What's new

[Chia sẻ] Chuyến đi ngẫu hứng một mình – Khám phá vùng Canadian Rocky Mountain tháng 09/2018

Tido

Phượt thủ
#1
Vô tình thấy những tấm ảnh đẹp về vùng Canadian Rocky Mountain trên mạng làm mình xao xuyến thế là bắt đầu kế hoạch cho chuyến này mặc dù đã sạch túi cho chuyến đi Anh hồi tháng 4 :p

Khi mới tìm hiểu mình thấy nếu không thuê xe tự lái thì sẽ không thuận tiện để khám phá các cảnh đẹp của vùng này, không kiếm được bạn đồng hành nên tiếp tục chuyến đi 1 mình. Lái xe thì không biết nên phương án thuê xe là không thể đành phải tìm hiểu thông tin chuyến đi bằng bus, tour nội địa. Đây là lịch trình 10 ngày cho chuyến đi như sau:

Ngày 1: Hồ Chí Minh – Vancouver – Edmonton

Ngày 2: Tham quan Edmonton

Ngày 3: Greyhound bus từ Edmonton tới thị trấn Banff, tham quan Lake Minewanka

Ngày 4: Đón bus từ Banff tham quan Moraine Lake

Ngày 5: Đón bus từ Banff tham quan Johnston Canyon

Ngày 6: Mua tour của Sundog: Banff to Jasper One Way Sightseeing Tour
Highlight this tour: Louise Lake, Peyto Lake, Athabasca Falls, the Weeping Wall, Bow Lake, and the Crowfoot Glacier, Columbia Icefields

Ngày 7: Tham quan Jasper

Ngày 8: Mua tour tham quan Maligne Lake và Spirit Island

Ngày 9: Ở trên tàu từ Jasper tới Vancouver

Ngày 10: Vancouver – Hồ Chí Minh

1 tấm ảnh về Moraine Lake:
45476552954_15dc531ab9_o.jpg
 
#2
Đã quyết định chỗ đi chơi giờ bước tiếp là đến khâu làm visa Canada, bữa bay đi Anh ngồi gần bạn nữ Malai thấy bạn đi không cần xin visa là mình đã thấy ganh tị rồi, còn mình thì làm thủ tục xin visa giấy tờ tùm lum. Nhờ diễn đàn chia sẽ thông tin thủ tục visa khá hữu ích, cứ ngồi đọc và nghiên cứu cách nộp hồ sơ, lúc đọc thấy thời hạn từ lúc nộp tới lúc cấp visa có người 1 tháng, 2 tháng thậm chí 3 tháng mới có nên mình tranh thủ tiến hành nộp visa ngay để có thời gian tìm vé máy bay sớm cho rẻ và vì vùng này phải đi trước cuối tháng 9 mới đẹp với lại có 1 số chuyến bus tới ngày 16/09 là hết hoạt động. Visa Canada nộp online nên khá tiện lợi, trong quá trình đợi kết quả visa cũng hơi hồi hộp, cũng may nộp thứ 4 tuần này thứ 6 tuần sau là em đã cầm cuốn passport có visa trên tay, lúc này mới dám mua vé máy bay.

Sau đó tiến hành book hostel, xe bus, mình rất muốn ở 1 đêm tại Louise Lake nhưng hostel kín phòng hết cả tháng 8, tháng 9 nên quyết định 3 đêm ở Banff. Một số thứ mình book trước chuyến đi như sau:
Làm xong mấy cái này là chờ ngày chuẩn đi lên đường đi chơi thôi
 

Top