What's new

[Chia sẻ] Đi Mỹ 3 tuần

LẬP KẾ HOẠCH CHO CHUYẾN ĐI DÀI NGÀY
(thân tặng các bạn của fansi)Theo yêu cầu của nhiều bạn bè và tự thấy cũng rất nên chia sẻ vô vàn kinh nghiệm sau chuyến đi Mỹ, mình xin viết ra đây những gì mình đã trải qua, với mong muốn để các bạn sẽ lấy được những trong bài viết những gì bổ ích cho chuyến đi sắp tới của mình. Vì có thể sử dụng kỹ năng này để lập k/h cho 1 chuyến đi du lịch dài ngày nên tôi có thay đổi đầu đề như vậy.

Bài này vừa là chia sẻ kỹ năng, vừa viết về hồi ức, (dự kiến độ dài trung bình ~10-15 trang web) hy vọng các bạn phụ trách cho phép để nó ở đây (?)

…Một ngày hè 2013, Long Cò bay ra Hà Nội. Mình mời hắn ra hồ sen Hồ Tây uống trà sen. (thứ đồ uống mà hắn nghiền hơn cả). Trên đường về hắn bảo: chắc cuối năm, dịp Noel, em sang Mỹ thăm thằng Dền. Nói thêm 1 đống chuyện nữa, mình buông 1 câu: anh cũng có mong muốn đi Mỹ. Hắn chộp lấy câu nói của mình và bắt đầu nói cứ như mình đã quyết định đi Mỹ cùng hắn vậy (!).- Thằng này tính nó hay ép uổng người ta thế.

Mình thấy cũng chả có lý do gì để bác bỏ ý định đi Mỹ cùng hắn cả. Thì đúng là mình muốn đi Mỹ chơi mà. Nhưng còn bao nhiêu thứ nữa chứ: tiền, công việc, gia đình…vv. Có phải bảo thích cái là làm ngay được đâu. Mà dù mọi việc ổn thỏa thì cũng còn vô vàn việc phải làm để có thể lên đường. Mình ậm ừ hoãn binh.

Hắn về SG là tiếp tục ép. Mình bảo từ từ chứ, đi vào dịp Noel thì lạnh bỏ mẹ, chơi éo gì được, có đi thì cũng phải lúc ấm áp. Hắn im một chút rồi đề nghị chuyển chuyến đi (cứ như là đã có) sang đầu hè… Thế rồi mình cũng bắt đầu khởi động chuyến đi ‘của mình’ từ lúc nào không biết.‘Mỹ’ thì ai chẳng biết!. Nhưng nói đến đi Mỹ thì mình biết ngay là mình ‘không biết gì cả’, ngoài những gì ‘ai cũng biết’ ấy. Cách nhanh nhất để biết là tìm đến các tour có sẵn. Tôi tìm ngay ra bao nhiêu là tours đi Mỹ, 10 ngày, 12 ngày, 14 ngày…cộng với rất nhiều thành phố, điểm đến. Đọc qua các tour tôi thấy toàn là đi thăm thành phố, rồi tượng nữ thần, Disney Land, Hollywood…Không thấy Niagara, hoang mạc, rừng núi, cây cối, hoa cỏ, thác nước, bờ biển… đâu cả. Vì bọn tôi xác định ngay từ đầu là đi xem thiên nhiên nước Mỹ là chính, nên các thành phố không phải là đối tượng. Tôi cũng không hoàn toàn bỏ qua các thành phố, mà chỉ xem rất lựa chọn và dùng làm điểm trung gian.

 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
48,566
Bài viết
1,100,096
Members
185,539
Latest member
luan91
Top