What's new

[Chia sẻ] [Độc hành] Lang thang Hà Tiên - Đảo Hải Tặc

Chào mọi người.

Đảo Hải Tặc là một chặng nhỏ trong chuyến lang thang của mình. Nay mình viết bài với mục đích chia sẻ một vài thông tin mình biết và một ít cảm nhận trong thời gian mình ở lại đảo.

Phuơng tiện đến Hà Tiên(phải đến đây đã): mọi người có thể đi xe máy, ô tô, xe khách, máy bay...thậm chí là đi bộ.
Phuơng tiện lên đảo: Ghe gỗ( 40k/lần) và tàu cao tốc( 85k/lần). Tàu chạy 08.00 và về 14.00.

Bạn nào bị say tàu xe thì nên đi tàu cao tốc cho đỡ mệt, có say thì say trong thời gian ngắn. Bạn mua một chiều đi đảo hoặc khứ hồi nếu xác định về luôn trong ngày, ở ngoài đảo có chỗ bán vé về( mình mất oan chỗ này vì người bán vé nói là trên đảo không có bán vé về, lúc mình về bị cấm tàu nên mình và một số bạn nữa phải thuê ghe về, giá thuê ghe rất cao).

Ăn uống: Ở Hà Tiên có nhiều món ăn( các bạn có thể tìm hiểu thêm, mình thì chén bánh mỳ nướng và ăn chè
Mình tới Hà Tiên, Kiên Giang vào tầm chiều tối, cho tiện đi lại nên ngủ lại đó một đêm ở nhà nghỉ Lý Minh gần bến phà, chỗ này 150k/đêm phòng quạt, phòng rộng, có nóng lạnh( NN này thẳng ngay cái đường phía cổng bến phà ).



Tối ăn uống xong đi dạo dạo Hà Tiên, bạn có thể bắt chuyện làm quen, tìm hiểu về con người và nơi đây, rất là hay ho lắm, người dân ở đây họ rất thân thiện và cởi mở. Hôm đó mình có gặp 2 người bạn ở SG và khi lên đảo thì gặp lại.



ăn chè ở quán 777, chè ở đây ngon mà lại rẻ rề.



ăn xong lượn lờ chợ đêm rồi về ngủ.



sáng bạn chạy qua bến phà mua vé, trong khi chờ đợi tàu chạy bạn có thể đi ăn uống(mình ăn xôi bà già 82 trần hầu, xôi n hoăc thăm thú một vài nơi ở Hà Tiên



Sau đó, lên đường tới đảo, trời khá là đẹp( nó mà đẹp được cả tuần thì tốt biết mấy)



Khi lên tới đảo, có xe điện chở đi 10k/người(nó sẽ chở bạn đến khu du lịch của nó, mình nghe dụ dỗ nên đi xe điện), hoặc bạn có thể đi bộ tận hưởng không khí ở đảo, rất là thú vị đó, đường quanh đảo cũng không dài lắm nên cần khoảng 1 giờ là đi hết).

Theo mình bạn nên đi bộ vì đường tới phía bên kia đảo khá là gần khoảng 1km( từ bến phà bạn đi thẳng, rẽ trái, rẽ phải ngay ngã 3 đi lên dốc, rẽ phải để ra bãi tắm). Lên đảo mình gặp lại 2 người bạn ở Hà Tiên và ghép đoàn với 2 bạn.

Trên đảo có khá nhiều chỗ nghỉ, mình chọn chỗ 7 CHỎL ở ngay cái dốc đi xuống và gần bãi biển 150k/đêm, hoặc bạn có thể nghỉ ở đây.



Đây là lúc mình đi xe điện xong rồi lại đi bộ lang thang quanh đảo, đảo rất đẹp nhưng có nhiều rác quá.





 
Last edited:

hiepkhachcodon

Phượt thủ
Một số hình ảnh trên đảo mà mình chụp được.






Trên đảo có dịch vụ cho thuê ghe câu cá và lặn ngắm san hô, 400k/lần. Bọn mình thuê ghe chú Năng( chú rất thân thiện và nhiệt tình ), bạn có thể liên hệ với chú Năng theo sdt: 01626100837.

Hôm đó trời xấu nên bọn mình không ngắm được san hô, chỉ có câu cá nhưng nhờ đó mà có dịp được lên Hòn Tre Nhỏ và có những kỷ niệm rất vui ở đây, được gặp gỡ nói chuyện, ăn uống với người dân trên đảo, họ rất nhiệt tình. Trên Hòn Tre nhỏ cũng có hải sản do người dân bắt được, tự nhiên và rẻ hơn ở trên đảo Hải Tặc. Nếu bạn thích thì có thể nói chú Năng chở qua thăm Hòn Tre Nhỏ( chú có họ hàng với những người ở đây).

Ăn uống xong về lại đảo Hải Tặc, ngủ nghỉ. Tối ở đây yên tĩnh và gió vi vu, cực mát. Sáng bạn nên dậy sớm, tận hưởng không khí trong lành và nếu trời đẹp thì bạn có thể ngắm bình minh trên đảo. Có một con đường dẫn lên trạm ra đa trên đảo, bạn có thể lên đây vùa thăm thú vừa có thể ngắm bình minh.









Sau đó bạn có thể sửa soạn rồi về lại đất liền. Hôm đó mình rất không may là gặp đúng thời tiết xấu nên bị cấm tàu, không có tàu về đất liền, mình và một số bạn nữa phải thuê ghe của dân để về, tới 2tr/lần.

LƯU Ý: Bạn nên chọn khoảng thời gian trời nắng hoặc theo dõi thông tin thời tiết để có thể tận hưởng hết được vẻ đẹp trên đảo.
 
Last edited:

yourcolor

Phượt thủ
đã từng đi Hòn Tre và có nghe nói về đảo hải tặc nhưng chưa có dịp tới
hi vọng lễ có thể ghé qua đây :D
thanks bài viết của bác nha.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,102
Bài viết
1,087,855
Members
183,691
Latest member
munpets3
Top