What's new

có bác nào xin được visa on arrival nước Kenya, Uganda, Tanzania chưa

vietdoan20062006

Phượt thủ
Gần đây có bác nào đi mấy nước trên xin visa on arrival chưa ạ, chia sẻ dùm em chút thông tin với vì em thấy wiki xin đc cả evisa lẫn VOA
3 nước này cần giấy chứng nhận tiem da vàng nhưng em thấy trên mạng bảo bay từ châu âu hoặc mỹ sang thì ko cần ạ ?
Thanks các bác
 
Last edited:

duongthanh85

Phượt tử
Mình xin visa Kenya, xin evisa khá nhanh và đơn giản.
Nên có chứng nhận tiêm vàng da, mình vào 3 lần thì 2 lần không ai hỏi, còn 1 lần có 1 cô đứng chắn dòng người xem các giấy đó.
 

peccovn

Phượt quái
Mình đi dịp Tết âm lịch 2016, Đến sân bay thì vào xếp hàng "mua" visa thì đúng hơn. Họ viết tay họ tên, số passport ... vào cái visa xong rồi dán lên PP. Visa chỉ được nhập cảnh 01 lần (Single entry) Visa của mình thậm chí còn viết sai số PP, mình ý kiến thì họ nói k sao đâu, và cũng k hỏi có tiêm ngừa vàng da hay không.

Khi làm thủ tục xuất cảnh khỏi Kenya để vào Tanzania thì bị hỏi cái chứng nhận tiêm vàng da. Khi nhập cảnh vào Tanzania thì cũng xếp hàng, đóng tiền, visa Tanzania là vài chữ viết ngoằn ngoèo trên PP mà thôi, và cũng không bị hỏi tiêm vàng da.

Khi quay trở về Kenya thì được nhập cảnh trở lại mà k tốn tiền "mua" visa nữa, bị hỏi chứng minh tiêm vàng da.

Mình không đi Uganda. Tuy nhiên trên đường đi thì mình được chia sẽ thông tin thế này, giữa 3 nước Kenya, Tanzania & Uganda họ có một thoả ước gì đó, nếu nhập cảnh vào Kenya thì sẽ được nhập cành vào 2 nước còn lại ( dĩ nhiên là phải "mua" visa thì mới được nhập cảnh) và sẽ được phép quay lại Kenya để bay về.
 

Banker

Phượt thủ
Em cũng đi Kenya năm 2015 và xin vi sa on arrival rất đơn giản, phí hết 50$. Phức tạp nhất lại là khi xuất cảnh ở Nội bài, e còn suýt bị công an cửa khẩu ách lại vì ko có vi sa. Bị cho vào phòng kín thẩm vấn hơn tiếng đồng hồ cửa lên máy bay sắp đóng mới được thả ra
 

duongthanh85

Phượt tử
Ôi vãi, mình cũng vừa vào thăm phòng thẩm vấn nhưng vì hành lý có gì đó lạ lạ, cuối cùng là do mình mang rượu dừa đi tặng. Còn lần về trước đó thì mang đồ đặc sản được tặng về và vào an ninh lôi từng thứ một ra. Chắc nhìn mình ngon lành nên thái độ cực thân thiện (Nghĩa đen) và dễ chịu; sau còn khuyên lần tới đi đâu đừng mang mấy đồ đặc sản về, đặc biệt đồ ăn vì soi chiếu hay bị ghi chú (Note: Lần đó về các bạn ấy còn mồm chữ O to tướng vì phát hiện hành lý mình có nồi cơm điện :) )

eVisa của họ khá nhanh và dễ chịu, in ra là được, lúc nhập cảnh cũng chỉ tờ A4 đấy thôi chứ không có visa dán nên cũng chưa thấy mặt mũi visa dán của các bạn này ra sao.

Thông tin thêm là Kenya đang trục trặc vụ bầu tổng thống, bầu lại rồi mà vẫn chưa xong thì phải. Tội nghiệp bạn Kenyatta-con (Con của Kenyatta-Bố là người lập quốc).

PS: Về vụ anh em hay bị soi khi qua mấy nước này
Hóa ra sau khi tìm hiểu mình được biết họ ngăn chặn di dân lậu qua Châu Âu qua ngã Châu Phi.
 

duongthanh85

Phượt tử
Ở Hà Nội bạn lên phố Trần Bình vào trung tâm tiêm phòng với chi phí mấy trăm K chỉ một lúc là xong. Đỡ lo nghĩ và cũng an tâm.
 

vietdoan20062006

Phượt thủ
Ở Hà Nội bạn lên phố Trần Bình vào trung tâm tiêm phòng với chi phí mấy trăm K chỉ một lúc là xong. Đỡ lo nghĩ và cũng an tâm.

Vấn đề làm mình ko ở vn mà pgair tiêm trước 1mít nhất 10 ngày đúng ko ạ, vù trong vòng 1 tuần nữa mình qua rồi nên ko hợp lí lắm
Đọc thấy nhiều bạn bảo nó đè ra tiêm ở sân bay mà sao thuốc có hiệu quả đc nhỉ
 

duongthanh85

Phượt tử
Chúc bác nhập cảnh thành công, về cơ bản éo phải lo đâu. Bọn Kenya nó cũng có các tính xấu tham nhũng vặt như mình và chị na; Cùng lắm bác xòe ra 20$ cho xong :D
 

maintt74

Phượt tử
Mình đi Rwanda và Uganda t2/2018. Hiện VN hết vaccin sốt vàng da. Cho mình hỏi mọi người là có thể tiêm khi nhập cảnh - hay tại sân bay đc ko? hay có cách nào để có giấy chứng nhận tiên vaccin này ko? xin mọi người chỉ giúp. Cám ơn nhiều.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
45,830
Bài viết
1,087,350
Members
183,075
Latest member
phukienbighouse
Top