[Toàn quốc] Chức năng camera hành trình hiện nay

todai762

Phượt thủ
Camera quan sát, theo dõi
Chức năng cơ bản nhất của camera hành trình chính là quan sát các diễn biến xung quanh khi phương tiện tham gia giao thông. Đây là thiết bị đảm bảo cho xe có thể theo dõi toàn cảnh, thuận lợi cho tài xế kịp thời xử lý các tình huống khác nhau khi lái hoặc đỗ xe.
Camera định vị, dẫn đường
Ngoài các chức năng cơ bản là quan sát và theo dõi, thì nhiều loại camera có tích hợp GPS còn có chức năng chỉ đường, định vị bản đồ mà không cần kết nối 3G hoặc Wifi không dây.
Điều này đặc biệt hữu ích, hạn chế tai nạn giao thông và những hậu quả không đáng có khi tài xế sử dụng điện thoại để chỉ đường khi bị lạc.
chon-loc-top-5-camera-hanh-trinh-vietmap-tot-nhat.jpg
Camera đọc, nhận diện biển báo
Một chiếc camera hành trình không chỉ nhận diện biển báo một cách thông minh, mà còn đọc và cảnh báo bằng âm thanh tới người điều khiển phương tiện, giúp họ nhanh chóng phát hiện và chấp hành quy định giao thông. Từ đó, người dùng sẽ không bỏ lỡ những chỉ dẫn giao thông, tránh được lỗi vi phạm không đáng có.
Camera mini, có kích thước nhỏ gọn
Với kích thước nhỏ, vừa tầm mắt, đảm bảo không làm choáng tầm nhìn của người điều khiển giao thông. Một vài thiết bị có thiết kế, kiểu dáng cực kỳ nhỏ gọn (được gọi là camera mini), đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe ô tô, xe máy có gắn chúng.
Camera Wifi, hỗ trợ quan sát từ xa
Các camera hành trình còn được hỗ trợ hệ điều hành Android, có khả năng kết nối mạng không dây Wifi, 3G, 4G. Từ đó, dễ dàng truyền dẫn hình ảnh, âm thanh trực tiếp tới các thiết bị có thẩm quyền truy cập. Giúp chủ nhân có thể quan sát hành trình từ xa thông qua các phần mềm, ứng dụng chuyên dụng được cài đặt trên điện thoại di động, máy tính.
Camera hành trình tích hợp camera lùi
Loại camera này được xây dựng thành một hệ thống gồm một camera trước và một camera sau. Màn hình camera có thể tự động chuyển camera theo dõi tùy thuộc vào mục đích sử dụng của chủ xe: Khi tham gia lưu thông, hay khi cập lề đường, đậu xe.
Trích nguồn: https://thitruongcongnghemoi.blogspot.com/2020/11/chuc-nang-camera-hanh-trinh-hien-nay.html
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
48,573
Bài viết
1,100,198
Members
185,544
Latest member
xamxixixo
Top