What's new

Cô tô – một hướng đi mới

Mình lập cung này với kế hoạch trở lại Cô Tô trong tháng 10 năm nay với hướng đi hoàn toàn mới mà mình tin rằng chưa có hoặc nếu có nhưng cũng rất hiếm phượt thủ đã từng đi cung đường biển này ^_^.Đầu hè này mình có dẫn 1 đoàn gồm 15 thành viên đi Cô Tô nhưng vì rơi vào ngày thời tiết xấu nên bị hụt mất chuyến đi câu mực >__<. Mình cảm thấy tiếc nên muốn trở lại Cô Tô câu mực và khám phá thêm một hướng đi mới lạ.Sau đây mình xin tóm tắt sơ qua lịch trình,thời gian và những địa điểm khám phá trong cung phượt này để tránh tình trạng lan man làm mất thời gian của các bạn.

1.Lịch Trình:

Ngày 1 (thứ 6 ngày 09/10/2015)
5h20 xuất phát tại Ngã Tư Sở.
Dự kiến 11h – 11h30 đến Vân Đồn.
Ăn trưa tại Vân Đồn xong lên tàu ra thẳng đảo Cô Tô Con.
Khoảng 4h ra đến đảo Cô Tô Con.
Tắm biển và ngắm cảnh ở đây khoảng 1 tiếng lên tàu về nhà cô chú chủ tàu trên đảo Thanh Lân.
Tắm rửa ăn tối xong đi câu mực.
Nghỉ đêm ngày thứ 6 trên đảo Thanh Lân.

Ngày 2 (thứ 7 ngày 10/10/2015)
7h dậy ăn sáng.
Ăn sáng xong lên tàu đi khám phá 1 loạt đảo mới chưa đưa vào khai thác du lịch như đảo Trần, hòn Bồ Cát, hòn Ngựa, hòn Đổi Mồi, hòn Bảy Sao,hòn Ngang, hòn Cá Chép (các bạn có thể xem trên imap.com.vn hoặc trên Google Maps để biết về vị trí những địa điểm mà đoàn sẽ khám phá.)
Bữa trưa và tối sẽ ăn luôn trên tàu hoặc là cắm trại tại một hòn đảo nào đó do chú chủ tàu tư vấn đê thuận tiện cho việc hạ trại với cảnh quan đẹp và thoáng mát.
Ăn tối xong có thể tiệc tùng thâu đêm, ca hát nhảy múa thoải mái mà không sợ làm phiền đến ai vì đoàn chúng ta chắc chắn sẽ cắm trại trên 1 hòn đảo hoang sơ và không có người sinh sống.
Hệ thống âm thanh ánh sáng có thể thuê trên đảo Thanh Lân hoặc thuê từ Vân Đồn mang đi.Nếu đoàn chỉ thích đơn giản nhẹ nhàng thì cứ cây nhà lá vườn ta mang ra trình diễn.Ai có tài lẻ gì tự do thoải mái thể hiện hết mình nhé .
Tối ngủ bạn nào không quen ngủ lều trại có thể lên tàu ngủ mà bạn nào chưa muốn ngủ có thể nhớ chú chủ tàu cho 1 vòng lượn lờ ngắm biển đêm hoặc tiếp tục câu mực nếu còn sức.

Ngày 3 (chủ nhật ngày 11/10/2015)
6h dậy cả đoàn cùng nhau chuẩn bị bữa sáng.
Ăn sáng xong thu dọn đồ đạc lều trại,rác thải.Tuyệt đối tránh tình trạng xả rác bừa bãi làm ảnh hưởng đến hình ảnh của phượt thủ.
Thu dọn xong mọi thứ cả đoàn lên tàu quay về đảo Cô Tô.
Ngày chủ nhật có thể là lựa chọn kép cho các thành viên trong đoàn.Bạn nào đi đảo Cô Tô rồi mà chưa khám phá đảo Thanh Lân có thể tự do khám phá đảo Thanh Lân sau đó quay sang đón các bạn bên đảo Cô Tô rồi quay về Vân Đồn.Bạn nào chưa đi đảo Cô Tô thì theo quan điểm của cá nhân mình nên khám phá đảo Cô Tô vì bên đảo Cô Tô có nhiều điểm du lịch hấp dẫn đã được xây dựng và phát triển nhiều về du lịch còn bên đảo Thanh Lân mang nét riêng, hoang sơ và mới lạ thích hợp hơn cho những bạn đã đi đảo Cô Tô rồi nhưng chưa sang đảo Thanh Lân.
4h chiều cả đoàn lên tàu về Vân Đồn.
Khoảng 7h tối tàu sẽ về đến Vân Đồn.
Ăn tối xong tiếp tục theo đường gần nhất về HN.
Khoảng 1h – 1h30 rạng sáng thứ 2 ngày 12/10/2015) sẽ về đến HN.

2.Dự trù chi phí:
Xăng xe: 120k
Ăn sáng: 50k (2 bữa sáng)
Ăn chính: 2 bữa trong đất liền 100k,4 bữa ngoài đảo 360k( ăn ngoài đảo có thể đặt 90 – 120k/suất tùy vào sự thống nhất của đoàn khi đi off)
Tiền Phòng: 80k (phòng mới, sạch sẽ và có tầm nhìn đẹp)
Tiền thuê thuyền: Khoảng 800k (tiền tàu cung này mình ước lượng dựa vào tiền thuê tàu của đoàn 27 người và 11 xe máy năm trước với lịch trình chỉ đi 3 đảo Cô Tô – Thanh Lân và Cô Tô Con với chi phí là 700k/người.Cung này đi nhiều đảo hơn và di chuyển xa hơn trên biển về phía tp. Móng Cái nên mình ước lượng khoảng 800k/người.Các khoản khác mình ước lượng và tính toán là rất sát riêng chỉ có tiền tàu có thể ít hơn hoặc nhiều hơn một chút tùy thuộc vào số lượng thành viên đăng ký.Khi chốt được số thành viên tham gia mình sẽ đưa ra được số tiền tàu chính xác và sẽ thông báo trước nhóm trong buổi off.)

Để đảm bảo an toàn cho cả đoàn và tránh tình trạng cung đông người làm loãng đoàn mình chỉ nhận 20 người và 10 xe máy.Có thể nhận thành viên không đi xe máy mà di chuyển cả đi lẫn về bằng xe khách.

Các bạn đăng ký vào cung phượt này vui lòng comment thông tin cá nhân họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, số đt vào bên dưới bài viết này hoặc có thể inbox cho mình qua fb hoặc qua số đt: 01638570088
Hoặc các bạn có thể tham gia vào nhóm:
Không đưa link bên ngoài vào ...
Leader
Nguyễn Mạnh Hà
 
Last edited by a moderator:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
44,436
Bài viết
1,085,657
Members
182,014
Latest member
xecauDichVuChuyenDo
Top