Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

[Đang giải quyết] V/v chưa minh bạch của Phongtuyet (Thông tin cụ thể trang 1)

Salima

Phượt thủ
[Đang giải quyết] V/v chưa minh bạch của Phongtuyet (Thông tin cụ thể trang 1)


Mặt trước

Mặt sau

Chứng minh thư của leader hot nhất phượt ở thời điểm hiện tại đây ạ
Thật lòng mình k muốn đưa ảnh cá nhân của ngừoi khác lên đây.
Nhưng một kẻ lợi dụng tình yêu với những chuyến đi để kiếm tiền thì thật sự k thể tha thứ được.

Đây là một số thông tin mà các bạn mình tìm hiểu được về Phongtuyet

"
- Tên thật là Phong, và còn xuất hiện với vài cái tên khai man là tùng, sơn , phương, vương..., sinh năm 82, thường chém gió làm bên bộ đội (thử hỏi bộ đội j mà đi phượt liên tục như thế, mình tin là không nghề nghỗng gì cả)
- Nick phượt hắn là Phongtuyet(trên ttvn và phuot.vn) và 1 số nick khác nữa
- Hắn liên tục lập cung, rủ chủ yếu là mem mới, với nhiều nick, sđt, tên khác nhau (rủ mem mới để dễ qua mặt hơn).
- Khi đã thu tiền thì ko trả lại dù mem có lý do chính đáng ko đi nữa, trừ khi đòi quyết liệt.lý do đưa ra là đã mua đồ, đặt phòng????
- Thu chi ăn uống, phòng nghỉ nhập nhèm. Hôm đi hà giang 30.4 giá ăn, nghỉ đắt gấp 1,5-2 lần so với giá chung tại thời điểm đó. Chi tiết tài chính sẽ post lên topic.
- Đi về thường lặn mất, điện thoại khó liên lạc, và âm thầm lập cung tiếp.
Phongtuyet, lợi dụng niềm tin cua các mem phuot để trục lợi cho cá nhân. Đúng là con sâu làm rầu nồi canh."

Và đây là tin nhắn mà 1 người bạn( một thành viên trong chuyến đi Hà Giang ngày 30-4) của mình đã gửi cho mình tối qua

'Những tháng ngày rong ruổi trên những cung đường với những người bạn ko quen biết mà vẫn thân thiết, gắn bó là khoảng thời gian thảnh thơi và thoải mái nhất mà chúng ta có được trong những chuyến phượt. Diễn đàn phuot.vn đã trở thành nơi hội tụ những con người công việc khác nhau, tuổi tác khác nhau, phong cách khác nhau, để cùng nhau khám phá những vùng miền, những phong tục, những trải nghiệm mới mẻ. Nhưng thật đáng tiếc, hiện nay đang có 1 số phần tử đã biến diễn đàn vốn rất trong sáng này thành nơi trục lợi. Và càng đáng buồn hơn, nếu những người đã từng bị trục lợi như chúng ta, lại ko đứng lên tranh đấu lại cái xấu.
Buổi tối hôm nay, tại trà đá Nguyên Hồng, Mr Phongtuyet- chủ thớt của chuyến Hà giang 30-4 đã không thể làm minh bạch vấn đề tài chính của cả đoàn, thậm chí, còn có những lời giải thích rất quanh co, rất vô lý về những khoản tiền bỗng dưng xuất hiện trong bảng kê tài chính. Trong khi đó, tuần này anh ta lại tiếp tục làm leader cho 1 đoàn đi Hà Giang ngày 7-6 tiếp theo.
Có thể chúng ta nghĩ rằng, chuyện đã qua rồi, và thế là chúng ta cho qua. Nhưng không phải các bạn ạ, số tiền mà chúng ta bị mất, với từng cá nhân có thể ko nhiều, nhưng là cả 1 tập thể thì nó ko hề nhỏ. Và nếu chúng ta ko tranh đấu, ko làm mọi chuyện rõ ràng, thì sẽ còn rất nhiều, rất nhiều những đoàn Hà Giang, đoàn Nha Trang, đoàn Tam Đảo....có thể tiếp tục bị trục lợi như vậy. Chúng ta còn trẻ, chúng ta sống hết mình, chơi hết mình, và cũng phải tranh đấu hết mình, cho bản thân, cho cộng đồng. Bản thân mình, rất ngưỡng mộ chị Hà Bill, anh Nguyễn Việt Phong, Tuan Dang, anh Ninh, anh lãng tử Gió. Những người dám đứng lên vì quyền lợi của cả đoàn.
Mình viết tin nhắn này kêu gọi các bạn tối thứ 3 tuần tới, tức ngày 29/05/2012 vào 8h tối tập trung tại trà đá Nguyên Hồng để nghe leader giải trình về vấn đề tài chính cho minh bạch, và công khai. Nếu các bạn thấy đây là 1 tin nhắn ý nghĩa, xin hãy tham gia, còn nếu coi nó là spam, thì mình xin lỗi!!!!! Rất mong các bạn chung tay vì 1 cộng đồng phượt trong sáng, lành mạnh!!!!! '

Em là một thành viên trong đoàn Hà Giang 30/4 vừa rồi. Em mới làm quen với Phượt và cung đường Hà Giang cũng là cung đường đầu tiên thế nên mọi chuyện trong chuyến đi là phó mặc cho chủ thớt không hề có ý kiến gì bảo đóng tiền bao nhiêu thì đóng, hô ăn đâu ở đâu thì làm theo. Hôm off đoàn trước khi đi, nghe mọi ng nói chuyện mới thấy với mỗi thành viên anh dùng 1 tên: khi thì Phong, khi thì Sơn,... rồi mỗi ng 1 số đt đã thấy có đôi phần không yên tâm nhưng rồi vì 1 chuyến đi em đã mong đợi từ lâu nên e cũng tự bảo lòng là không có gì đâu. Khi nghe phong phanh tới việc chủ thớt ko minh bạch trong tài chính thì em cũng chỉ nghĩ do anh Phongtuyet chưa có buổi off công khai tài chính nên mọi ng hiểu lầm. Nhưng khi mọi ng hẹn anh dăm lần bảy lượt không được thì không còn cách nào khác phải mượn cơ hội off của đoàn Hà Giang sắp tới vào ngày 7/6 cũng do a Phongtuyet lam leader. Cả đoàn ngồi đợi anh để rồi nhận được những câu trả lời RẤT VÔ TRÁCH NHIỆM như ‎"Anh không biết" - "Anh không rõ" - "Chủ nhà nghỉ bảo đưa 6 triệu thì anh đưa 6 triệu thôi" -"Anh đi về đi làm đây", rồi trốn chạy mất . Anh luôn luôn dương dương tự đắc rằng anh là SIÊU NHÂN - anh KINH NGHIỆM 28 lần đi Hà Giang, thế mà anh thốt ra được những câu chuối cả nải, cả buồng, cả hecta như thế đấy. Họ bảo anh đưa 100 triệu anh cũng đưa à? Tay run run cầm bản thu - chi. Miệng lầm bầm vài câu nói trốn tránh vô nghĩa. Nhấc mông trốn chạy vì không thể đối mặt. Đến giờ phút này thì đúng là em phải công nhận ANH LÀ SIÊU NHÂN!

Tớ là người tổng hợp và hoàn thành bảng kê chi tiết chi phí từng ngày cung Hà Giang 30/04 (số liệu lấy từ sổ tay của Thủ Quỹ Nhung và tờ giấy viết tay của Leader Phongtuyet) >>> lẽ ra việc này không phải việc của tớ nhưng tớ thấy rất bất bình nên muốn làm rõ ràng để không ai trong các bạn sau bọn tớ dính phải chuyện rắc rối này nữa.
Thật sự tớ rất bất ngờ khi thấy chi phí của đợt Hà Giang này đội lên rất nhiều khoản vô lý, ngay ngày đầu tiên nghỉ ở Hà Giang, 8 phòng =3.500.000vnd >>> 437.500 vnd/phòng (3 người/phòng). Trong khi tớ và 3 bạn nữa đi ô tô lên sau nghỉ ngay ở trung tâm tp Hà Giang 150.000vnd/phòng 2 giường, điều hòa, nóng lạnh đủ cả (thiếu mỗi khoản hát ru)
Nghỉ ở Đồng Văn giá 6.200.000vnd/3 phòng/2 đêm (trb 10 người/phòng). Phòng nghỉ ~15m2 với 7 cái đệm và 1 cái quạt cây. Không điều hòa, không WC... >>> có xứng với cái giá hơn 1.000.000vnd/đêm không? Giá tớ và mọi người đã check lại (chưa mặc cả) là 50.000vnd/người.
Đồ ăn các bữa phần lớn như hàng cơm bụi (như ở Hà Nội chỉ 40-50k/suất): trứng rán, rau luộc , thịt rang và canh rau... >>> Không hề xứng đáng với giá 800.000 vnd/mâm 6 người .
Nhà ăn Tiến Nhị (sẽ check giá)

Điều cuối cùng tớ cũng rất thất vọng là cách trả lời của leader phongtuyet trước toàn thể memb ngày hôm qua chỉ đơn giản là "phải nhờ người quen ...chỉ đặt được giá ấy thôi ...chủ nhà bảo đưa bao nhiêu thì anh đưa"

P/s: Chỉ có những kẻ siêu tởm mới trục lợi từ đam mê và lấy niềm tin của người khác để đổi chác lấy những con số.

Anh chị em (đoàn Hà Giang 30/04) đi lên đồn cao ở Đồng Văn, mỗi bạn nộp 50.000 vnd ý.
Thử kiểm tra hoặc nhớ lại xem có khoảng bao nhiêu người tham gia (số người x 50.000 vnd = số tiền) xem có tương xứng với 1 quả dưa hấu và vài gói bimbim không nhé?
Đến nước này thì check lại tất cả luôn.


Chính xác thì hum đấy có 2 chai rượu ngô nhỏ, loại này trên Đồng Văn bán 15-20k/chai( max =40k). 1 quả dưa hấu năng khoảng 3-4kg (khoảng 40k) 20 gói bim bim x 5k=100k . 5 quả xoài xanh (xông xênh tính hản 100k nữa) . Tính xông xênh ra thì Tổng khoảng : 280k . Hum đấy đoàn có 30 ng thì 27 ng đi . Vị chi là tổng cả đoàn thu đc : 1350k . ===> còn thưa 1350 - 280 = 1070k . Chưa bao h tháy a phongtuyet nói về khoan thừa này.
Chưa kể a í rất xông xáo nhận mua đồ cho mọi ng`. Và đây là khung giá a í mua cho bà con : 1lít mật ong = 500k ????(mình check trên đấy bán là 200-250k/lít) trâu gác bếp : 680k ???? .
Và còn nhiều chuyện thú vị sẽ kể dần dần vì đến tận bây h chưa thấy phongtuyet cmt nên nói hết ra luôn ko giải quyết đc j cả, dù hqua mình đã gửi link cho để vào trả lời rồi ?????

Đến h phút này(14h ngày 26-5) vẫn chưa thấy phongtuyet vào trả lời, dù hqua đã gửi link thông báo vào trả lời các vấn đề trong topic đã nêu. Đề nghị Admin và Mod vào cuộc dùm . Không thể chấp nhận những hành vi ntn trên cộng đồng phượt của chúng ta đc. Vì 1 cộng đồng Phượt trong sạch phải làm tới cùng vụ này .
 
Last edited:

khachsanbaothy

Phượt thủ
Lại thêm 1 topic nóng nữa rồi.

Em móc lốp được tấm ểnh nỳ từ topic TS vụ ngày trước. Đây có phải là lead phongtuyet không ợ>?:)
- bạn nam trong hình
 
Last edited by a moderator:

hoaiviet

Moderator
Re: Hà Giang Cung Đường Mới (Thập Diện Mai Phục) 07/06-10/06

Sống trên đời phải có 1 tấm lòng ! 1 lần bất tín thì vạn lần bất tin ! Mong rằng các bạn sớm được giải quyết thỏa đáng !
 

ptdung86

Phượt tử
Re: Hà Giang Cung Đường Mới (Thập Diện Mai Phục) 07/06-10/06

https://www.phuot.vn/threads/38907-Hà-Giang-27-04-01-05

đây là topic tuyển quân của đội HG đi đợt 30.4 vừa rồi (cũng là đội đi đang đợi giải trình tiền của a phongtuyet đấy ah). mọi ng chú ý cái Y! của chủ thớt sẽ thấy có điểm giống với a phongtuyet

mình không có liên quan gì đến cả 2 đội, chỉ vô tình được nghe chuyện tiền nong không rõ ràng của đội này nên muốn post lên để ít nhất có thêm 1 bằng chứng của việc chủ thớt vừa đi cung HG, cũng là thêm thông tin để những ng sắp đi tham khảo
 

thaohanuvn

Phượt thủ
Re: Hà Giang Cung Đường Mới (Thập Diện Mai Phục) 07/06-10/06

Haizzzz, đi nhiều nên để lại niềm vui. Đừng biến những cung đường vui thành những cung đường ân oán!
 

dantocgoc

Phượt tiên
Re: Hà Giang Cung Đường Mới (Thập Diện Mai Phục) 07/06-10/06

Mong là các thành viên liên quan có tham gia chuyến đi, biết rõ chuyện này lên tiếng để mọi việc được sáng tỏ. Và bản thân lead phongtuyet của các chuyến đi trên PHẢI giải trình làm rõ mọi khúc mắc liên quan đến tài chính mà các thành viên đã nêu trên. Đây cũng là sự việc thứ 2 "bất minh về tài chính" liên quan đến bạn, mong là bạn "phongtuyet" sớm đưa ra được câu trả lời.

P/S Mọi vấn đề ngoài lề không liên quan, xin các bạn PM giải thích riêng.
 
Last edited:

Cucnguyen_91

Phượt thủ
Re: Hà Giang Cung Đường Mới (Thập Diện Mai Phục) 07/06-10/06

Em cũng dự tính đi cung này, nhưng sau rồi nhận được tin nhắn cảnh báo của 1 số member và cũng có xác mình thì mới quyết định hoãn để tối ngày 24/5 off buổi cuối để xác nhận, nhưng rồi có nói chuyện qua lại với chú "phongtuyet" cảm giac trong lời nói đã ko thấy bt rồi, lại còn hẹn nộp tiền vào ngày 23/5 chứ k phải ngày off là 24/5, xác nhận lại tất tần tật thì đã quyết định hủy vụ này. Quả thật e cũng chỉ mới tham gia trên Phượt thôi, nhưng chứng kiến những vụ thế này cảm giác rất bất an, mong là các bác làm rõ vụ này để các phượt tử an tâm cho những cung đường tiếp theo.tks!
 

Dracula83

Phượt thủ
Re: Hà Giang Cung Đường Mới (Thập Diện Mai Phục) 07/06-10/06

Em cũng dự tính đi cung này, nhưng sau rồi nhận được tin nhắn cảnh báo của 1 số member và cũng có xác mình thì mới quyết định hoãn để tối ngày 24/5 off buổi cuối để xác nhận, nhưng rồi có nói chuyện qua lại với chú "phongtuyet" cảm giac trong lời nói đã ko thấy bt rồi, lại còn hẹn nộp tiền vào ngày 23/5 chứ k phải ngày off là 24/5, xác nhận lại tất tần tật thì đã quyết định hủy vụ này. Quả thật e cũng chỉ mới tham gia trên Phượt thôi, nhưng chứng kiến những vụ thế này cảm giác rất bất an, mong là các bác làm rõ vụ này để các phượt tử an tâm cho những cung đường tiếp theo.tks!

Đề nghị bạn PhongTuyet vào xác nhận để làm rõ các vấn đề mọi người nói. Mình thấy bạn PhongTuyet không rõ ràng trong việc thu tiền ban đầu ( như mọi người vẫn nói là đặt gạch ) và hoàn lại tiền cho thành viên khi các bạn không đi được vì bận.
Nếu bạn Phongtuyet không làm rõ được các vấn đề về tài chính mong các mod hoặc admin ban nick vĩnh viễn bạn này. Cùng với đó là một topic có ảnh nhận diện để các mem trong diễn đàn biêt mặt, tránh trường hợp bạn Phongtuyet đăng ký nick khác và tiếp tục tuyển người trong các chuyến đi trên diễn đàn. Chúng ta cần phải mạnh tay để trên diễn đàn không còn những kẻ có ý đồ trục lợi trong các chuyến đi của mọi người
 

BrucesLee

Phượt thủ
Re: Hà Giang Cung Đường Mới (Thập Diện Mai Phục) 07/06-10/06

Mình cũng có lịch công tác trùng ngày, nên không đi được, xin cancel. Còn vấn đề tài chính, hôm off lần 1 mình cũng đề nghị trong đoàn cử ra 1 bạn làm thủ quỹ, nhưng chung topic bỏ quả ý kiến của mình. Chúng ta nên làm vì niềm đam mê chứ không nên đặt sự vụ lợi, vì như vậy sẽ không tồn tại. Để minh bạch, mình nghĩ là chủ topic xem xét, trừ phần tiền mua các vật dụng dùng chung cho chuyến đi (nếu có) và hoàn trả lại số tiền còn lại cho các mem không đi được.
Chủ topic có ý kiến thế nào thì cho tất cả các thành viên được biết. Xin cảm ơn!
 

born_to_dieeeee

Shiit Blackest
Re: Hà Giang Cung Đường Mới (Thập Diện Mai Phục) 07/06-10/06

Nghe danh bác phongtuyet đã lâu, nhất là từ vụ Trường Sa, hqua lại vừa được tin trên fb nữa
Mong bác phongtuyet làm rõ các vđề tài chính cho mọi người được minh bạch. Chúng ta những con người chưa gặp nhau lần nào, đi với nhau chủ yếu là vì tin tưởng nhau, đừng chỉ vì mấy đồng tiền mà bán rẻ danh dự của mình bác ạ. 1 khi lòng tin bị mất rồi thì khó lấy lại lắm
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
39,796
Bài viết
1,079,531
Members
179,661
Latest member
Van104
Top