What's new

Công ty chuyên xử lý khách quá hạn visa Việt Nam

kimsangtang1

Phượt tử
Bạn là người nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam, và visa của bạn sắp hết hạn? Hay bạn đang hết hạn visa mà không biết nên làm thế nào? Với bài viết này, visa Thái Dương sẽ giúp các bạn giải quyết tình trạng hết hạn visa Việt Nam.Người nước ngoài nếu có visa hoặc là thẻ định cư hay giấy miễn visa khi nhập cảnh vào Việt Nam. Trong trường hợp này thì người nước ngoài sẽ có thể lưu trú tại Việt Nam trong thời hạn cho phép. Nếu người nước ngoài cư trú quá thời hạn dù chỉ 1 ngày thì cũng sẽ được coi là hết hạn visa.


Căn cứ theo luật xuất nhập cảnh của Việt Nam năm 2015. Người nước ngoài lưu trú mà bị quá hạn visa sẽ bị xếp vào hành vi vi phạm hành chính về trật tự an ninh xã hội. Tùy theo từng mức độ, thời gian quá hạn và hành vi của người đó, pháp luật Việt Nam sẽ tiến hành xử phạt theo mức độ nặng nhẹ khác nhau. Dưới đây là mức xử phạt khi người nước ngoài quá hạn visa hoặc là trễ hạn visa:

– Xử phạt hành chính, tuỳ theo thời hạn quá hạn visa của người đó.

– Xử phạt buộc xuất cảnh: Người nước ngoài có hành vi vi phạm và cố tình vi phạm với thời gian dài, thì người đó sẽ bị xử lý xử phạt theo 2 hình thức một là phạt hành chính bằng tiền, hai là buộc xuất cảnh.

– Xử phạt trục xuất: Hình thức xử phạt này sẽ áp dụng đối với những người cố tình vi phạm và vi phạm nhiều lần. Điều này được pháp luật Việt Nam khép vào mức xử phạt vô cùng nghiêm trọng, không tôn trọng luật pháp Việt Nam. Trong trường hợp này mức xử phạt có thể bao gồm cả 3 hình thức xử phạt sau đây là phạt hành chính, giới hạn quyền xuất nhập cảnh, buộc trục xuất.

Vậy visa bị quá hạn, trễ hạn liệu có được phép gia hạn hay không? Gọi 1900 9227 hay Zalo 0915946427 Web: www.xinvisamocbai.com

Việc hỗ trợ người nước ngoài tại Việt Nam khi họ bị quá hạn visa sẽ thuộc trách nhiệm của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Trong trường hợp người nước ngoài khai báo rõ ràng, và trung thực với lý do bị quá hạn visa một cách chính đáng thì luật pháp sẽ xem xét hỗ trợ cho họ được phép gia hạn và ngược lại.

Trường hợp người nước ngoài có visa công tác làm việc ngắn hạn, hay dự hội nghị và những trường hợp khác. Khi quá hạn visa, người nước ngoài buộc phải có cơ quan chủ quản bảo lãnh xin phép gia hạn hoặc xin cấp visa. Tuy nhiên, việc gia hạn visa của người đó là hạn chế.

Trường hợp người nước ngoài có giấy miễn visa, hoặc thăm thân: Khi bị quá hạn visa, người đó buộc phải có người thân đứng ra bảo lãnh đồng thời có sự xác nhận của địa phương nơi người đó cư trú.

Vậy số tiền xử phạt khi người nước ngoài bị quá hạn visa là bao nhiêu? Dưới đây là một số mức phạt được đưa ra của Cục Quản lý xuất nhập cảnh theo quy định:

– Quá hạn đến 10 ngày phạt:1,250,000 VNĐ là mức phạt phổ biến

– Quá hạn 1 tháng: 4,000,000 VNĐ là mức phạt phổ biến

– Quán hạn từ 1-3 tháng: mức phạt khoảng 10,000,000 VNĐ

– Quá hạn 1 năm: sẽ căn cứ theo mức thực tế mức phạt > 16,000,000 VNĐ và buộc xuất cảnh, hạn chế xuất nhập cảnhvà cấm trong khoảng thời gian quy định.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
50,201
Bài viết
1,114,138
Members
186,638
Latest member
dorthyvelasco
Top