What's new

[Chia sẻ] Đi bụi Hà Nội - Sài Gòn

logan_nguyen

Phượt tử
[Đang hành trình]
Hi các bác, hơi khó để đặt cái tiêu đề cho phù hợp với nội dung, thôi thì cứ đặt tạm vậy. Em xin chia sẻ kỹ hơn.
Chẳng là em vừa mới thất nghiệp, có tích cóp được xíu tiền, nhân cơ hội này thì làm chuyến đi đây đó từ Bắc vào Nam đi thăm thú các địa danh. Thú thực ban đầu em tính đi xe đạp, lên kế hoạch đủ rồi, đọc biết bao bào trong topic xuyên Việt bằng xe đạp rồi, sau đó trò chuyện với mọi người, nhận thấy đi xe đạp mà thăm thú thoải mái thì mất thời gian quá, khoảng 2 tháng hơn (kiểu đi thong thả), nên đổi lại đi xe máy =)). Cũng lên topic xuyên Việt bằng xe máy cày cuốc đọc bài viết của các bác, tiếc là con xe em đang đi là con xe ga, phải về nhà đổi con xe số, mà phải xin phép bố mẹ. Haizz, định đi vụng trộm rồi xin phép sau, nhưng do vụ sửa xe đành phải nói thật với bố mẹ, cứ nghĩ kiên quyết sẽ được, nhưng thấy mẹ hoang mang, sợ, lo lắng cho em quá, bố thì chỉ đồng ý nếu đi theo đoàn...mà đoàn vào tháng 5 chắc khó tìm. Em cũng chẳng muốn phiền lòng bố mẹ nên hứa ko đi xe máy.... nhưng vẫn quyết tâm đi Bắc Nam thăm thú, thế nên chuyển thành đi Ô tô =)). Cái này thì bố mẹ đồng ý. Thú thực cái chuyện nghĩ mình tự đi là 1 kiểu, rồi trò chuyện bố mẹ, thấy cảm xúc và sự lo lắng lại làm mình nghĩ khác đi... chuyện đi xe máy xuyên Việt thôi để sau này, đi với vợ vậy :)).

Dự định của em sẽ đi thăm thú các nơi sau. Các địa điểm khác có thể bổ sung khi đến đó và được tư vấn trực tiếp từ bạn bè hay người dân hơn.
1. Hà Nội - Vinh : Đi ô tô
- Thăm quê Bác, mộ cụ bà thân sinh Bác.
2. Thăm ngã 3 Đồng Lộc
3. Thăm Nghĩa Trang Trường Sơn
4. Thăm Thành Cổ Quảng Trị
5. Phong Nha - Kẻ Bạc
6. Viếng mộ cụ Giáp
7. Đi Huế :
- Cố đô Huế
- Chùa Huyền Không
- Sông Hương
- Đèo Hải Vân
- Vịnh Lăng Cô
8. Đà Nẵng
9. Hội An
10. Nha Trang
11. Đà Lạt - Lâm Đồng
12. Sài Gòn
13. Cà Mau

Các địa danh 8,9,10,11 thì em chưa tính kỹ, trước khi đến đọc các bài các địa danh sau. Các tỉnh miền Tây thì năm 2013 em có đạp xe đi 10 tỉnh miền Tây nên cũng không hăm hở lắm. Với lại em phải trở lại Sài Gòn vào ngày 20/5 vì có chuyến du lịch với công ty cũ nên không thư thả thời gian quá được. Chủ yếu đến số 11 thôi, còn lại lúc nào có thời gian lại đi tiếp sau.

Phương tiện hành trình :
- Cuốc bộ
- Thuê xe đạp, thuê xe máy
- Xin đi nhờ xe đạp, máy, ô tô
- Cùng lắm là bắt xe khách trả tiền, hihi

Nơi ở : Sau khi đọc các bài của các bác đi bụi, em thấy có những địa điểm sau
- Ngủ Bệnh Viên : Hồi trước em có chăm mẹ 1 tháng ở Bệnh viện Bạch Mai nên nằm ngủ vật vã đó dài dài rồi, thấy bệnh viện thì chỗ ngủ thoải mái, chỉ cần đồ đạc cẩn thận.
- Xin ngủ trạm y tế, Trường học, Nhà dân, Đồn công an
- Nhà thờ, Chùa
- Ngủ nhờ nhà anh em nào nếu anh em cho nhờ, hihi.
- Cùng lắm là thuê nhà nghỉ =))

Nói chung mục đích chuyến đi của em có :
1. Thăm thú nhiều địa danh, nhiều nơi nhất (theo danh sách trên), thăm các nơi ý nghĩa (các nơi hào nhoáng, tốn nhiều tiền thì 1 là ko có tiền, 2 là ko ham hố lắm ạ)
2. Trải nghiệm cuộc sống nhiều nhất có thể (hiểu rõ hơn về cs người dân hay khám phá chính mình hơn)

Em cũng chẳng đặt ra kỳ vọng gì cả, chủ yếu là khám phá cuộc sống và khám phá chính mình, nên ngủ bờ ngủ bụi cũng hông sao, miễn là an toàn :)) .
Có vài thứ định làm nữa, nhưng để khi nào em làm em chia sẻ với các bác cho dễ.

Sẽ cố gắng cập nhật cuộc hành trình, địa điểm, vừa để xin sự tư vấn, chia sẻ của các bác về thông tin, nơi nên đến, nhà nghỉ ngủ, chỗ ăn, cũng vừa để chia sẻ cuộc hành trình nhỏ nhoi này cho anh em vui :D.

Bác nào đồng hành cùng em được đoạn nào welcome nhé, không thì trà đá chém gió, và nếu có thể cho em ngủ nhờ hay làm tour guide cho em thì tuyệt vời quá, :))

Thông tin liên lạc của em :
- Em tên Nhất, sn 88. Facebook của em : https://www.facebook.com/AnhDuyNhat
- SĐT : 0979.102.499 (Zalo, Viber luôn nhé)
....
30/4 Hôm nay bắt đầu đi xe từ HN - Vinh luôn. Thăm thú Nghệ An vào ngày 1/5 (chắc tối sẽ ngủ lại đó)
 
Hi anh em, do thời gian di chuyển và thăm thú hông tiện chia sẻ qua topic này, e sẽ chia sẻ lại sau chuyến đi. Hiện tại đang hành trình, các bác ngó hành trình của em qua face em nha, e cập nhật Zalo nhiều hơn (vì tốc độ up nhanh hơn ). Mong nhận được sự chia sẻ của các bác
Thông tin liên lạc của em :
- Em tên Nhất.Facebook của em : https://www.facebook.com/AnhDuyNhat
- SĐT : 0979.102.499 (Zalo, Viber luôn nhé)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,255
Bài viết
1,138,103
Members
189,096
Latest member
binhan1102
Back
Top