What's new

Chính sách Visa update

Syringa

Phượt thủ
Cái này em thấy bên "Hoành tráng Châu Âu" có với name là "tin tức lượm lặt" nên mạo muội show thread lên, có gì không phải mong các mod chỉnh sửa giúp em ạ. :D
Em là em hãi nhất cái khoản xin Visa, đủ loại đủ kiểu mà chính sách mỗi thời lại thay đổi liên xoành xoạch không biết đâu mà lần X( Như kiểu đùng một cái Đại sứ quán Úc tại Việt Nam hạn chế Visa du lịch + thăm thân từ đầu tháng tới giờ chỉ vì phát hiện vài vụ người Việt stayover hay phậm tội bên ấy... Visa gửi vào thì cứ gửi còn tỷ lệ grant same same... 0%. Báo hại dân ta phải lũ lượt nhờ người nhà apply từ bên kia. Hay cái phòng Visa New Zealand chỉ thay trưởng phòng thôi mà yêu cầu giấy tờ cũng đổi theo đến chóng mặt. Nghe mà uất không chịu được!
Chính sách thay đổi cơ mà có phổ biến mấy đâu, đến cả trên cái website của nó cũng chỉ lửng lửng lơ lơ... thế cho nên em thiết nghĩ nên có một góc nhỏ để dân Phượt nhà mình ai biết gì thì... cảnh bảo lẫn nhau (NT), tránh xảy ra tai nạn thương đau là list hành trình kỹ lắm rùi đến phút cuối mới... vỡ mặt vì cái quan trọng nhất là visa thì bị từ chối :((
Em mở hàng cái chính sách di dân mới của Mỹ cho bác nào có ý định có 2 quốc tịch nhé :gun
CHÍNH SÁCH DI DÂN MỚI CỦA TÒA BẠCH ỐC

Tòa Bạch Ốc suy tính hoãn bảo lãnh thân nhân, giảm visa bảo lãnh, tăng visa lao động, công dân Mỹ gốc Việt, gốc Á chống dữ dội.

Các hồ sơ bảo lãnh thân nhân của người Mỹ gốc Việt sẽ bị chậm lại, theo một chính sách mới về di dân của Tòa Bạch Ốc.

Bản tin của phóng viên Jonathan Weisman trên báo Washington Post hôm thứ hai cho biết một kế hoạch của Tòa Bạch Ốc vừa mới được phổ biến sau nhiều tuần lễ họp mật với các thượng nghị sĩ Cộng Hòa đã đề ra một số điểm, trong đó có chính sách hạn chế số lượng visa cấp cho các trường hợp bảo lãnh cha mẹ, con, và anh chị em của công dân Mỹ. Cùng lúc, chính sách này sẽ cấp thêm thẻ xanh cho các chuyên viên kỹ thuật vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên các chuyên viên nhập cư Mỹ làm tạm thời sẽ không được phép mang theo gia đình vào Mỹ. Báo Washington Post viết rằng trong kế hoạch đề ra, các công nhân không giấy tờ tức là nhập lậu vào Hoa Kỳ, có thể nộp đơn xin visa lao động 3 năm, có thể tái gia hạn vô hạn định với chi phí 3500 đô la mỗi lần tái hạn. Trường hợp công nhân nói trên muốn có thẻ xanh thường trú nhân, họ phải về lại nước bản quán, nộp đơn xin vào lại tại một tòa đại sứ Mỹ hay tòa lãnh sự Mỹ, và nộp phạt 10,000 đô la.

Nhiều vị dân cử Dân Chủ đã lên tiếng phản đối kế hoạch này vì cho là sẽ chia cách các gia đình một cách không chấp nhận được trong khi tạo ra một giai cấp thấp thường trực gồm các công nhân tạm thời mà không có viễn ảnh tham dự đầy đủ vào xã hội Mỹ.

Nhiều hội đoàn bênh vực di dân Á Châu đã lên tiếng, theo hãng thông tấn New America Media. Bà Karen Narasaki, giám đốc điều hành Trung Tâm Công Lý Mỹ Gốc Á có bản doanh ở Washington, nói kế hoạch này tấn công các gia đình và đưa hy vọng giả tạo cho những người di dân lậu muốn hợp pháp hóa.

Cộng đồng Mỹ gốc Á là nhóm di dân lớn thứ nhì vào Mỹ xuyên qua việc bảo lãnh thân nhân. Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ nằm trong nhóm 10 nước hàng đầu có di dân vào Mỹ qua diện bảo lãnh thân nhân, theo văn phòng Bộ Nội Vụ Hoa Kỳ. Ông Joren Lyons, luật sư trong Asian Law Caucus có văn phòng ở thành phố San Francisco tiểu bang California, nói đề nghị của Tòa Bạch Ốc sẽ có ảnh hưởng trực tiếp vào cộng đồng Mỹ gốc Á và rất là chấn động và thiệt hại đối với nhiều gia đình đang chờ tới ngày đoàn tụ với thân nhân qua diện bảo lãnh. Oâng Lyons nói tình hình chờ như thế để trở thành thường trú nhân Mỹ hợp pháp có thể mất tới nhiều thập niên. Tòa Bạch Ốc chống đỡ rằng đó chỉ là những điểm thảo luận và tới giờ chưa dự luật nào đưa ra về việc này.

Trong những diễn đàn trên mạng lưới Internet, nhiều nhóm di dân đã kêu gọi những thành viên của mình phải tích cực chống lại đề nghị mới của Tòa Bạch Ốc, và nói rằng nếu điều này được thông qua thì sẽ là một thiệt hại ghê gớm cho người di dân trong những ngày tháng tới.

Chuột Nhi
Nguồn: web.datviet.com ạ. Ai muốn biết thêm xin vào www.ucis.gov
Mai em sẽ check và update mấy cái chính sách du học mới của Úc và NZ. Các bác có hảo ý vào ủng hộ em với nhé :D
 

Anh Già

Moderator
Thực ra luật Mỹ cho bảo lãnh anh chị em tức là còn khá dễ (mặc dù phải xếp hàng đợi cả chục năm) chứ ví dụ như Canada ngoài bố mẹ con cái vợ chồng ra thì không được bảo lãnh ai hết, Mỹ lại còn cho chơi free lottery lấy thẻ xanh nữa (nhưng cái này người Việt ko đc tham gia) tức là cũng khá nhiều cơ hội cho người di cư .
 

Syringa

Phượt thủ
Sáng nay vừa khai form đoàn tụ Canada cho ex-bf :(, em mới chợt nhớ ra Anh Già và cái thread suýt bị... bỏ quên :D. Vội quá em up đại cái chính sách xét Visa mới của New Zealand nhân dịp refresh nội bộ nhé:
Chuyện tưởng nhỏ mà ko nhỏ, cứ ngỡ New Zealand như kiểu "sân sau" của Úc, thủ tục visa nhanh + rẻ + đơn giản thế mà tìm hiểu kỹ cũng "khoai" ra phết! Chứng tỏ anh bạn này đang muốn chơi khó dân Việt cho bằng anh bằng em với chú trâu Đại Dương đây mà... =))
Bọn trẻ bây giờ lại thik New mới chết chứ, space thanh bình, cái gì cũng rẻ, người dân lại thân thiện... Phải mỗi cái khó đi làm (vì ít việc) nhưng đi chơi + nghỉ dưỡng thì hơn đứt cả Hy Lạp nắng cháy ấy chứ! Dạo trước các ông các bà cứ gọi là lũ lượt rủ nhau đi, mua lấy vài ba khu nhà bên ấy... để dành cho con cháu, cũng chẳng đắt hơn nhà Việt đâu nhá. Nay lại đến lượt các "em bé" chuẩn bị học ĐH nào ở Úc thì xin học pathway qua High school nào đó ở New, đảm bảo chăm phần chăm khỏi lăn tăn. Em là em kết New số 1 ấy, đang lọ mọ tìm cách up ảnh lên cho mọi người ngắm thử mà không có thời gian...
1. Hiện tại tất cả các mẫu đơn xin thị thực vào New Zealand đều mới được update tháng 3/2009 (ai nộp hồ sơ theo mẫu cũ thì chỉ có... chết :T), và dự tính sẽ thay đổi tiếp hàng loạt vào tháng 5/2009. Bất cứ hồ sơ nào nhận được sau ngày 29/05/2009 mà không áp dụng mẫu mới sẽ bị hoàn trả lại toàn bộ hồ sơ (lệ phí xét hồ sơ coi như mất trắng nhé). Download free tại: http://www.immigration.govt.nz/migrant/general/formsandfees/formsandguides. Túm lại là phải theo sát để cập nhật forrm khai mới liên tục mới, lên trang web của nó là dễ + an toàn nhất, vì mấy cái agent có lúc cũng không để ý vụ này khi tư vấn đâu ạ
2. Giấy tờ vẫn phải dịch nhưng lại thêm cái vụ công chứng khá lằng nhằng... Mấy cái này thì phải ra trung tâm xin tư vấn mới nắm được chính xác chứ... có hỏi cũng chẳng ai biết đâu mà lần (em đã ngu dại viết thư cho thằng Tổng lãnh sự trong HCMC và thu về... thất vọng tràn trề hix :(( )
3. Hiện tại em đang lên hồ sơ cho ông già bà cả nhà hàng xóm em đi du lịch mấy tháng hè, bác nào cũng có tư tưởng "hưởng lạc" thì pm em cái, mình đi đú đởn đông mới vui (NT) Em ở Hà Nội ạ
Nguồn: http://www.iaa.govt.nz
Tin giờ chót: Em xin chân thành khuyến cáo bác nào có dự định ăn chơi ngủ nghỉ, thăm thân hay du lịch tại Úc dịp hè này: Đừng có dại mà đâm đầu làm form 48R ở VN bác ạ. Kiếm thằng bà con nào bên Úc nó đóng bảo lãnh cho khoảng nghìn đô + apply bên ý luôn cho lành (hình như khai 2 form 1 lúc rồi chuyển hết qua bên ấy lên hồ sơ ạ). Ra agent nó cũng chỉ khuyên thế thôi, không tin bác nào thử apply hồ sơ ở VN xem, đựoc visa em sẽ đãi 1 chầu bét nhè để... học hỏi kinh nghiệm!!! (beer)
 

Anh Già

Moderator
Nói chung là passport phổ thông của VN thì chỉ đi lại tự do được ở mấy nước Đông Nam Á thôi bạn Tuyến, chứ mấy hiệp định ký cọt kia chỉ dành cho pasport ngoại giao , hay chí ít cũng phải là công vụ như của bạn ;) chứ phó thường dân thì còn lâu nhá!

Sáng nay vừa khai form đoàn tụ Canada cho ex-bf :(,

Ô thế ex-bf của bạn Syringa mới lấy vợ nên đi đoàn tụ à ? Vợ bạn ấy người Can mà tệ thế, không khai cho chồng lại còn bắt Syringa khai hộ :T:LL


Tin giờ chót: Em xin chân thành khuyến cáo bác nào có dự định ăn chơi ngủ nghỉ, thăm thân hay du lịch tại Úc dịp hè này: Đừng có dại mà đâm đầu làm form 48R ở VN bác ạ. Kiếm thằng bà con nào bên Úc nó đóng bảo lãnh cho khoảng nghìn đô + apply bên ý luôn cho lành (hình như khai 2 form 1 lúc rồi chuyển hết qua bên ấy lên hồ sơ ạ). Ra agent nó cũng chỉ khuyên thế thôi, không tin bác nào thử apply hồ sơ ở VN xem, đựoc visa em sẽ đãi 1 chầu bét nhè để... học hỏi kinh nghiệm!!! (beer)

Úc quái chiêu vụ visa, hình như ai vào Úc cũng phải xin visa cả (trừ công dân nước Kiwi), đến như cả công dân EU cũng phải xin visa nhưng free ?
 

Syringa

Phượt thủ
Nói chung là passport phổ thông của VN thì chỉ đi lại tự do được ở mấy nước Đông Nam Á thôi bạn Tuyến, chứ mấy hiệp định ký cọt kia chỉ dành cho pasport ngoại giao , hay chí ít cũng phải là công vụ như của bạn ;) chứ phó thường dân thì còn lâu nhá!

Ô thế ex-bf của bạn Syringa mới lấy vợ nên đi đoàn tụ à ? Vợ bạn ấy người Can mà tệ thế, không khai cho chồng lại còn bắt Syringa khai hộ

Chạy quanh ĐNA thì đi đường bộ vượt biên còn dễ hơn :D Cũng chả tự do lắm đâu Anh Già ạ, Việt Nam mình bây giờ bị gừm ghè dữ lắm. Em đang lo là hè năm nay phải ở nhà buồn thiu mất. Cái vụ thủ tục lằng nhằng quá đâm ra mình lười, thà ở nhà vi vu dọc theo chiều dài đất nước còn hơn. Dạo em còn đi học thì đâu có khó thế, bây giờ đi làm phát bắt chứng minh đủ thứ... Mà em đang làm ké cái visa đi theo chăm sóc người già sang New, chắc "an dưỡng" 1 chuyến rùi về. Chán!
Còn cái vụ đoàn tụ là thằng ấy nó cố tình dắt vợ mới đến để :LL em đấy. Nghĩ mà cay chết, tức không chịu được! :gun Em đành ngậm ngùi lấy công làm lãi để dành $$$ đi phượt ((NT) em lấy nó có 300 USD, cũng tạm bác nhể :)) )
Vừa đủ ăn chơi 30/4 :shrug:
 

Syringa

Phượt thủ
Hahaha, 300$ cho cái vụ khoe hàng thì cũng xứng đáng nhỉ ! (c)

Ui chời bác lại đá đểu em xế tội nghiệp :((
Tiếp tục vụ dicuss với bác tuyển VN, em xin kể tiếp cái "quái chiêu" của Visa Úc là ở chỗ có HC công vụ vẫn... lao đao như thường! :)) Bác giơ dấu VIP ra ở đâu mặc bác chứ xin vào Úc cứ gọi là... méo mặt. Đến cả IOM hôm nọ còn không dám nhận hồ sơ của cả chục nhân viên công ty tài chính gì gì đó, chỉ vì "nó mới thay đổi chính sách, tất cả phải làm mới + áp dụng cách mới, anh chị chịu khó về check lại trên trang web của ĐSQ rồi hẵng nộp" :LL
Cứ cái đà này thì còn chết nữa...

Visa thương mại vào nước Úc

Đây là loại hình chiếu khán ngắn hạn dành cho những thương nhân muốn đi công tác ở Úc trong thời gian ngắn. Với loại chiếu khán ngắn hạn, bạn có thể ở trong nước Úc đến 3 tháng. Bạn không thể gia hạn loại chiếu khán này khi bạn đang ở Úc.

Những giấy tờ cần nộp: Các đơn xin thị thực có thể được quyết định trên cơ sở những thông tin đã được cung cấp và thông thường thì đương đơn không được phỏng vấn. Vì vậy, điều quan trọng là các đơn xin thị thực cần được nộp hoàn chỉnh đến mức tối đa và tất cả các tài liệu hỗ trợ cho đơn xin thị thực cần được nộp ngay lúc nộp đơn.

Dưới đây là danh sách những giấy tờ cần nộp để hỗ trợ cho một đơn xin thị thực đi công tác (ngắn hạn). Danh sách này chỉ qui định những giấy tờ tối thiểu, không có nghĩa là tất cả. (Ak ak, ai có biết "tất cả" thì còn đến cỡ nào, bác nào muốn đi hỏi em =)) )

1 Đơn xin thị thực công tác (ngắn hạn) (mẫu đơn 456).
2 Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) gần nhất (ảnh chụp không quá 06 tháng).
3 Mẫu 67 – Mẫu khai chi tiết về thân nhân.
4 Sơ yếu lý lịch.
5 Giấy chứng nhận Kết hôn (nếu Quí vị đã kết hôn).
6 Bằng chứng gốc về công việc làm hiện tại của Quí vị và bản gốc quyết định do Giám đốc cơ quan chủ quản của Quí vị cấp trình bày mục đích của chuyến đi và ai sẽ chi trả mọi chi phí của chuyến đi.
7 Nếu Quí vị tự kinh doanh, cần nộp bản sao có thị thực Giấy phép Kinh doanh của Quí vị.
8 Thư mời của công ty hay xí nghiệp ở Úc mà Quí vị sẽ làm việc trong chuyến đi của mình. Thư này cần nêu rõ mục đớch chuyến đi của Quí vị và cung cấp các chi tiết rõ ràng và chính xác về những mối quan hệ công tác của Quí vị trong suốt thời gian Quí vị ở Úc.
9 Đối với những người mang hộ chiếu Công Vụ và Ngoại Giao: Quí vị cần nộp Công Hàm Ngoại Giao (thường do Bộ Ngoại Giao cấp) cho phép sử dụng hộ chiếu Công Vụ/Ngoại Giao để đi công tác.

Nguồn: kanguru.2atlantic.vn
Đi tay nghề cũng chẳng dễ dàng hơn, nhất là với cái chính sách "củ khoai" nóng ròn thế này:
Chính phủ Úc công bố những thay đổi trong chương trình Visa 457

Ngày 01 tháng 04 năm 2009, Chính phủ Úc đã công bố những thay đổi trong chương trình visa hạng 457 nhằm đảm bảo sẽ tiếp tục cung cấp cho ngành công nghiệp những kĩ năng cần thiết mà không làm mất đi cơ hội việc làm cũng như các chương trình đào tạo trong nước.

Những biện pháp này đã được áp dụng và phát triển mạnh mẽ trong năm 2008, theo như cam kết của Chính phủ Úc là nhằm thi hành một chuỗi cải cách lâu dài cho chương trình visa hạng 457 vào năm 2009 này, với mục tiêu nâng cao khả năng và tính thống nhất những kĩ năng cần thiết cho một nền kinh tế.

Những cải cách này bao gồm việc hưởng ứng những lời hướng dẫn trong bài phê bình của ông Deegan về tính thống nhất của chương trình visa hạng 457 và quan điểm của những người giữ tiền đặt cọc trước Ban hội thẩm tư vấn về vấn đề nhập cư theo diện tay nghề.

Chính phủ Úc sẽ tiếp tục cân nhắc những biện pháp xa hơn nữa trong bối cảnh ngân quỹ năm 2009.

Song song với sự lớn mạnh của chương trình, cộng đồng cũng thể hiện mối lo ngại về việc tăng lên đáng kể trong việc khai thác nguồn lao động nước ngoài, làm giảm đi mức lương của lao động trong nước, sau trường hợp một số ông chủ đã lạm dụng chương trình này trong những năm 2005 – 2007. Phần lớn những trường hợp này có liên quan đến mức độ thương mại của những người nắm giữ visa hạng 457 mà vốn tiếng Anh của họ rất ít và hầu như không biết, thậm chí thiếu mất cả kĩ năng chuyên ngành.

Chính sự phản hồi trước sự lạm dụng này khiến chính phủ phải đưa vấn đề nâng cao tính thống nhất của visa hạng 457 lên hàng đầu nhằm củng cố niềm tin của quần chúng vào chương trình

Nguồn: www.hoancauco.edu.vn
Ai muốn biết cụ thể tự lên trang của AUS Embassy sẽ thấy nó "kinh dị" cỡ nào, đủ kiểu đòi hỏi nhé
Mà lại còn cái lệ phí nữa, lúc AUD lúc VND, loại này loại kia chỉ có hụt hơi mới theo kịp :shrug: Hết chịu nổi ông Châu này :gun
 

hoankiem

Phượt quái
Bạn Syringa có nghiêm trọng vấn đề visa Úc quá không ạ? Tớ vừa nộp hồ sơ trực tiếp tại sứ quán chiều thứ 6 tuần trước và đến sáng sớm thứ tư tuần này tức là ngày hôm qua thì nhận được tin nhắn của IOM ra Cát Linh lấy hộ chiếu. Như vậy là tổng cộng mất 2 ngày làm việc.

Thủ tục vẫn thế như năm ngoái, à mà tớ không có cái giấy mời nào của bên Úc cả nhưng có kèm theo vé máy bay ( cái này là tại mấy bạn trong nhóm đi cùng nộp trước mà sau đó SQ gọi tớ hỏi thăm do tớ mua vé nên tớ đính kèm luôn cho tiện ).

Tất nhiên không chỉ mình tớ, cả nhóm Xuyên tâm Úc khởi hành ngày 16 May tới của chúng tớ gồm 5 đồng chí ( ngoại trừ cụ SonTT có thẻ Apec ) đều xin dễ dàng và đều không cần thư mời bên Úc gì cả... các bạn kia được gọi điện phỏng vấn thì cứ đúng thực tế trả lời là đi theo tớ không biết rõ chi tiết lắm, SQ cần biết gì cứ gọi tớ mà hỏi ...

Tớ chỉ có một cái hơi không vui với các bạn Úc là tớ muốn xin visa loại multipe thì các bạn ấy cho có single . Tớ gọi lại hỏi thăm thì các bạn trả lời là hiện tại chỉ cấp single 3 tháng, còn muốn multipe thì phải xin ý kiến bển mà do tớ gửi vé máy bay đi kèm nên các bạn ấy cấp luôn single vì trên vé chỉ thể hiện vào ra một lần... Giờ nếu tớ muốn cấp loại multipe thì tớ nộp lại hộ chiếu và lệ phí mới để các bạn ấy đổi lại... Thế nên thôi! Để lần sau.

Tớ còn thấy thủ tục bây giờ đơn giản hơn là không cần dịch sang tiếng Anh nữa... hôm rồi tớ có hỏi mấy bạn nhận hồ sơ thì các bạn ấy trả lời là đúng rồi, nhưng nếu có bản dịch thì tốt hơn...

Cái chứng minh tài chính lần này tớ cũng làm vội, chỉ copy mỗi thẻ tín dụng và ra máy ATM in một cái sao kê tài khoản của VCB và nộp, không có dấu má gì của ngân hàng cũng không thấy thắc.

Tất nhiên là chúng tớ đi bằng hộ chiếu phổ thông ạ.

Bạn Syringa có đãi chúng tớ một chầu bét nhè không, cả nhóm 5 người nhé...

Ấy quên, phải hỏi cụ SonTT có đồng ý không vì gặp cụ ấy là phải nộp lệ phí 100$. Mà cụ ấy cũng không trong hội xin visa, chắc cho ra rìa nhỉ :))

Bạn Syringa đãi thì tớ tổ chức offline phân công nhiệm vụ trước ngày khởi hành của nhóm chúng tớ luôn ạ. Mong bạn trả lời sơm sớm ;)
 

Syringa

Phượt thủ
Bạn Syringa có nghiêm trọng vấn đề visa Úc quá không ạ? Tớ vừa nộp hồ sơ trực tiếp tại sứ quán chiều thứ 6 tuần trước và đến sáng sớm thứ tư tuần này tức là ngày hôm qua thì nhận được tin nhắn của IOM ra Cát Linh lấy hộ chiếu. Như vậy là tổng cộng mất 2 ngày làm việc.

Thủ tục vẫn thế như năm ngoái, à mà tớ không có cái giấy mời nào của bên Úc cả nhưng có kèm theo vé máy bay ( cái này là tại mấy bạn trong nhóm đi cùng nộp trước mà sau đó SQ gọi tớ hỏi thăm do tớ mua vé nên tớ đính kèm luôn cho tiện ).

Tất nhiên không chỉ mình tớ, cả nhóm Xuyên tâm Úc khởi hành ngày 16 May tới của chúng tớ gồm 5 đồng chí ( ngoại trừ cụ SonTT có thẻ Apec ) đều xin dễ dàng và đều không cần thư mời bên Úc gì cả... các bạn kia được gọi điện phỏng vấn thì cứ đúng thực tế trả lời là đi theo tớ không biết rõ chi tiết lắm, SQ cần biết gì cứ gọi tớ mà hỏi ...

Tớ chỉ có một cái hơi không vui với các bạn Úc là tớ muốn xin visa loại multipe thì các bạn ấy cho có single . Tớ gọi lại hỏi thăm thì các bạn trả lời là hiện tại chỉ cấp single 3 tháng, còn muốn multipe thì phải xin ý kiến bển mà do tớ gửi vé máy bay đi kèm nên các bạn ấy cấp luôn single vì trên vé chỉ thể hiện vào ra một lần... Giờ nếu tớ muốn cấp loại multipe thì tớ nộp lại hộ chiếu và lệ phí mới để các bạn ấy đổi lại... Thế nên thôi! Để lần sau.

Tớ còn thấy thủ tục bây giờ đơn giản hơn là không cần dịch sang tiếng Anh nữa... hôm rồi tớ có hỏi mấy bạn nhận hồ sơ thì các bạn ấy trả lời là đúng rồi, nhưng nếu có bản dịch thì tốt hơn...

Cái chứng minh tài chính lần này tớ cũng làm vội, chỉ copy mỗi thẻ tín dụng và ra máy ATM in một cái sao kê tài khoản của VCB và nộp, không có dấu má gì của ngân hàng cũng không thấy thắc.

Tất nhiên là chúng tớ đi bằng hộ chiếu phổ thông ạ.

Bạn Syringa có đãi chúng tớ một chầu bét nhè không, cả nhóm 5 người nhé...

Ấy quên, phải hỏi cụ SonTT có đồng ý không vì gặp cụ ấy là phải nộp lệ phí 100$. Mà cụ ấy cũng không trong hội xin visa, chắc cho ra rìa nhỉ :))

Bạn Syringa đãi thì tớ tổ chức offline phân công nhiệm vụ trước ngày khởi hành của nhóm chúng tớ luôn ạ. Mong bạn trả lời sơm sớm ;)

Đấy hở ra 1 cái là bị bác Kiếm :Dam ngay ngang sườn.
Trước hết cho em chúc mừng vụ du lịch "vô tiền khoáng hậu" của các bác đã. Các bác định đi những đâu thế ạ? Úc bây giờ đang thu không biết có đẹp như thu HN không? Hè nắng thế này tự dưng nhớ Darwin quá thể, ở đó nóng vẫn nóng mà mưa lại cứ như mưa xuân, lạ!
Ọp ẹp gì em cũng tán thành thôi dưng mà các bác 5 nhân (sư) sức dài vai rộng mà xúm lại "tùng xẻo" 1 mình em thân gái dặm trường có hơi... :shrug: Bác gở mồm vừa thôi, chả may bác Tê Tê thò chân vào nữa thì em hết đường chạy... chọt à?
Các bác định off ngày nào thì cứ báo em. Em còn đang vướng vài vụ phải chạy long sòng sọc từ giờ đến hết 30/4, kết thúc là 1 chuyến "du hí" HCMC + Cần thơ trong 1 ngày ạ :(( Thời gian "thở" miễn cưỡng tính là 1 ngày, tức em có thể recover + tham gia đú đởn với các bác từ sau 02/05/2009 ạ
Tiện các bác bàn vào thì cho em mạn phép bàn ra chút xíu:
1. Nhẹ người vụ dịch dọt thì lại chạy ra chạy vào cái lệ phí visa bác ạ. Cứ đổi ra đổi vào AUD với VND, lợi đâu không thấy chứ em ngồi trong IOM có một buổi chiều (tiếc không gặp được bác nhở) đếm được đến 3-4 cái hồ sơ phải nộp muộn vì mang nhầm "kiều hối"
2. Bác có nhớ vụ GĐ Ngân hàng ACB thừa nhận: 80% hồ sơ đi du học sang Úc là làm khống savings book không? May mà thẻ của bác là VCB, các ngân hàng tư nhân bây giờ bị super soi ác liệt (cho nên dù tham lãi suất cao em cũng đành đem lương gửi BIDV chứ không dám chơi với HD, Maritime hay các bank mới như trước). Mình bây giờ trẻ nên toàn dùng thẻ ATM với visa debit cho tiện, chứ các cụ nhà em cứ khuyên đi làm sổ mới an toàn
3. Ví dụ cụ thể:
Bà bác em quen hơn 60t, đã nghỉ hưu (còn ông chồng vẫn cố bon chen chức GĐ 1 công ty nhà nước) apply visa sang thăm con gái + cháu nhỏ bên ấy mà bị từ chối 2 lần liền với cùng 1 lý do:
The post is also aware of a considerable number of people from similar backgrounds in this district overstaying their visas and working illegally in Australia. Taking into consideration the information before me, I am not satisfied that you would not attempt to work or overstay should any visa be granted to you.
Vô lý không chịu được! Mà bác ấy ở ngay Hoàng Cầu chứ! Bác ấy đi visa công vụ + du lịch đủ cả, sang Úc cả chục lần rồi chứ có ít đâu... Sau cùng anh con rể bác ấy gọi điện hỏi bọn phòng Visa bên Úc mới biết, hóa ra nó sợ bác ý nghỉ hưu --> hết tiền --> sang kiếm sống...
Ui càng nói em càng ghét, cái bọn ấy chỉ nhìn thấy có tiền thôi :T Ông con rể nhà bác tức khí làm luôn phát bảo lãnh 2000 AUD cho bác thì được cấp visa ngay, ngon lành nửa năm ăn chơi + đi đi về về X(
Đấy, cái ý của em là nhấn mạnh ở chỗ ĐSQ VN xét visa còn khó hơn DIAC ở Úc. Thế cả 5 bác đều không có cái nào multiple ạ? Hay chỉ mình bác thôi?
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
50,191
Bài viết
1,113,973
Members
186,630
Latest member
Hung200183
Top