What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

[Chia sẻ] Đến Festival Dừa Bến Tre 2012-Ăn đặc sản chuột dừa

Mình có anh bạn ở Bến Tre. Một hôm ra Hà Nội, anh mang cho chúng tôi quả rượu dừa. Đây là đặc sản Bến Tre. Rượu được ủ, cất bằng nước Dừa sau đó đổ lại trái Dừa già đã bào nhẵn vỏ, đậy nút. Rượu uống có vị béo, thơm mùi sữa Dừa và đặc biệt là khá nặng đô chứ không nhạt như nước quả lên men.

Anh bạn bảo ngày 05.04.2012 có Festival Dừa quốc gia lần 3 tại Bến Tre và rủ mình vào chơi. Thế là có cơ hội để đi. Dù mình đã đến Bến Tre khá nhiều lần nhưng chưa gặp lễ hội nào như vậy. Thế là lại có dịp phượt Bến Tre, ăn các loại đặc sản của Bến Tre làm từ Dừa và các loại khác, đặc biệt là chuột Dừa.

Xin chia sẻ ngay với các bác vì đến 09.04 mới hết Festival. Bác nào muốn đi vẫn còn kịp:))


 

homeless man

Phượt gia
Chuyến bay muộn nhất trong ngày của Rùi cui Airlines ngạc nhiên là chỉ bay muộn có 10 phút và có sorry đoàng hoàng. Máy bay đến Sài Gòn khá muộn nhưng đúng giờ. Vì là chuyến cuối cùng trong ngày, Sân bay khá vắng nên chúng tôi chuồn khá nhanh. Về trung tâm Thành phố bằng Taxi. Chỉ hơi bất ngờ chút là anh Taxi cứ kỳ kèo xin thêm tiền và đòi thanh toán thêm cả vé Taxi vào sân bay. Cái này Hà Nội hoàn toàn không có:)).


Sáng sau, về Bến Tre theo ngả Võ Văn Kiệt. Bác tài khi gần hầm Thủ Thiêm bảo có muốn làm một vòng xem hầm không. Thế là làm một vòng trước khi nó thu vé. Hầm rất hiện đại và kết nối với bờ rất mềm mại. Bao nhiêu chuyện vui buồn quanh cái hầm này từ nứt đốt đến đổi tên bỗng thật là vô nghĩa.

Hầm này quá tuyệt.
 

homeless man

Phượt gia
Khác với lần trước đi trước, đường Cao tốc Trung Luơng bị đào tung tóe, lần này đường khá tốt, không sửa chữa và rất êm. Lái xe cũng vui vẻ trả tiền phí tăng cao so với trước vì đi xe khỏe hơn, hơi trái với tưởng tượng của mình ban đầu. Tuy vậy, tuyệt nhiên không có xe tải lớn:gun.

Đến Tiền Giang, vào Mekong bên đường ăn trưa. Quán rất nhiều Tây đi tour qua dừng lại ăn uống nên khá đông. Đặc biệt khuôn viên rất đẹp, rất dân dã làm các bạn khoai Tây và cả mình chụp ảnh lia lịa. 

homeless man

Phượt gia
Người ta bảo, khuôn viên chỗ này khoảng 3000 m2, tiện đường đi lại. Quả là địa điểm kinh doanh lý tưởng. Anh bạn đi cùng đưa ra so sánh, cái chỗ này mà đầu tư xây trường cho bọn trẻ con thì bao nhiêu đứa được đi học? Chả biết so sánh vậy có vớ vẩn không nhưng rõ ràng, chỗ này cần rất nhiều tiền để được như vậy. 

homeless man

Phượt gia
Các nhà ăn ở đây được dựng theo lối nhà xưa, cột gỗ, lót cói dệt, trên lợp lá dừa. Dù trời rất nắng như khá mát bên trong. 

homeless man

Phượt gia
Phía cửa vào, bài trí bởi con thuyền gõ đựng hoa quả, nhiều sản phẩm làm từ dừa trong đó có quả rượu dừa. Phần lớn thực khách đi vào và đi ra ở đây nên là chỗ tốt nhất để bán hàng lưu niệm. Tuy nhiên theo tôi thấy cũng ít người mua=)) 

homeless man

Phượt gia
Đáng chú ý nhất có lẽ là món bánh chiên. Bánh này nguyên liệu giống bánh dầy ở ngoài Bắc, là bột nếp trộn nước cốt dừa rồi hấp chín. Khi chiên trong trảo dầu nóng thì phồng to như quả bóng. Ăn có vị ngọt và béo của dừa. Nói chung cũng thử một lần cho biết thôi chứ không phải là thứ ăn nhièu được.


 

homeless man

Phượt gia
Cầu Rạch Miễu nối Tiền Giang với Bến Tre thực ra là hai cầu liên tiếp: Một cầu treo lớn và một cầu nhỏ hơn kế tiếp. Điểm nối hai cầu cầu này chính là Cồn Phụng. Từ cầu nhìn sang hai bên toàn dừa là dừa. và ở đây, không có cái gì cao hơn ngọn dừa cả:LL
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
38,844
Bài viết
1,078,100
Members
179,012
Latest member
lethuy22
Top