What's new

Côn Đảo - nơi gặp gỡ giữa trời và nước

Trước hết là ấn tượng về sóng nước nơi đây, biển xanh như không thể xanh hơn được nữa...
Nếu đi bằng máy bay nhìn xuống sẽ thấy biển dường như ngay dưới chân mình (lãng mạn tí ti) rồi sau đó sẽ có cảm giác hết hồn khi máy bay hạ cánh (như là lao vút xuống biển) vì đường băng ngay cạnh biển... Bác nào thận yếu có khi quần cũng âm ẩm đấy. Cũng khuyến cáo luôn là các bác nên đi bằng Air Mekong (giá vé rẻ hơn một tẹo không đáng kể) nhưng máy bay mới hơn, to hơn, đi nhanh hơn...
Ăn uống ở đây thì khá đắt (so với Sài Gòn), không có gì đặc biệt ngoài món ốc vú nàng, hải sản cũng không nhiều như mọi người tưởng tượng. Cũng không nhiều địa điểm để tham quan, các địa điểm cũng không to đẹp hoành tráng lắm, nho nhỏ và u buồn.
Ở đây chưa có taxi, xe cũng hiếm và đắt. Nhưng ở đảo là phải thế, vào tù ra khám lẽ ra còn phải khổ hơn ấy chứ!
Hệ thống nhà nghỉ/khách sạn thì rất lôm côm, nếu có tiền thì vào resort (nhưng chưa hoàn thành), nghe đâu là 2.000$/đêm, còn không thì vào nhà nghỉ như: Phi Yến, hay nhà khách thôi. Phòng ốc lộn xộn, không tiện nghi, dịch vụ kém, nhưng an toàn. Nói chung là không kêu ca gì cả vì vào mấy nhà tù ra là thấy đời thế là tươi lắm rồi.
Đi rồi mới rút kinh nghiệm, nên có mấy nhời cho các bác muốn ra đảo:
- Về phương tiện di chuyển: Thuê xe máy đi cũng được nếu nhóm ít người, giờ giá thuê là 100k/ngày, còn nếu đi trên 8 người thì thuê ô tô đi theo chặng tiện hơn, các địa điểm tham quan cũng nhỏ nên đi bộ không nhiều lắm.
- Về nơi ăn chốn nghỉ:
+ Nghỉ thì tùy các bác, có thể chọn nhà khách Phi Yến ngay cạnh bờ biển, hướng ra cầu tàu du lịch (giá phòng 2 người là 500k, phòng 4 người là 1000k). Những nhà nghỉ bình dân thì thấp hơn, phòng 2 giường to khoảng dưới 500k.
+ Ăn (vấn đề nan giải ra phết vì nhiều khi không nhanh chân thì cũng chẳng có chỗ mà ngồi, chẳng còn món mà ăn): ăn sáng thì ra quán bình dân ngay cạnh nhà khách Phi Yến. Cũng nhắc lại là ăn không có gì đặc biệt nhé, các bác ăn sáng gọn nhẹ rồi cuốn gói.
Ăn trưa và tối muốn no nê và đàng hoàng thì vào Tri Kỷ (có món ốc vú nàng ngon, mực một nắng chiên cũng ngon,...) Rau muống ở đây cọng rất to (chẳng hiểu sao lại thế). Có canh chua cá bớp ngon. Hoặc là ra Phương Oanh (nhưng ở đây đắt hơn, cứ đưa ra phòng trừ các bác không giữ chỗ được ở Tri Kỷ).
- Về lịch trình: Các bác có thể tham khảo lịch trình dưới đây:
+ Ngày 1: Đi máy bay chuyến 6h của VN Airlines hoặc chuyến tầm 9-10h của Air Mekong: Thuê ô tô theo chặng vào thẳng trung tâm - vào khách sạn cất đồ đạc - đi ăn (sáng/trưa). Đi thăm nhà chúa đảo (giờ là bảo tàng), hệ thống nhà tù: trại Phú Hải - Phú Tường - Phú Bình... Sau đó thăm nghĩa trang Hàng Dương rồi đến đền thờ bà Hoàng Phi Yến. Sau đó có thể kết thúc ngày 1 để về khách sạn tắm táp và đi bộ ra thăm cầu tàu 914, lòng vòng quanh thị trấn, đi ăn tối.
Tối thì không có gì cho các bác hy vọng đâu, nếu trăng thanh gió mát và sóng yên bể lặng thì các bác có thể ra ngoài dạo chơi, sau đó đợi đến đêm (12h) thì đi đến thăm mộ chi Võ Thị Sáu (đây là một hình thức tâm linh, các bác cứ đi đi cho biết...)
+ Ngày 2: Dậy sớm ăn sáng xong ra chợ Côn Đảo thăm thú đời sống nhân dân, tiện thể có thể mua đồ ăn nhẹ luôn cho bữa trưa. Sau đó, đi thăm bến Đầm, mũi cá mập,... Rồi vòng về đi thăm khu di tích chuồng bò, bãi sọ người. Tiếp đến là di tích cầu Ma Thiên Lãnh, rồi đi đến bãi ông Đụng (cứ đi thẳng từ chỗ cầu Ma Thiên Lãnh, sẽ phải trèo khoảng 700m đường rừng để xuống bãi ông Đụng). Nếu vào mùa vích đẻ, có thể ở lại tối thì gọi điện báo trước cho các đồng chí kiểm lâm chuẩn bị cơm nước, giường chiếu (số điện thoại: 069622842 - anh Thiệp).
Nếu các bác không ở lại bãi ông Đụng thì có thể về để thuê thuyền ra hòn bảy cạnh để xem vích đẻ cũng được, phải ngủ đêm ở đây, các bác phải gọi trước cho các đồng chí bộ đội biên phòng :)
+ Ngày 3: Dậy sớm trả phòng khách sạn, thu xếp đồ đạc luôn, sau đó thuê xe đi ra sân bay, có thể gửi đồ ở sân bay rồi đi bộ ngược trở lại (mất khoảng 20' đi bộ) thăm miếu cậu rồi xuống bãi Đầm Trầu (biển cực đẹp, bờ cát phẳng lì), tắm khoảng 2 tiếng rồi đi bộ về sân bay để làm thủ tục (bay chuyến 11h20' Air Mekong).
Các bác sẽ thấy giá trị của tự do sau những ngày vào tù ra khám.
 

quangdai179

Polar Bear
Hệ thống nhà nghỉ/khách sạn thì rất lôm côm, nếu có tiền thì vào resort (nhưng chưa hoàn thành), nghe đâu là 2.000$/đêm, còn không thì vào nhà nghỉ như: Phi Yến, hay nhà khách thôi. Phòng ốc lộn xộn, không tiện nghi, dịch vụ kém, nhưng an toàn. Nói chung là không kêu ca gì cả vì vào mấy nhà tù ra là thấy đời thế là tươi lắm rồi.

Không biết bạn có đọc lại bài viết không, chứ giá phòng mà 2.000$/đêm ( gần 43 triệu đồng ) thì chắc ở VN chỉ có The Nam Hai Resort ở Hội An mới có giá đó thôi.
 

DAP XICH LO

Phượt tử
Cho mình xin ít hình ảnh đi bạn...

Up giùm bác Hồng Thất Công một vài tấm hình Côn Đảo..:)

img9182.jpg


img9758.jpg


img9577.jpg


img9579.jpg


img9594.jpg
 

Hồng Thất Công

Phượt thủ
Nhìn thấy ảnh của mọi người chụp đẹp quá, thật thà thú nhận là rất xấu hổ về đống ảnh của mình (giờ mình mới thừa nhận là trên đời có một thứ nghệ thuật gọi là nhiếp ảnh đấy!!!)
Dù sao thì cũng cho lên vài tấm, không các bạn lại bảo mình toàn buôn nước bọt.
Ra đảo (đất liền không chịu nổi):
P1040709.jpg

Vào tù:
P1040761.jpg

Ra khám:
P1040732.jpg

Tống trả đất liền (nhà tù không chịu nổi):
P1040969.jpg
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,245
Bài viết
1,087,679
Members
182,329
Latest member
boomlive6
Top