What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

Dạo chơi Tây Yên Tử - Ngắm cảnh ở Hồ Thiên (9/7/2011)

Chuyến đi 2 ngày khá nhẹ nhàng, nhưng cũng phải thu xếp đến lần thứ 2 tôi mới đến được vùng đất này-Tây Yên Tử, Chùa Hồ Thiên.
Đã có khá nhiều chia sẻ của bác Battramdao:
https://www.phuot.vn/threads/11904-H...m-Phật-Pháp
Và đây
https://www.phuot.vn/threads/17368-Vãn-cảnh-chùa-Hồ-Thiên-tham-vấn-thiền-sư-Thích-Đạt-Ma-Trí-Thông

Chuyến đi này dự kiến sẽ đồng hành cùng bác Battramdao, nhưng do muốn tìm hiểu thêm về nơi đây, tôi quyết định đi trước một mình.
Đây là tracklog tôi đã đi.

Demo vài ảnh.

Hồ Đá Trắng


Suối "đen" gần mỏ Khe SuốiMột suối "đỏ" gần Mỏ than Hồ ThiênHồ Bến Châu nhìn từ hiên nhà bia chùa Hồ Thiên


Con đường xuyên rừng cây bụi xuống hồ Bến Châu
 
Last edited:

xiphe

Bước chân không mỏi
7h sáng túc tắc đạp xe ra bến Lương YênLên luôn xe đầu tiên xuất bến đi Quảng Ninh. Nhà xe Đức Phúc. Các bạn nhớ hỏi kỹ xe đi đường Chí Linh hay Kinh Môn. Nếu đi đường Chí Linh thì xuống ở ngã tư Đông Triều. Đi đường Kinh Môn thì xuống ở ngã 3 Mạo Khê.


Qua Hưng Yên trời có mưa nhỏ. Adi đà phật, đừng có trút nước xuống nhiều, nước suối lên thành lũ thì chỉ có nước đi về.May quá, đến Mạo Khê thì trời quang mây tạnh, nắng nhẹ. Xe ôm chạy sang Bến Châu còn gần hơn từ ngã tư Đông Triều.Cầu Máng từ Mạo Khê sang Đông Triều. Các bác ô tô thì lượn đường khác.


Tỉnh lộ 326 đoạn này thật sạch
 

xiphe

Bước chân không mỏi
Như đã định, tôi không lên Hồ Thiên ngay mà chạy xe ôm xuống đập Đá Trắng để lên Am Hoa Yên của thầy Thái An.
CHạy qua lối rẽ vào mỏ Khe Suối có tấm biển chỉ dẫn khá to.Cách Đập Đá Trắng 2km, hết đường BT, bắt đầu offroad, không ngờ tỉnh lộ 326 lại chỉ như cái đường lànggặp 2 chú Land cruiser, các bác ô tô cứ yên tâm mà vàoĐường xấu hơn, thương cho con xe cà tàng, thôi chia tay chú ở đây nhé.
 
Last edited:

xiphe

Bước chân không mỏi
Cuốc bộ hơn 1 km đã nghe thấy tiếng nước rào rào.
Vào quán nước bác Lưu ngay chân đập. Bác Lưu tầm 70 tuổi, thần thái rất thanh thản.Chào hỏi uống trà với bác 1 lát, tôi chạy ra sau nhà. Con đập có tiếng nước đây rồi.Dòng nước phía dưới là con suối cũ, (chắc bác Lưu) phải bắc 1 chiếc cầu gỗ nhỏTỉnh lộ 326 chạy qua ngầm này. Chắc ngày nước cao xe máy phải chạy qua cây cầu gỗ kia
 
Last edited:

xiphe

Bước chân không mỏi
Tiến lên Hồ Đá Trắng


Chà Chà đẹp quáGặp 4 trai làng đang bơi lội tung tăng. Khéo bạn của tuan1989vn cũng nên.Cưỡi cá heo gỗSang thu chắc phải quay lại chỗ này. Thèm bơi quá liền nhảy xuống làm vòng cùng các trai làng.Đứng đây nhìn thấy am Hoa Yên xa xa trên núiCác trai làng rất vui vẻ tiếp chuyện. Khi mấy đồng chí rút lui, tôi cũng rút theo. 1 mình bơi ở đây mà chuột rút hay cảm đột ngột thì ...
Phía trên con đập
 
Last edited:

xiphe

Bước chân không mỏi
Nhà bác Lưu có bán bánh kẹo linh tinh. Chả có gì ăn, nhờ bác rán cho mấy quả trứng quê uống bia. Giữa thôn chỉ có ~20 nóc nhà này thì không đòi hỏi hơn.Xong được bác mời ăn cơm. Gọi là ăn cơm, thực ra là cháo vì hai bác răng đã yếu rồi. Bác gái là người Sán Rìu, nhà có 11 người con nhưng không thấy ai sống chung với bố mẹ. Có lẽ đấy không phải là vấn đề vì nhìn 2 bác rất vui vẻ và thảnh thơi.
Hỏi chuyện 2 bác mới biết thầy Thái An (có vẻ dân ở đây rất quý) đã bị "đuổi" khỏi am vì không có giấy (???). Am Hoa Yên kia giờ bỏ không. Hơi chạnh lòng, nhưng có lẽ thầy chưa có duyên với nơi đây. A di đà phật.
Mục đích tham vấn thầy không thành, tôi không lên am Hoa Yên nữa. Chào bác Lưu tôi lại vác ba lô cuốc bộ về phía Hồ Thiên.
Quay lại con đường lúc sáng. Trời xầm xì có vài hạt mưa


Rồi lại hửng nắng ngay. Qua một con suối đen chảy ngang đường


Đến ngã 3 rẽ vào mỏ Khe Suối.
- Chị ơi cho em hỏi đường này có lên được chùa Hồ Thiên không?
- Đi được đấy anh ạ.
- Khoảng bao xa hả chị?
- Tầm hơn chục km, túc tắc đi đến chiều tối là tới.
- Vâng cám ơn chị nhé.
Hớ hớ, mới 1h còn 4-5 tiếng để trek 10km, đi được. Lên đường thôi. Tôi cũng muốn xem phía đầu nguồn của mấy con suối đen kia.
 

xiphe

Bước chân không mỏi
Qua khoảng 1 km có nhà dân (nhưng chả thấy người),Con đường lên mỏ đủ cho xe ben chở than.


Một vườn vải đã bỏ không, gần như các vườn vải vùng này đều đã bỏ vì bán không đủ công háiCon ngầm đen đầu tiênLội qua mấy con suối kiểu này trông chân đen nhẻm nước than.Quách tỉnh đi sandal rồi, heehe.
 

xiphe

Bước chân không mỏi
Lên dốc,Rồi lại xuống ngầmQua ~10 con suối đenNắng tưng bừng. 1 kiểu tự sướng duy nhất. Lóc cóc 1 mình nắng nóng mà vẫn thư thái.Đoạn suối đen duy nhất chụp bằng D80Đã được 7-8km, chắc cũng gần mỏ Khe Suối rồi. Xem trên Map vệ tinh, Theo đường chim bay chỉ cách mỏ Hồ Thiên 4km về bên phải.
 

tuan1989vnn

Phượt thủ
Nói dại, súng ống lủng lẳng đi 1 mình trong này nhỡ gặp mấy bạn nghẹo thì cũng hơi mệt huynh ạ :D Mấy cái đập (hồ) kiểu này quê nhà em cứ gọi là vô khối. Nước trong như mắt trẻ, bơi lội thú phết. Thuê phao 5 cành/cái là khỏi lo cái anh chuột rút.

Đáng nhẽ ra bác phải bơi ...
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
39,919
Bài viết
1,079,723
Members
179,736
Latest member
Sutyphuot
Top