What's new

[Chia sẻ] Đi Ninh Bình mùa nào đẹp? 8+ thời điểm du lịch Ninh Bình 2021

Đi Ninh Bình mùa nào đẹp? 8+ thời điểm du lịch Ninh Bình 2021

Ninh Bình là địa danh du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch hàng năm. Với hai mùa khô và mùa mưa rõ rệt, du khách có thể lựa chọn bất cứ thời điểm nào trong năm để tới Ninh Bình du lịch. Tuy nhiên để thuận tiện và trả lời cho câu hỏi đi du lịch Ninh Bình mùa nào đẹp nhất, VietAIR sẽ mách bạn vào thời gian từng tháng Ninh Bình sẽ có gì chơi cho bạn tham khảo. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Du lịch Ninh Bình tháng 1

đi Ninh Bình mùa nào đẹp


Đi Ninh Bình mùa nào đẹp nhất? Với bốn mùa trong năm thì chắc chắn mùa xuân sẽ là mùa đầu tiên được nhiều du khách nghĩ đến đầu tiên.

Mùa xuân bắt đầu từ tháng 1. Tháng 1 là thời điểm gần cuối năm, gần tết nên đây cũng là thời điểm du lịch Ninh Bình được khá nhiều du khách lựa chọn. Thời điểm này thời tiết tại Ninh Bình khá đẹp, có một chút se se lạnh của mùa đông nhưng vẫn đủ ấm áp để du khách tới tham quan các điểm du lịch sinh thái.

Nếu so với các tháng sau thì tháng 1 đầu năm không quá đông khách du lịch như các tháng cận tết khác vì vậy nếu bạn chọn thời điểm này sẽ dễ dàng di chuyển, giá cả đi du lịch cũng rẻ hơn.

Một số địa điểm bạn có thể tới tham quan tại Ninh Bình vào tháng 1: Chùa Bái Đính, Nhà thờ Phát Diệm, Cố Đô Hoa Lư,...

2. Du lịch Ninh bình tháng 2, tháng 3

đi Ninh Bình tháng 2Nếu bạn thích trẩy hội, đi giao lưu, lễ chùa thì chắc chắn tháng 2, tháng 3 sẽ là gợi ý xịn xò nhất cho bạn khi lựa chọn thời điểm đi Ninh Bình. Tuy nhiên thời điểm này du khách đến Ninh Bình khá đông, đặc biệt là tại các điểm du lịch tâm linh. Mọi người thường tới chùa để cầu may mắn đầu năm, vì vậy tháng này sẽ không phù hợp với những bạn thích yên tĩnh đâu nhé.

3. Du lịch Ninh Bình tháng 4

đi Ninh Bình tháng 4


Tháng 4 là thời điểm thời tiết khá trong lành, có những cơn gió nhẹ đầu mùa, nắng không quá gắt nên tháng 4 là thời điểm lý tưởng để vi vu du lịch Ninh Bình. Đặc biệt, vào tháng 4, mùa bướm sắc màu “nở rộ”, du khách có thể tới Ninh Bình ngắm cảnh cực đẹp.

Một số địa điểm bạn có thể tới tại Ninh Bình vào tháng 4 như: Rừng Cúc Phương ngắm đàn bướm sắc màu, Vườn chim Thung Nham,...

4. Du lịch Ninh Bình tháng 5

di Ninh Bình tháng 5


Tháng 5 là thời điểm giao mùa, bắt đầu chuẩn bị lập hạ. Chính vì vậy khi hỏi đến đi Ninh Bình mùa nào đẹp thì không thể nào thiếu thời điểm này được. Vào tháng 5 thời tiết tại các thành phố bắt đầu oi ả và khá khó chịu thì chắc chắn tới Ninh Bình sẽ mang lại cho bạn không khí trong lành, mát mẻ, giải nhiệt. Tới Ninh Bình tháng 5, du khách có thể tới các điểm du lịch sinh thái, hang động,...vừa mát mẻ mà vừa có thể khám phá, tận hưởng không gian tuyệt đẹp mà thiên nhiên ban tặng.

Một số địa điểm bạn có thể tới Ninh Bình vào tháng như: Tuyệt Tình Cốc, đầm Vân Long,..

5. Du lịch Ninh Bình tháng 6

Ninh Bình tháng 6


Sau tháng 5 thì tháng 6 là tháng được bình chọn top 1 cho câu hỏi đi Ninh Bình mùa nào đẹp. Thời điểm này bắt đầu chính thức bước vào mùa hè. Đây là thời gian thích hợp để bạn “trốn” khỏi khói bụi thành phố, bộn bề công việc và cái nóng oi ả đầu hè,

Thời điểm này mùa bướm ở Ninh Bình càng đẹp hơn rất thích hợp để đến các khu rừng sinh thái để ngắm đàn bướm nhiều sắc màu tuyệt đẹp.

Một số địa điểm du lịch tháng 6 tại Ninh Bình bạn có thể đến như: Hang Múa, Tam Cốc - Bích Động, Tràng An, Sông Ngô Đồng, Rừng Cúc Phương, phim trường Skull Island,...

6. Du lịch Ninh Bình tháng 7, tháng 8

Ninh Bình tháng 7


Tháng 7, tháng 8 là mùa mưa tại Ninh Bình. Tuy nhiên đừng vì vậy mà bỏ qua những điều độc đáo, hay ho vào thời điểm này nhé. Không đi tới các khu du lịch sinh thái được thì tại sao không tới các địa điểm du lịch tâm linh, đến nơi ngắm cảnh đẹp và thưởng thức món ăn ngon nhỉ.

7. Du lịch Ninh Bình tháng 9, tháng 10

Ninh Bình tháng 9


Tháng 9, tháng 10 là thời điểm vào thu. Mùa thu lá vàng rơi sẽ là câu trả lời thích hợp nhất cho câu hỏi đi Ninh Bình mùa nào đẹp.

Sắc vàng của lá thu trải rộng trên mọi cung đường tại Ninh Bình, những đồng lúa chín bát ngát sẽ mang đến cho bạn cảm nhận thanh bình, yên ả. Thời tiết cũng khá mát mẻ, không còn những cơn nắng gắt mùa hạ hay nhưng cơn mưa dịu mát se se lạnh nữa. Du khách khi tới Ninh Bình vào thời điểm này có thể tha hồ đi du lịch mọi địa điểm mà chẳng gặp bất kỳ trở ngại nào về thời tiết.

Một số địa điểm du lịch tháng 9, tháng 10 bạn nên tới tại Ninh Bình: Hang Múa, rừng Cúc Phương, Tuyệt Tình Cốc, Tràng An,...

8. Du lịch Ninh Bình tháng 11

Ninh Bình tháng 11


Tháng 11 đã bắt đầu vào thời điểm giao mùa, thời tiết càng mát mẻ hơn vào tháng 9, tháng 10. Chính vì vậy mà đây sẽ là thời điểm du lịch Ninh Bình vô cùng lý tưởng cho du khách.

Một số địa điểm du lịch bạn có thể tới Ninh Bình vào tháng 11 như: Núi Non Nước, Tuyệt Tình Cốc, Đầm Vân Long, Tràng An, Rừng Cúc Phương,...

9. Du lịch Ninh Bình tháng 12

Ninh Bình tháng 12


Đi Ninh Bình mùa nào đẹp nhất? Chắc chắn nhiều người sẽ bỏ qua tháng 12 vì thời điểm này thời tiết khá lạnh, cảnh vật cằn cỗi không còn đẹp như vào mùa xuân, thu, hạ nữa. Tuy nhiên, nếu bạn không tới Ninh Bình vào thời điểm này chắc chắn sẽ là một điều đáng tiếc đấy.

Không tới du lịch sông nước bạn có thể tới đây thưởng thức món ngon, đi leo núi, ngắm cảnh trên cao hoặc tới các điểm du lịch tâm linh. Du khách thời điểm này cũng ít tới Ninh Bình nên bạn sẽ tránh được thời điểm đông đúc, cũng không phải chen chúc.

Một số địa điểm bạn có thể tới du lịch tháng 12 tại Ninh Bình: Leo núi Ngọa Long, Hang Múa, Tuyệt Tình Cốc, Tràng An.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,390
Bài viết
1,087,856
Members
182,386
Latest member
vienanh98
Top