What's new

[Hỏi đáp] Đài Nam - Đài Bắc (5 ngày)

Namnguyen43471

Phượt thủ
4 đưa mình gồm 2 trai và 2 gái. Đang định đi Đài Loan từ 23/10-28/10. Vmb đến Đài Nam trước. Chiều về ở Đài Bắc.
Mình định ở Đài Nam 1 ngày 1 đêm. Còn lại là ở Đài Bắc. Mà mỗi tội ít bài viết về Đài Nam quá nên mình sợ khó khăn trong việc di chuyển hay tham quan. Đặc biệt là vé tàu cao tốc về Đài Bắc.
Thật sự mong ai có kinh nghiệm đi rồi cho mình xin ít thông tin về khách sạn giá rẻ, di chuyển, ăn uống và vui chơi nhé!!!!
Cảm ơn.
Enjoy chung càng vui vì giá vé mình book khứ hồi gồm 20kg hành lý kí gửi đi và về chỉ 3tr. Hehe
 

maichaucao

Phượt tử
Mình đi Đài Nam tháng 10 năm ngoái. Thời điểm đó mình đi thì Đài Nam chưa có MRT, mình di chuyển bằng xe bus và thuê xe máy điện để chạy vòng vòng. Tàu cao tốc về Đài Bắc thì dễ thôi, bạn ra ga mua là được à không có gì khó khăn cả. Mình lúc đó ở Đài Nam tận 4 ngày lận.
 

greenleafptnk

Phượt thủ
Chào bạn,

Mình vừa đi Đài Nam về và có kinh nghiệm thế này:
1. Các điểm tham quan trong khu trung tâm thường khá gần nhau, đều có thể đi bộ được. Nếu bạn ngại nóng thì có thể đi xe bus, chuyến 88 sẽ chạy từ ga Đài Nam, đi qua các điểm tham quan trong thành phố, sau đó chạy thẳng tới khu phố cổ An Bình và cảng An Bình. Bảng đồ xe bus in khá lớn trước ga Đài Nam, bạn có thể hỏi information ở đó.

2. Các điểm xa hơn khu An Bình một chút là bảo tàng muối và khu vui chơi sinh thái Đài Giang. 2 chỗ này thì có xe bus số 99 đi tới đó, nhưng ngày thường chỉ có 3 chuyến, tới 12h trưa, cuối tuần thì mỗi giờ có 1 chuyến. Nếu bạn đi thì nên canh thời gian về. Bus số 99 cũng chạy ngang qua khu phố cổ An Bình.
Để đi xe bus bạn có thể dùng thẻ East Card hoặc mua vé 1 day pass, còn trả tiền từng chặng nên chuẩn bị tiền lẻ.

3. Từ Đài Nam để về Đài Bắc, bạn có thể đi xe bus, xe điện express hoặc tàu cao tốc. Ga cao tốc cách ga xe điện thường Đài Nam khoảng 30p: tuyến Shalun, mỗi giờ chỉ có 1 chuyến nối 2 ga với nhau, nên bạn cũng phải canh giờ để khỏi phí thời gian. Nếu đi tàu cao tốc về Đài Bắc thì nên lên trang kkday.com mua vouncher trên đó, sẽ được giảm 20% giá vé. In ra, đem đến chỗ bán vé cùng với paáport, họ sẽ làm cho bạn, chọn chỗ luôn, tùy vào tình trạng đông hay không. Nếu bạn di chuyển dịp cuối tuần, vào tầm 16-20h thì khó có thể lấy reserved seat, nhưng có thể ngồi free seat. Ngoài thời gian đó mình nghĩ không sao.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
48,446
Bài viết
1,097,156
Members
184,947
Latest member
loibaihathay
Top