What's new

[Hỏi đáp] Có bạn nào xài xe đạp gấp chưa?

nguoilun

Phượt thủ
nguoilun thấy quảng cáo mấy chiếc xe đạp gấp hay quá, có điều bánh xe lại quá nhỏ, không biết có bạn nào trong này xài loại xe như hình dưới chưa? Bánh nhỏ quá thì đạp có bị mỏi không? Nguoilun dự định mua mà ko biết thế nào, vả lại nhìn thấy cũng kì kì vì nó giống xe đạp đồ chơi cho trẻ em. Phải chi có nhiều người chạy thì ko nói, tự dưng mình mua mà chạy lon ton trên đường giữa hàng ngàn xe máy thì nghĩ lại cảm thấy quê muốn độn thổ:D. Ý các bạn thế nào?

Chiếc này thì bánh quá nhỏ
25292114_1.jpg


xe-dap-gap-abike-2.jpg


Riêng chiếc này thì bánh lại quá lơn, gấp lại ko gọn được bao nhiêu.

1883_m100_trng.jpg
 

nkson

Đội vợ lên đầu...
Strida chính hãng khoảng 10tr, đắt vãi lúa
A bike thì đi không nhanh hơn đi bộ mấy :)
Oyama thì phù hợp với được VN hơn, gấp cũng vừa trong cốp xe ô tô, giá cũng phù hợp (~3tr)
 

nguoilun

Phượt thủ
Mình thích cái A bike gọn nhẹ, để vừa vào túi nhưng mà đem ra đường chạy người ta nhìn chắc độn thổ mất. Ha ha
 

dinhngo

Phượt thủ
Để làm kiểng thì càng nhỏ càng càng tốt còn để đạp nếu muốn nhỏ thì phải cở chiếc oyama bánh 20" là vừa, mấy chiếc bé tí kia mà chạy ngoài đường thì như thằng hề ngượng chết. Mình có chiếc xếp bánh 20" cũng đạp một thời gian rồi phải mua xe MTB vì nó nhẹ re đạp không đổ mồ hôi.
 

capcuu

Phượt thủ
Tern nói chung là nhái kiểu dáng Dahon. Chất lượng kém hơn Dahon , nhưng xem ra còn khá hơn Oyama :D
Nhân tiện, bác nào phán "bánh nhỏ khó điều khiển", "đi chậm", vân vân và vân vân là do các bác chưa từng thực sự đi xe đạp gập nhá. :D, toàn nói mò thôi.
Với giá tiền dưới 10T, em khuyên thật các bác không nên mua xe đạp gập. Khung xe gập nó có chỗ phải tháo ra để gập, nên bản chất khung nó bị yếu. Một vài hãng số một thế giới hiện nay vẫn phải dùng khung thép cho xe gập, và rất đắt.
Ngoài ra, phụ tùng của các loại xe rẻ kiểu này rất tệ .... hixx...... trông thì đèm đẹp vậy thôi, chứ dùng vài tháng là rỉ toét....
 

MDang_NgKim

Phượt thủ
Tern bike là một thương hiệu thành lập bởi con của ông Dahon người sáng lập nên Dahon bike, về chất lượng mình nghĩ không có lý do gì Tern kém hơn (Tern đạt được nhiều giải thưởng về thiết kế), có thua thì thua về mặt thương hiệu...
Quan niệm xe bánh nhỏ khó điều khiển hay đi chậm là sai lầm và chính mình đã từng có suy nghĩ đó... giờ thì hết rồi ^_^".
Mua folding bike theo mình là khó hơn mua xe cao chính bởi vì cái gấp tiện lợi của nó, thiết kế kém, cầu nối dởm là ảnh hưởng toàn bộ xe... tất nhiên không có xe đạp nào không đi được nhưng chắc chắn là có xe đi rất kém
Và nếu thật sự nghiêm túc về folding bike thì cái giá để có nó là không thể rẻ để đổi lại chất lượng mà nó đem lại.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
50,244
Bài viết
1,114,621
Members
186,672
Latest member
WinterFabric
Top