What's new

Đã có Tổng điểm Ai Ấy Nhất số 31, Eo ơi dẫn đầu

Humboldt

Phượt thủ
Thứ sáu ngày 13 cả ngày chả được việc gì suôn sẻ, nên cũng chả kịp ấy. Thôi thì ấy vào ngày valentine vậy:

1. Thú thật là chả biết, chưa quen địa danh nào trong số đó.
2. a
3. c. Meryl Streep được đề cử 15 lần (12 lần cho vai chính, 3 lần cho vai phụ, giành giải 2 lần)
4. b
5. c
6. a
7. c
8. a
9. b
10. b
11. c
12. a
13. a
 

Toet

Để hỏi ông Chitto đã.!
Đáp án Ai Ấy Nhất số 31

Câu số 1
Xếp các bãi biển theo thứ tự Bắc – Nam, thì cách nào đúng?
a. Đồng Châu – Hải Thịnh – Quất Lâm
b. Hải Thịnh – Quất Lâm – Đồng Châu
c. Quất Lâm – Đồng Châu – Hải Thịnh
d. Đồng Châu – Quất Lâm – Hải Thịnh
Đáp án (d)

Câu số 2
Anh Giáp Văn Khương người Ninh Bình trước kia từ núi Thúy đã nhảy xuống sông nào?
a. Sông Vân
b. Sông Đáy
c. Sông Hoàng Long
d. Sông Chanh
Đáp án (b) Sông Đáy. Rất nhiều người biết Sông Vân – Núi Thúy, nhưng núi Thúy nằm ở ngã ba sông Vân đổ ra sông Đáy, và chỗ anh Giáp Văn Khương nhảy xuống là sông Đáy.

Câu số 3
Tháng này là tháng trao giải Oscar danh tiếng của nền điện ảnh Mỹ. Nữ diễn viên nào nhận được nhiều đề cử nhất trong lịch sử giải Oscar cho đến nay? Cho biết tổng số lần mà nữ diễn viên này được đề cử.
a. Katherine Hepburn
b. Elizabeth Taylor
c. Meryl Streep
d. Joan Crawford
Đáp án c) với 15 đề cử

Câu số 4
Nước Mỹ có 50 bang. Bang nào là bang mới nhất
a. Puerto Rico
b. Hawaii
c. West Virginia
d. Texas
Đáp án b) từ năm 1959 Hawaii mới trở thành 1 bang của Mỹ

Câu số 5
Nhà thờ Lớn ở Nam Định thuộc:
a. Giáo phận Hà Nội
b. Giáo phận Nam Định
c. Giáo phận Bùi Chu
d. Giáo phận Phát Diệm
Đáp án (a): Mặc dù giáo phận Bùi Chu nằm ở tỉnh Nam Định, nhưng địa bàn thành phố Nam Định vẫn thuộc giáo phận Hà Nội, và không có giáo phận Nam Định.

Câu số 6
Thức uống nào được ví von là Whiskey của người Ả rập ở Ma-rốc?
a. Trà bạc hà tươi
b. Trà đen có pha rượu mạnh
c. Trà quế
d. Cà-fê
Đáp án a)
Còn với nhà cái thì trà quế mới xứng thay thế whiskey. Trà bạc hà tươi chỉ nên coi là bia thôi, keke.

Câu số 7
Theo John Lennon, bài hát „Lucy In The Sky With Diamonds“ có được là nhờ vào những bức tranh vẽ giầu trí tưởng tượng của con trai anh ta. Các chữ L, S và D thực sự là biểu tượng của cái gì?
a. Love, Sex & Drugs
b. Liverpool Soccer Division
c. Lysergic acid diethylamide
d. Live, Star, Dream
Đáp án c) Lysergic acid diethylamide (LSD) là một loại ma túy

Câu số 8
Kinh thành Huế có bao nhiêu cửa đường bộ ra vào?
a. 4
b. 8
c. 10
d. Trên 10
Đáp án (d): Kinh thành Huế có 10 cửa ra vào dân sự, gồm 4 cửa mặt nam, 2 cửa mỗi mặt còn lại. Tuy nhiên còn 1 cửa quân sự ở mặt đông thông sang đồn Mang Cá, và một cửa từ đồn Mang Cá thông ra ngoài. Do đó có thể tính là 11 cửa.

Câu số 9
Việt Nam hiện tại có mấy vị Hồng Y?
a. Một
b. Hai
c. Ba
d. Trên ba
Đáp án (b): hiện tại đang có 2 vị Hồng Y, một ở Hà Nội (Phạm Đình Tụng), một ở TPHCM (Phạm Minh Mẫn). Còn 3 vị nữa đều đã qua đời.

Câu số 10
Thành phố nào đổi tên trong các năm 1914, 1924, 1991 trong các thành phố sau:
a. Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)
b. St. Petersburg (LB Nga)
c. Hà Nội (Việt Nam)
d. Chemnitz (CHLB Đức)
Đáp án: b
Cả 4 phương án đều là các thành phố đã từng đổi tên.

Câu số 11
Món khoai tây rán trứ danh Pommes Frites có nguồn gốc từ nước nào?
a. Hà lan
b. Pháp
c. Bỉ
d. Thụy sĩ
Đáp án: c) Bỉ

Câu số 12
Quốc gia nào chỉ có bờ biển với Địa Trung Hải?
a. Tunisia
b. Pháp
c. Tây Ban Nha
d. Ma-rốc
Đáp án: a

Câu số 13
Cho biết tên hồ Titicaca có nghĩa là gì?
a. con báo màu xám
b. vì nước hồ rất lạnh, khi trẻ em nhảy xuống tắm bọn chúng thường kêu lên “Titi, cacara”
c. lấy tên theo một loài trâu bò ở vùng này
d. tên của bộ tộc sống cạnh hồ
Đáp án: 13a
Titi = báo, caca = xám, theo tiếng thổ dân Ayamara. Hồ này có hình dạng con báo.
 

Toet

Để hỏi ông Chitto đã.!
Cảm ơn bạn. Nhưng e là tôi không nhận được món quà đầy nhã ý của bạn, hị hị.
 

Toet

Để hỏi ông Chitto đã.!
Bảng Tổng Ấy số 31

Giá mà tổng kết lần này sớm hơn có phải cả chiếu Ấy biết đến một gương mặt sáng giá mới nổi sớm hơn không cơ chứ. Chẹp. Xin lỗi cả nhà vậy.

Và xin giới thiệu một nữ ấy cực giỏi mới nổi lên trong lần Ấy đầu tiên mà cô ấy tham gia - Eo ơi! Chị đã xuất sắc vượt lên các khuôn mặt quen thuộc trong các kỳ Ấy mà giành số điểm cao nhất lần này. Xin mời cả nhà xem Tổng điểm:

picture.php
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
40,299
Bài viết
1,080,276
Members
180,045
Latest member
noithatgo1
Top