What's new

[Chia sẻ] Chokoloskee - Nơi gợi nhớ đến miền Tây

Exodus

Phượt thủ
Khi tạo topic này tôi định đặt là "Có 1 miền Tây trên đất Mỹ" nhưng không biết có chủ quan qua không cho nên đành lấy topic này vậy. Mà thật sự ở đây có nhiều thứ rất giống miền Tây như sông nước mênh mông với những con kênh, rừng tràm, đước, bầu sen và đặc sản muỗi ...vv..vv.

Có 1 thời gian công việc cộng với 1 số chuyện không vui làm tôi muốn đi đâu đó để giảm stress mà thời gian thì không có nhiều, chỉ biết là phải đi đâu đó mà thôi. Chợt nhớ ra là bên phía Tây của Florida có 1 vùng gọi là Ten Thousand Islands (nói vậy chớ chưa tới trăm đảo nữa(NO)) mà có 1 dịp tôi theo 1 người bạn đi câu bên đó. Vậy là khăn gói lên đường.
Từ Miami đi Chokoloskee khoảng 85 dặm (137 km) trung bình chạy khoảng 1 tiếng rưỡi nhưng đã xác định là đi chơi nên em cứ tà tà chạy khoảng 50-55 dặm/giờ thong thả ngắm trời đất bù lại những ngày đi làm sáng thức dậy là cắm đầu cắm cổ chạy, luồn lách cho kịp giờ.

Trên đường đi. Em thì rất ít chụp ảnh cho nên trình làng nhàng, máy thì cùi cho nên mấy bác thông cảm nếu hình không được đẹp. Hình này em chụp trong xe lúc đang chạy.

 

Exodus

Phượt thủ
Chạy 1 hồi thì em gặp chổ này cho nên ghé vôThì gặp chiếc này
Xuất phát

Và vài chiếc khác đang chở khách du lịch


Mấy chiếc này gọi là Airboat chạy bằng cánh quạt phía sau, lướt đi trên mặt nước cho nên có thể đi trên bùn lầy hay lau sậy đặc điểm của vùng Everglade này. Không biết miền Tây mình có thể áp dụng được không nhỉ? Em nghĩ dùng nó thì khá tiện cho việc di chuyển nhất là cứu trợ mùa lũ lụt, chỉ tội rất là ồn.
Mấy bác để ý trên mấy chiếc airboats này hay trên tấm bảng không có treo cờ Mỹ mà là cờ khác nhé. Đây là vùng đất tự trị của mấy bác thổ dân da đỏ mà em sẽ nói trong những posts sau.
 

Exodus

Phượt thủ
Mới đầu nhìn vào mình thấy vừa thú vị vừa buồn cười, không ngờ đây lại là bưu điện với chức năng đầy đủ. Lúc nhìn vào mình ước đoán bề ngang chừng 2 mét, dọc 3 mét sau này về nhà tra cứu lại thì gần như vậy. Chính xác là ngang 7 feet 3 = 2m2, dọc là 8 feet 4 = 2m5.Cù lao tí hon

 

Exodus

Phượt thủ
Và cùng có những cung đường đất như thế này. Chạy xe cũng khá vất vả. Đoạn này trời vừa mới mưa xong.
Rồi cũng tới Chokoloskee/Everglade City. Đặc điểm của vùng này khá thấp so với mặt nước biển cho nên nhà ở đây hầu hết làm theo kiểu nhà sàn, mọi sinh hoạt ở tầng trên còn tầng dưới chỉ để đậu xe hoặc để đồ lặt vặt.
 

Exodus

Phượt thủ
Chim bồ nôngGặp bác này mới đi kayak về. Khá sành điệu với chiếc xe và chiếc kayak đều màu vàng :)
Và gặp thêm bác này đang theo nghiệp điếu ngư
Tới gần hỏi bác thì được trả lời là đang lúc thủy triều xuống cho nên mới được chú catfish này. Cũng nói thêm ở đây cá khá nhiều vì em đã từng câu ở đây nhiều cá hường (snapper), mú (grouper), snook (chắc bên VN gọi là chẻm)...vv


 

tessuarai

Phượt tiên
Lúc em đến là thời điểm thủy triều đang ở mức thấp nhất cho nên lòi ra những rễ đước trơ trọi như thề nàyĐúng là giống những khung cảnh bình yên nơi 9 cửa sông rồng thật. Cảm ơn những chia sẻ của bác