What's new

[Hỏi đáp] Đảo Phú Quý Cẩm nang du lịch, Bản Đồ,Thời Tiết, Tàu, Tour, Review 2023

JanBJ

Phượt tử

Tại sao phải 1 lần đến hòn đảo xinh đẹp này​

Tiểu Bali Việt Nam, Hòn Tranh Maldives, Santorini Chiu Chiu Phú Quý,…là những miêu tả chưa nói hết được vẻ đẹp của hòn đảo này. Đi đến bất cứ đâu trên đảo, chỉ cần đưa máy ảnh, điện thoại là có shot hình đẹp tại Phú Quý. Gành Hang, Hồ Vô Cực, Làng Chài, Núi Cao Cát, Điện Gió, Đường Chị Nên, Bờ Kè Đảo Phú Quý,…Các bạn nên book 1 HDV địa phương để tiết kiệm thời gian di chuyển, lịch trình, dịch vụ vui chơi, ăn uống. 3 ngày 2 đêm đôi khi không đủ cho các bạn có sở thích sống ảo giống mình.
Snapinsta.app_1080_284355130_3198337947070090_5986586842324552882_n.jpg

Đi đến Phú Quý bằng phương tiện gì​

Nếu bạn ở các tỉnh phía nam vs miền trung từ Đà Nẵng trở vào thì có thể dễ dàng đi xe giường nằm đến Tp Phan Thiết. Xa hơn thì mình đề xuất các bạn nên đi máy bay đến Tân Sơn Nhất hoặc Cam Ranh. Rồi 1 chuyến xe nữa đến Tp Phan Thiết. Nói đến đây thì có vẻ hơi khó cho các bạn ở xa và miền bắc nhỉ. Nhưng rất đáng để đi đến hòn đảo này đó. Đến được tp Phan Thiết rồi thì chỉ cần lên tàu cao tốc ra đảo. Thời gian tàu chạy trên biển khoảng 2 tiếng 30 phút. Hiện tại có 3 hãng tàu cao tốc vận chuyển khách du lịch đó là Supperdong Phú Quý, Phú Quý Express, Phú Quý Island. Mình đề xuất các bạn đi tàu Phú Quý Express nhé, tàu to, giường nằm, biển có sóng 2m cũng êm ru như đi ô tô.

Các dịch vụ trên đảo Phú Quý​

Hiện tại đảo Phú Quý chỉ mới phát triển du lịch nên các dịch vụ chưa phát triển nhiều. Nên vẻ hoang sơ vẫn còn đó chứ hk bị bê tông hóa. Mặc dù phát triển sau nhưng các homestay ý thức được việc bảo vệ môi trường. Phù hợp cảnh quan, nên đa số concept dân giả, home phù hợp với thiên nhiên chứ hk bê tông. Các dịch vụ vui chơi chủ yếu tập trung liên quan đến biển. Như là chèo thuyền sup, bơi ngắm san hô với áo phao kính lặn, lặn biển bình oxy, lặn freedive . Các tour câu cá, câu mực thì đòi hỏi sức khỏe các bạn 1 tí đó là hk say sóng. Cano sẽ neo ở giữa biển nên chẳng êm tí nào đâu.

1.jpg
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
50,303
Bài viết
1,115,031
Members
186,698
Latest member
Thiched
Top