What's new

[Hỏi đáp] Cho em hỏi cách mua sách Lonely Planet

Chaval

Phượt tử
Em nghe nói ở Đinh Lễ (HN) hay Phạm Ngũ Lão (HCM) có bán sách Lonely Planet lậu giá khoảng 80-100k mà giờ đang ở Sing không cách nào mua được =.=, em muốn hỏi có chỗ nào có dịch vụ đặt mua sách ở đấy rồi ship ra nước ngoài không ạ? Em cảm ơn!
 

Vietnamese

Phượt thủ
Cách nhanh nhất là bạn nhờ người thân , bạn bè ra Tràng Tiền mua ý. Pack xong thì ship bằng UPS hay gì đó , là ok thôi mà. Loanh quanh khu Bờ Hồ bán dạng sách đấy nhiều lắm.
 

Mèo Bay

Bay là nhanh nhất!
Sách LP (in lậu) ở VN thì rẻ thật nhưng nếu gửi chuyển phát nhanh (dù là UPS, Fedex, DHL hay EMS gì đi nữa) thì cước phí sẽ vượt quá nhiều lần giá sách. Thôi thì bạn chịu khó ra Kinokuniya ở trung tâm thương mại Ngee Ann trên đường Orchard mà mua; vừa có ngay, vừa là bản gốc mà giá cũng chỉ tầm 22-23$ thôi. Chỉ nên mua sách nhái khi có người cầm sang hộ không mất tiền cước mà thôi.

Hôm nay mình cũng mới mua 1 quyển LP Myanmar, 1 quyển LP Lào ở Phạm Ngũ Lão, mất 100k nhưng không hài lòng vì giấy mỏng, xấu, in hơi mờ; chất lượng thua xa quyển LP China mua ở Siemriep (LP China mua ở Siemriep 10$, ở Phạm Ngũ Lão bán có 150k thôi nhưng sách ở PNL nhìn mỏng hơn, có lẽ do giấy mỏng hơn).

P/S: Bản in lậu ngoài bìa sau có in dòng chữ 10th Edition 2009 nhưng mới đọc lướt qua bên trong đã thấy có một đoạn (nói về chuyện đi du thuyền trên sông ở Myanmar) có câu là "... có lẽ đến tận năm 2009 điều này mới có thể thực hiện được..." thì đủ biết cái 10th Edition đó nó điêu thế nào :D
 

Antier

Phượt tử
bác có mua ở đây mà ship sang sing rẻ nhất = ems thì cũng vẫn đắt hơn giá sách đấy bác ạ
 

JustinLee

Crystal Tear
Nhà sách đường Phạm Ngũ Lão là ngay đoạn nào zậy các bác?
Em đi tuyến đường đó hằng ngày như đâu thấy hiệu sách nào đâu?
Có thể cho em xin địa chỉ chính xác đc hem?
 

bryan_doan

Phượt tử
em ra khu Bras Basah kế bên SMU campus , Dhoby Ghaut MRT ! khu này bán sách cực nhiều, trả giá được !
 

anintrepid

Phượt thủ
Theo kinh nghiệm thực tế thì rough guide vẫn là lựa chọn đúng nhất vì thông tin neutral và không bao giờ có thêm comment của writer về chính trị, kinh tế, văn hóa..... do vậy sẽ không ảnh hưởng tới cái nhìn của bạn về đất nước và con người bạn tới thăm.