What's new

cho minh xin kn phượt Hà Nội - sapa bằng xe máy

trinhhoaian

Phượt tử
Chào mọi người!

Lần đầu mình đi du lịch sapa nên có nhiều điều chưa biết quá, mong mọi người chỉ giáo với.

Mình định bay lên HN rồi mướn xe máy để phượt lên Lào Cai - SaPa

Minh định đi cung đường này Lai Châu: Hà Nội – Hòa Lạc – Sơn Tây – Thanh Sơn – Dọc QL32 – Sapa

Mọi người cho mình hỏi nếu đi cung đường này có đi qua các TP nào không, vì vừa đi vừa ngắm cảnh vừa chụp hình thì mình lo rằng sẽ không đến Sapa kịp vào trời tối, trời tối rồi thì không dám vượt Đèo

Minh định xuất phát từ HN khoảng trưa 25 và đến Sapa vào sáng 26, tối sẽ dừng chân nghĩ giữa đường

Ai có kn xin cho mình thỉnh giáo nhé, cám ơn mọi người :D
 

knt304

Phượt tử
Đi từ hn đến sapa qua thành phố yên bái nghỉ chân cũng dc.m thấy một số đoàn đi họ nghỉ ở mù căng chải.m chưa đi bằng xe máy cung này nên chỉ xin góp ý vậy thôi.chúc bạn đi may mắn
 

tronghn

Phượt tử
Cung đường này rất đẹp, đặc biệt vào mùa từ tháng 5 đến hết tháng chín, thời gian cấy cày và thu hoạch lúa trên những mảnh ruộng bậc thang ở Tú Lệ và Mù Cang Chải, Yên Bái.

Mình đã đi một lèo không ngủ đêm hơn 400 km [URL="https://www.disapa.net/ha-noi-di-sapa/"]từ Hà Nội đi Sapa[/URL], mất hơn 14 tiếng, rất mệt. Buổi tối đi đèo quanh co rất nguy hiểm. Như bạn hỏi, nên dừng lại nghỉ ngơi ngủ qua đêm. Có thể dừng lại ngủ tại thị xã Nghĩa Lộ, thị trấn Mù Cang Chải, Yên Bái. Hoặc dừng lại ngủ ở thị trấn Than Uyên, Lai Châu là hay nhất.

Ngày đầu từ Hà Nội đi sớm một chút lên tới Mù Cang Chải sao cho khoảng 2-3 giờ chiều, lúc trời con ánh nắng, chụp ảnh là đẹp nhất. Sau đó vượt đèo Khau Phạ sang Than Uyên, Lai Châu ngủ một đêm. Hôm sau thong thả lên Sapa mất khoảng hơn 2 tiếng nữa.
 

tukimphung

Phượt tử
MÌnh cũng đang tìm thông tin đi du lịch ở Sapa tháng 1 này bạn, ko thấy anh em nào hảo tâm vào chia sẽ hết vậy ta
 

Tuyendv

Phượt thủ
HN - TX.Nghĩa Lộ - Mù Cang Chải - Sapa - HN.

- Từ HN đi theo QL32 - TX.Sơn Tây - TX.Nghĩa Lộ (Yên Bái) (~190) trên đường đi theo Mình nên rẽ vào Suối Giàng, nơi này rất đẹp,có nhiều cây chè cổ thụ và có thể ăn và ngủ lại đây.
- TX.Nghĩa Lộ - Mù Cang Chải (~100Km) còn tùy theo mùa mà có thể ngắm mùa lúa hay mùa đổ nước ở MCC này( nếu không thì đi tiếp lên vùng Than Uyên để rút ngắn khoảng cách từ MCC sang Sapa vào ngày hôm sau.
- MCC - Sapa (~160Km) Ở Sapa nếu có nhiều thời gian thì sẽ đi lên Y Tý, còn nếu ít thì ở lại thăm thú Sapa rồi về TP.Lào Cai lên Tàu đêm về HN vào sáng ngày hôm sau để kết thúc chuyến đi.