What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

Cuộc chinh phục sa mạc cát đầy kịch tính để ngắm Nguyệt Thực tại Mũi Dinh 10-11/12/11

Cuộc chinh phục sa mạc cát đầy kịch tính để ngắm Nguyệt Thực tại Mũi Dinh 10-11/12/11

Nắng như Phan, nóng như Rang, đó là câu trả lời cửa miệng của câu hỏi Phan Rang có ý nghĩa gì. Phan Rang có biển, có núi, và còn có những nét dễ thương mà các nơi khác không có được, Phan Rang như “công chúa ngủ trong rừng” đang chờ mọi người khám phá.

21:30 thứ 6 ngày 09/12/2011 Toàn Thắng đã có mặt tại điểm hẹn lấy sổ ra và điểm danh, tất cả đã có mặt đầy đủ, mọi người cùng nhau lên xe thẳng tiến ra Phan Rang. (lưu ý khi ngủ trên xe, có nhiều hình để dìm hàng lắm, nhưng khi Cún vui thì thôi, chứ làm cho Cún buồn thì . . .).

05:30 sáng xe đến Phan Rang, VTF đang ở Phan Rang gọi cho đoàn í ới: A lô . . A lô . . Đoàn tới đâu rồi nhớ nói với tài xế là dừng ngay Ngã tư Ga.

06:30 sáng thứ 7 ngày 10/12/2011, tất cả đoàn đã tập trung đông đủ bên quán điểm tâm và cà phê sáng xứ Phan Rang.1/ Nhóm 1: có 6 người đi Phan Rang từ sáng thứ 6 để chuẩn bị trước: VTF; Oanh, anh Tư Ếch; Vợ Chồng Trí Loan (PKM), Khoa Danh.
2/ Nhóm 2: có 8 người xuất phát từ tối thứ 6 gặp nhóm 1 vào sáng thứ 7 bao gồm: Toàn Thắng, Cún Con, Sa Mạc, Hoàng, Toàn, Phương (Jocker); Tina; Tỉ Muội.
3/ Nhóm 3: có 4 người xuất phát ra Phan Rang vào sáng thứ 7, gặp đoàn vào chiều thứ 7 tại Mũi Dinh: Bích Ngọc; Biển Dại Khờ; Khôi; Tâm.

Trong qua trình đi phải cảm ơn 3 người, Người thứ nhất đó là VTF, anh đã lo toan mọi chuyện từ thuê xe, chọn địa điểm, nơi ăn uống nhà hàng 4 sao, chổ vui chơi, tắm biển resort 4 sao. . . (chi phí khoảng 500k 1 người cho tất cả ăn uống vui chơi nhậu nhẹt 2 ngày 1 đêm, không tính tiền xe). Người thứ 2 là Toàn Thắng, anh đã khoán xuyến hết mọi việc khi không có chủ thớt cũng như VTF, và cuối cùng là anh Khoa Danh Phượt thủ tại Phan Rang, anh đã dẫn đường cho đoàn trên những đường phố Phan Rang, nếu không có Khoa Danh thì chắc đoàn sẽ gặp rất nhiều khó khăn do không có thổ địa trong quá trình tìm đường. PR chút, keke.

Và tất nhiên là cảm ơn tất cả những thành viên đã tham gia chuyến phượt Mũi Dinh ngày 09-10/12/2011.

07:30 thứ 7 ngày 10/12/2011, cả đoàn đến nhà chị Hương, người mà VTF liên lạc để thuê xe, cả đoàn xuất phát đi tham quan Tháp Chàm, nơi được xem là địa danh không thể tách rời của xứ Phan Rang – Ninh Thuận.


 
Last edited:

Cún Lãng Tử

Phượt quái
Re: Cuộc chinh phục sa mạc cát đầy kịch tính để ngắm Nguyệt Thực tại Mũi Dinh 10-11/1

Chân dung các thành viên tham gia Chinh phục Sa mạc cát tại Mũi Dinh:

1/ Đầu tiên là VTF:VTF là người đầu tàu của nhóm NC Group đã hỗ trợ cho chủ thớt chuyến đi là Bích Ngọc rất nhiều.

2/ Bích Ngọc:Bích Ngọc là chủ thớt của chuyến đi Mũi Dinh và cũng là Hoa khôi của nhóm, một người mà nhiều ký sự nhất trong chuyến đi, nhiều lắm sau này có thời gian Cún sẽ kể lại các sự kiện liên quan đến cô pé này (và đặc biệt là có một hotboy đang theo đuổi).

3/ Khoa Danh:Khoa Danh là thổ địa tại Phan Rang, đã dẫn đoàn và hướng dẫn mọi người trên mọi nẻo đường từ khi đến Phan Rang và cho đến khi mọi người lên xe đi về.

4/ Toàn Thắng:Toàn Thắng là lão nhị của NCG, việc liên hệ xe, và kiểm soát đoàn trong ngày đầu đều là công lao của Toàn Thắng.

5/ Hoàng:Hoàng là một hotboy trong những người đi trong đoàn, tất nhiên trong quá trình đi chơi 3 ngày, anh đã gởi gấm trái tim cho 1 nàng mà về sau chuyện tình này Cún sẽ kể cho mọi người cùng nghe. :))

6/ Oanh:Oanh là một cô bé ham vui, đi từ Nha Trang đến Phan Rang cũng chỉ để được chinh phục sa mạc cát với đoàn.


Còn tiếp . . . (do không được đăng quá 7 hình trong 1 bài)
 

Cún Lãng Tử

Phượt quái
Re: Cuộc chinh phục sa mạc cát đầy kịch tính để ngắm Nguyệt Thực tại Mũi Dinh 10-11/1

7/ Sa mạc:Sa Mạc là một chàng trai vui tính, và tất nhiên có một nàng cũng để ý đến anh ta, nhưng anh ta hình như chưa nhận ra (phải chăng là anh ta còn thơ ngây) =))

8/ TiNa:Tina là pé gái mặc bikini đẹp nhất trong đoàn, và dĩ nhiên là cái gì đẹp thì phải khoe chứ, vậy mà hắn không chịu nhận ra điều này (phải chăng hắn còn thơ ngây) =))

9/ Anh Tư Ếch:Anh Tư Ếch là người cầm ly Ca phê, do anh Tư chỉ chụp hình cho mọi người, không chụp tấm nào riêng cả, nên đành lấy hình chung với Biển Dại Khờ để đăng tải.

10/ Biển Dại khờ: Cũng không có hình riêng nên giới thiệu chung với anh Tư Ếch đã đến nhập chung với đoàn tại Mũi Dinh vào chiều thứ 7.

11/ Trí:Trí là chồng của Loan

12/ Loan:Loan là vợ của Trí, hai vợ chồng Trí Loan rất nhiệt tình, xuất phát từ Đồng Nai, đi thẳng ra Phan Rang trước 1 ngày, tối đó hai vợ chồng hâm nóng tình yêu tại một khách sạn rất ư là Rồ men tịt tại vùng núi Phan Rang.


Còn tiếp . . .
 

Cún Lãng Tử

Phượt quái
Re: Cuộc chinh phục sa mạc cát đầy kịch tính để ngắm Nguyệt Thực tại Mũi Dinh 10-11/1

13/ Toàn:Toàn là một chàng trai học giỏi, đang du học ở Pháp, lần này về Việt Nam cũng chỉ để tham gia chuyến Núi Dinh.

14/ Jocker:Phương là một cô gái có khuôn mặt buồn, nhưng khi Phương cười thì ai nhìn cũng phải cười theo vì nét dể thương trên khuôn mặt của Phương.

15/ Tỷ Muội:Tỷ Muội là em út nhất trong đoàn, em là cô gái vui vẻ nhí nhảnh và luôn có nụ cười trên môi.

16/ Cún Con: Tất nhiên là Cún con rồi vì không có hình riêng nên sẽ đăng chung với mọi người.
17/ Mai Khôi: Cũng như Cún Con vậy không có hình riêng.
18/ Tâm: cũng rứa.


Tâm là cô bé mặc quần trắng đứng kế bên Oanh (áo đỏ) và kế bên nữa là Mai Khôi.
 

tymuoi

Phượt thủ
Re: Cuộc chinh phục sa mạc cát đầy kịch tính để ngắm Nguyệt Thực tại Mũi Dinh 10-11/1

Tỷ Muội là em út nhất trong đoàn, em là cô gái vui vẻ nhí nhảnh và luôn có nụ cười trên môi.Anh xem loạt hình anh 4AIDS dìm hàng em chưa? Mamasan nói là cái cô này mới tấm hình trước cười toe thì tấm hình sau đã như khỉ ăn ớt. Tự kỷ hơi bị nặng đó anh, hehehe.
 

khoadanh

Phượt thủ
Re: Cuộc chinh phục sa mạc cát đầy kịch tính để ngắm Nguyệt Thực tại Mũi Dinh 10-11/1

Theo cung đường 703 chúng tôi vượt làng gốm cổ Bầu Trúc qua ngôi làng Chăm bà ni khu vực Văn Lâm ven QL 1A, qua khu rừng phòng hộ dài thăm thẳm …qua ngôi làng chài Sơn Hải nhỏ ven biển và những cánh đồng nuôi tôm dài trên 5 km …chúng tôi đã tiếp cận điểm đầu tiên của tiểu sa mạc thênh thang và lộng gió trên đường đến với Mũi Dinh nơi có ngọn hải đăng được người Pháp xây dựng năm 1904 với độ cao 300m trên sườn núi cheo leo. Chào chúng tôi là những cơn gió mang theo hàng ngàn hạt cát nhưng tác vào tất cả các vị trí của cơn thể và tiếng thét trầm hùng của sóng biển bởi cơn bão ngoài biển đông cách bờ 450km.

 

khoadanh

Phượt thủ
Re: Cuộc chinh phục sa mạc cát đầy kịch tính để ngắm Nguyệt Thực tại Mũi Dinh 10-11/1

Đường đến Mũi Dinh là một con đường đất đỏ bị ngắt quãng và xé nhỏ bởi các đụn cát, nước biển vỗ vào bờ khi thủy triều lên xuống cùng cơn bão, và cát chạy qua do gió mùa đông bắc cộng với cơn bão cách đất liển khoảng 450 km thổi ( dự báo thời tiết) Vượt qua con đường đất đỏ dài …bổng nhiên trước mắt chúng tôi con đường bị đứt đoạn do sóng biển vỗ làm chia đôi con đường và sóng biển chồm lên đưa nước vào tậng đến chân đồi cát vài trăm mét. (Nơi đây đối với em nhớ mãi suốt đời)

 

khoadanh

Phượt thủ
Re: Cuộc chinh phục sa mạc cát đầy kịch tính để ngắm Nguyệt Thực tại Mũi Dinh 10-11/1

Tranh thủ nghĩ ngơi trước thử thách mới,mọi người tự sướng để lấy tin thần .

 

khoadanh

Phượt thủ
Re: Cuộc chinh phục sa mạc cát đầy kịch tính để ngắm Nguyệt Thực tại Mũi Dinh 10-11/1

Vượt qua khu vưc bị nước biển tràn vào, tiếp tục là đồi cát, tiếp tục là con đường đất đỏ hòa lẩn với cát và những đụn cát cắt ngang con đường nhỏ xíu. Ở đây không có cây cối mà chỉ có ít rau muống biển mộc hoang ở ven đường chúng tôi đi, tiếp tục đi sâu vào Mũi Dinh trên con đường cát nhỏ và đến khi gặp ngôi nhà nhỏ trên sa mạc cát bổng nhiên con đường dừng lại.


Để đi đến điểm cuối cùng phải vượt qua con đường đầy cát phía trước mặt, sau khi trao đổi cả nhóm quyết định chạy xe lên Mũi Dinh . Cảnh quan phía trước mặt chúng tôi gần như vỡ òa khi nhìn thấy bãi biển hình vòng cung chỉ dài khoảng 300m và rộng không quá 150m hiện ra, được che chắn hai bên bởi hai dãy núi, bãi cát phẳng lì, có thể cho vài trăm người hạ trại hoặc tắm tiên, tại các vách đá có các hốc đá tạo thành những hang nhỏ đủ tạo thế giới riêng cho từng đôi muốn tâm sự riêng tư. Bên trong gần vách núi vài hộ dân sinh sống và vài trại nuôi dê , cuốc sống tách biệt với thế giới bên ngoài của những hộ dân này thật sự thanh bình và bình yên.


Từ đây, để lên hải đăng Mũi Dinh sẽ phải vượt qua tiếp một con đường nhựa, dốc thẳng đứng, quang co men theo sườn núi đá và trên vách đá nhiều nhành cây vươn thẳng ra biển vô tình che mát cho con đường thừa nắng quanh năm. Con đường 300m này cũng hoàn toàn có thể trở thành một thử thách thực sự cho du khách sau khi vượt qua đồi cát. Nhưng, hãy đến và lên một lần để được ngắm nhìn ngọn hải đăng kiên cường đứng gác, nhìn sâu xuống biển xanh ngắt và mênh mông chân trời.
Nhìn xa xa là con đường nhựa nhỏ duy nhất để lên Hải Đăng


 

khoadanh

Phượt thủ
Re: Cuộc chinh phục sa mạc cát đầy kịch tính để ngắm Nguyệt Thực tại Mũi Dinh 10-11/1

Khi bóng tối dần sua tan những tin nắng cuối cùng của một một ngày vất vả là cũng là lúc những thành viên cuối cùng cũng tập kết đầy đủ tại hải đăng. Chúng tôi vội vả hạ trại , chuẩn bị những công tác hậu cần …cho một đêm không ngủ vì đêm trăng nguyệt thực tuyệt vời với tiếng rít từng cơn của cơn bão đang từ phút đi qua khu vực hải đăng Mũi Dinh.

 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
38,336
Bài viết
1,077,294
Members
178,704
Latest member
vminds
Top