai - 5n4d

chuhichan

Phượt tử
Chào cả nhà,
Mình vừa có chuyến đi Thái tháng 11 vừa rồi 5 ngày 4 đêm muốn chia sẻ với cả nhà. Cơ bản mình thấy Thái Nói chung & Chiang Mai nói riêng họ có mấy điểm khá tốt:

1. Bảo tồn thiên nhiên tốt: thực sự là thấy họ giữ lại hiện trạng tốt hơn so với Việt Nam khá nhiều, đường xá xây dựng nhưng những thứ tự nhiên gần như không bị ảnh hưởng, không có rác
2. Thuận tiện di chuyển: đường xá tốt
3. An Ninh tốt:
  • mình đi ăn tại 1 nhà hàng và thấy có 1 khách để điện thoại tại hốc trước xe thò ra ngoài, mình hốt hoảng vào kêu nhân viên quán ra cất đi cho khách thì họ lịch sự ra nhìn 1 cái rồi quay lại =)) mình thấy cứ sai sai lúc ăn xong ra về nó vẫn còn nguyên si ở đó.
  • mình thuê xe máy tự chạy tại Chiang Mai thì tối nào cũng vứt trước cửa hostel (không có bảo vệ/ không nhân viên) =)) và các nhà xung quanh họ cũng toàn để thế.
4. Rẻ rẻ & rẻ vãi beep: cảm giác sang Chiang Mai tiêu tiền mình thấy đồng tiền mình có giá trị hơn. Cơ bản mình thấy còn rẻ hơn mình đi Đà Nẵng / Nha Trang tại Việt Nam.
Thôi không lòng vòng nữa, mình tóm tắt lại 1 số địa điểm mình đã đi qua video ngắn 2p ở dưới, mình có remark lại trên từng đoạn các xem & cùng trải nghiệm nhé:


Nói chung mình thấy tự nhiên Việt Nam mình đẹp hơn =)) có điều để đi được thì vất vả hơn nhiều.
Bonus thêm 1 địa điểm siêu chill trong video đầu mình không kịp làm rõ:

Cảm ơn cả nhà nhé, nếu ai có câu hỏi gì cứ comment nhé, hi vọng có thể chia sẻ được kinh nghiệm cá nhân cho các bạn
 
Cảm ơn bạn, bạn có thể chia sẻ thêm kinh nghiệm đi xe ở Chiang Mai không, qua tết mình cũng dự định đi CM rồi thuê xe máy chạy Mae Hong Son
 
Cảm ơn bạn, bạn có thể chia sẻ thêm kinh nghiệm đi xe ở Chiang Mai không, qua tết mình cũng dự định đi CM rồi thuê xe máy chạy Mae Hong Son
Kinh Nghiệm đi xe máy tại Chiang Mai cơ bản mình thấy khá đơn giản thôi miễn là bạn có kinh nghiệm 1 chút cho việc đi đèo. Tóm tắt có mấy ý:
1. Nên thuê xe số/ côn tay, mình cũng có thấy dân bản địa chạy tay ga nhưng nói chung mình nghĩ nên đi xe số/ côn tay cho chủ động, đèo dốc khá gắt & cao. Đường cơ bản là đẹp.
2. Bằng lái đợt mình đi cũng tham khảo nhiều người nhìn chung cả chủ cho thuê xe (người Thái) cũng nói là cứ show bằng Việt Nam nếu chạy ở Chiang Mai là được, nếu có thời gian thì đổi bằng quốc tế cho yên tâm hình như mất có 10$
3. Bên Thái đi Bên Trái - Nhớ kĩ điểm này =)) không là đi hơi láo ngáo đó.
4. Nếu đi Doi thì nên chuẩn bị thêm quần áo ấm, găng tay.
Còn lại thì cứ enjoy thôi bạn ạ.
Tks.
Hieu.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
52,538
Bài viết
1,115,239
Members
187,618
Latest member
chang_kho_chung_thuy_198
Back
Top