What's new

[Chia sẻ] Cô gái Hà Giang viết thư chửi dân Phượt thiếu ý thức!

namhgi

Gà Condom
Trước hành động thiếu ý thức của một bộ phận dân phượt, cô gái trẻ này đã tỏ ra vô cùng bức xúc.
8hiWkGT.jpg

Cứ đến khoảng tháng 10, 11 hàng năm, vào đúng mùa hoa tam giác mạch trứ danh trổ bông, Hà Giang lại trở thành địa điểm thu hút mọi người từ khắp các địa phương đổ về ngắm hoa.
Những bông hoa nhỏ li ti đẹp giản dị, mọc san sát nhau trên những sườn đồi, ven những con đường dài ngoằn ngoèo, hay bên những ngôi nhà cũ kỹ. Chúng tạo nên những cánh đồng hoa hút tầm mắt khiến người ta cứ say đắm chìm trong đó.
Khung cảnh đẹp và lãng mạn là thế, nhưng những vị khách ghé tới ngắm hoa nào có phải ai cũng có cách cư xử đúng mực và biết thưởng cái đẹp đúng cách.
Nhiều bạn trẻ chạy theo phong trào, rủ nhau đi phượt lên Hà Giang và sau mỗi chuyến đi ấy, các bạn đã tự biến mình thành nỗi khiếp sợ của những người dân nơi đây. Những cánh đồng hoa bị giẫm nát, ngập trong rác đã trở thành hình ảnh khiến người ta đau lòng...
Trước cách cư xử thiếu văn hóa của một bộ phận bạn trẻ tự nhận mình là dân phượt, cô gái Hà Giang đã viết một bức thư với tiêu đề: "Các bạn đang làm gì với quê hương tớ vậy?".
Không chỉ bày tỏ sự bức xúc với một bộ phận dân phượt thiếu ý thức, cô gái còn nhắn nhủ và mong "các bạn đến với nơi đây để trải nghiệm và thấu hiểu cuộc sống nghèo nàn, thiếu thốn của con người nơi đây, chứng kiến, cảm nhận".
Dưới đây là đoạn chia sẻ của cô gái Hà Giang:
kZGyFO2.jpg"Các bạn đang làm gì với quê hương tớ vậy?
Hà Giang mình toàn đá, toàn rừng già, toàn hoa cỏ dại lấy đâu ra sơn hào hải vị, lấy đâu ra chăn ấm đệm êm, điều hòa, nóng lạnh khi những đứa trẻ vẫn thiếu cái quần, cái áo và thiếu thốn đủ điều.
Các bạn lên Hà Giang như lên theo phong trào cho vui vậy, chứ đâu phải là trải nghiệm, tìm hiểu cuộc sống nghèo khổ và thời tiết khắc nghiệt ở nơi đây.
Các bạn chán chúng tôi, không hài lòng với chúng tôi? "Chắc gì chúng tôi đã hài lòng với các bạn"
Dân phượt - chúng tôi gọi các bạn như vậy và các bạn cũng coi mình như vậy, nhưng các bạn có phải là dân phượt thật sự chưa???
Các bạn có tự mang đồ ăn để nấu, ngủ trong rừng hay ven đường, sống cảnh thiếu thốn thực sự chưa mà tự cho mình là dân phượt?
Các bạn đi mà phải nói là "lao đi" mới đúng, như những con ngựa hoang chưa được thuần hóa, khiến nhiều lúc mình ngồi trong nhà còn giật mình huống hồ người đi đường.
Đường Hà Giang quanh co toàn cua gấp khúc mà các bạn cứ phi như đường đi về phía chân trời .. thì mình cũng ạ các bạn luôn.
Các bạn đi đến đâu hoa chết đến đấy, giẫm lên hoa, nằm lên hoa, ngủ trên hoa chắc cảm giác này phải phiêu lắm các bạn mới làm như thế được.
Các bạn có bao giờ nghĩ đến người dân nơi đây khổ sở vất vả như thế nào mới trồng được những bông hoa như vậy không (mình chỉ nói 1 số bạn không có ý thức thôi nhé).
Các bạn bảo đồ ăn ở vùng cao đắt .. vâng, xin thưa với các bạn vì là vùng cao nên nó đắt thật, cái thời tiết khắc nghiệt như vậy lấy đâu rau cỏ , thịt thà gà dân làng tự nuôi để cung cấp vậy?
Tất cả mọi thứ đều được vận chuyển từ xuôi lên qua những cái con đường quanh co đó mới đến được nơi đây để phục vụ các bạn đó thưa các thượng đế thế nên các thượng đế đừng so sánh giữa miền xuôi và miền ngược nữa nhé!!
Xin các bạn đừng vứt rác bừa bãi đi đến đâu cũng vứt la liệt nhìn mà thấy khiếp {...}.

Nguồn: soha.vn
 

Linhmoitote

Phượt thủ
Nói rất đúng. Cái bọn ngưu nhi phá hoại này đâu đâu cũng thấy, lại còn tự nghĩ mình là cái gì phượt thủ nữa chứ. Làm cho nhiều người hiểu nhầm về phượt.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
50,193
Bài viết
1,113,950
Members
186,632
Latest member
vesinhcongnghiep6s
Top