What's new

Đảo Yến Nha Trang & Yến Sào Nha Trang Khánh Hòa

Đảo Yến Nha Trang & Yến Sào Nha Trang Khánh Hòa
dao-yen-nha-trang-2.jpg


Nha Trang sở hữu khá nhiều ưu đãi của thiên nhiên, từ những bãi cát trắng mịn, rạn san hô trập trùng, nhiều loài sinh vật biển quý hiếm và đặc biệt là những đảo yến. Nơi đây nổi tiếng có Yến sào Khánh Hòa, Yến sào có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phương thuốc hiệu quả giúp da giữ vẻ tươi trẻ,...

Đảo Yến Nha Trang
- Đảo yến không phải là tên riêng của một đảo nào, mà cứ đảo nào có yến làm tổ thì gọi vậy. Nhưng trong 9 hòn đảo ở Nha Trang thì Hòn Nội và Hòn Ngoại là nơi có nhiều yến nhất. Hòn Nội là đảo nằm phía trong, còn Hòn Ngoại nằm phía ngoài. Yến cũng là một trong hai loài chim duy nhất không làm tổ bằng rơm rác..du khác thường rat thích thú khi tham gia tour tham quan Đảo Yến - Du Lịch Nha Trang bởi cảm giác đứng giữa thiên nhiên rộng lớn, nhìn thấy đàn yến sinh hoạt và làm tổ..
- Một năm, tổ yến được thu hoạch làm hai lần, tháng 3 và tháng 8. Mỗi sáng, yến rời khỏi tổ, bay một mạch đi kiếm mồi. Đây là loài chim bay rất khỏe, mỗi ngày khoảng 200 km và không nghỉ chân ở đâu cả. Yến lấy dãi của mình chăm chút cho tổ, nhưng khi tổ bị sóng hoặc gió đánh trôi, yến lại nhẫn nại làm tổ khác. Tận dụng chính điểm này mà khai thác được hai vụ yến một năm. Vào tháng 3, khi tổ bị lấy đi, yến lại tạo ổ khác để ấp chim non

Yến Sào Nha Trang Khánh Hòa
- Yến sào, là tổ của chim yến, được làm hoàn toàn bằng nước bọt của chim Yến. Ngày xưa, tổ Yến là vật quý được dâng vua và chỉ các nhà vương giả mới đủ tiền mua.
- Khánh Hòa lại là nơi chim Yến làm tổ nhiều nhất ở Việt Nam (hàng năm, Khánh Hòa thu được khoảng hơn 2 tấn tổ yến so với 600 - 700kg/năm ở Bình Định và Đà Nẵng). Để có được sản lượng tổ yến trên, Khánh Hòa đã hội đủ 3 yếu tố: thiên thời, địa lợi và nhân hòa.
- Yến sào có tác dụng làm trong sạch và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể con người, những bệnh nhân lao phổi nặng, yến sào có khả năng phục hồi và tiêu trừ sạch mầm bệnh cho bộ phổi. Đồng thời, yến sào là phương thuốc hiệu quả, giúp da giữ vẻ tươi mát, mềm mại nhờ chức năng kích thích tái tạo tế bào làn da.
- Khi ăn chén chè yến Khánh Hòa, bạn sẽ cảm nhận thấy một mùi vị thơm ngon đặc trưng rất khó diễn tả mà không tổ yến nơi nào có được. Chính vì mùi vị thơm ngon mà tổ yến Khánh Hòa được phong “vua” và giá cả luôn ở mức cao nhất thế giới.

Tour tham quan nhà nuôi Yến tại Nha Trang
- Quý khách có thể tận mắt thấy cuộc sống và cách làm tổ của loài chim quý hiếm này cũng như đặc tính sống của chúng Yến sào là một trong những sản vật của Khánh Hòa. Ngoài nguồn yến tự nhiên ở các đảo, hiện Khánh Hòa là địa phương đi tiên phong trong cả nước về việc nghiên cứu và áp dụng thành công mô hình nuôi yến trong nhà.
- Tại khu vực tham quan, hướng dẫn viên sẽ giúp du khách du lịch Nha Trang tìm hiểu rõ hơn về tập tính sinh sống của loài chim yến, các vùng phân bố chim yến tự nhiên trên thế giới. Bên cạnh đó du khách cũng được giới thiệu về mô hình nuôi chim yến, tìm hiểu cách thức dẫn dụ chim yến vào nhà, cách thức xây dựng nhà chim thông qua mô hình nhà chim thu nhỏ. Công đoạn này đòi hỏi sự đầu tư khá công phu, kỹ lưỡng, nhất là việc tạo môi trường phù hợp để quần thể đàn chim yến phát triển. Tuy nhiên, hấp dẫn nhất đối với du khách vẫn là được trực tiếp vào khu vực nuôi chim yến để trải nghiệm cảm giác thực về đời sống của loài chim này. Được tận mắt nhìn thấy chim yến làm tổ, chắm sóc con và lắng nghe những âm thanh chân thực về đời sống của loài chim yến - đó chính là những ấn tượng mới mẻ và đầy thú vị với du khách du lịch Nha Trang.
Nguồn: Du lịch Quốc tế Hoang Gia
Hotline: 0839110056 - 0839110030
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
40,737
Bài viết
1,081,081
Members
180,720
Latest member
viwatagu
Top