What's new

Dư âm sau chuyến đi Photo Tour 2015 - Chinh phục Lang Biang

PhotoTour2015

Phượt tử
Hành trình 4 ngày của Photo Tour 2015 đã khép lại. Như thông lệ của Phuot, Ban tổ chức mở topic này để chúng ta cùng giữ lại những dư âm, hồi ức sau chuyến đi.

17659706166_05d6d0b073_b.jpg
 
Photo Tour 2015 - Chúng tôi đã đi như thế

Khi chuyến xe đưa chúng tôi về lại Sài Gòn, tôi vẫn còn ngỡ ngàng. Bốn ngày của Photo Tour 2015 sao mà nhanh thế.
Tôi sẽ kể lại câu chuyện của chuyến đi, để nhớ.

Ngày đầu tiên

Đến hẹn lại lên, hành trình Photo Tour 2015 lại bắt đầu. Năm nay đoàn đi có 8 thành viên của Phuot.vn, đến từ cả ba miền đất nước. Ngoài 4 thành viên từ Sài Gòn, có chị chuot_ngo từ Hà Nội, anh Biendaikho từ Nha Trang, anh ArTuan và tôi thì từ Biên Hòa. Bên cạnh các thành viên từ diễn đàn Phuot.vn, còn có các phóng viên cũng như đại diện của một số diễn đàn khác.


DSC00213 by Photo Tour Phuot, trên Flickr

Niềm vui, nụ cười luôn hiện diện trên gương mặt mỗi người. Ai cũng đều háo hức, mong chờ những điều thú vị trong chuyến đi.

Những “chú chiến mã” bắt đầu lăn bánh đưa đoàn người rời thành phố đi theo tiếng gọi của đại ngàn.


14.05 by Photo Tour Phuot, trên Flickr

Đoàn đến Bảo Lộc vào buổi chiều nắng đẹp. Điểm tham quan đầu tiên đó chính là đồi chè Tâm Châu với những hàng chè trải dài xanh mướt.


DSC02795 by Photo Tour Phuot, trên Flickr


14.05 by Photo Tour Phuot, trên Flickr

Kết thúc ngày đầu, đoàn dừng chân nghỉ tại thành phố Bảo Lộc.

17921771535_5c612780d7_c.jpg
 
Last edited by a moderator:
Photo Tour 2015 - Chúng tôi đã đi như thế

Ngày thứ hai

Ấn tượng đầu tiên của ngày thứ hai là những cung đường mới lạ đối với tôi. Đó là đường qua cầu Đakra vào thác Bảo Đại, đường đèo Tà Nung đẹp tuyệt vời. Dường như càng đi, ai cũng càng thêm yêu và càng thêm say cái nắng cái gió của vùng cao nguyên hiền hòa này. Cái nắng rất dịu và cái gió thì cứ như mơn trớn, vỗ về.


15.05 by Photo Tour Phuot, trên Flickr

Đèo Tà Nung


15.05 by Photo Tour Phuot, trên Flickr

Mọi người không ai bảo ai, tất cả đều tuân thủ kỹ luật, vững tay lái cùng nhau chinh phục thử thách này.


15.05 by Photo Tour Phuot, trên Flickr

Kỷ niệm rất đáng nhớ là khi đến Vạn Thành, Đà Lạt đón chúng tôi bằng cơn mưa nặng hạt. Cả đoàn dừng chân nghỉ tại các hiên nhà ven đường, ai cũng co ro trước cái lạnh nơi phố núi, nhưng tinh thần thì vẫn rất vui vẻ.


15.05 by Photo Tour Phuot, trên Flickr

Đến Đà Lạt, đoàn có thời gian tự do để sáng tác và khám phá. Nhóm chúng tôi lên một đồi thông, đốt lửa và ngồi trò chuyện. Một buổi chiều không thể quên, với sương giăng mờ đồi thông, với mùi bắp nướng, khoai nướng, với vị vang Đà Lạt, với những câu chuyện từ các đàn anh của Phượt.

17657690866_228af4de6a_c.jpg
 
Photo Tour 2015 - Chúng tôi đã đi như thế

Ngày thứ ba

Ngày thứ ba của nhóm Phuot bắt đầu lúc 4:30 sáng, sớm hơn cả đoàn. Cả nhóm dậy sớm, đi ngắm bình minh. Sáng sớm Đà Lạt thật lạnh, sương giăng trên những con dốc.

17734312168_f057dbb754_c.jpg


Sau khi ăn sáng, cả đoàn lại lên đường. Điểm đến chính của ngày hôm nay đó chính là đỉnh Lang Biang, nơi được ví như "nóc nhà" của Đà Lạt


16.05 by Photo Tour Phuot, trên Flickr

Những chiếc Vespa nối đuôi nhau cùng chinh phục ngọn núi này. Đoàn xe băng băng tiến về phía trước mà không gặp bất kỳ trờ ngại nào.


16.05 by Photo Tour Phuot, trên Flickr

Đến nơi, tất cả mọi người ai cũng đều hả hê. Một cảm giác thật tuyệt vời!


16.05 by Photo Tour Phuot, trên Flickr

Sau khi chinh phục Lang Biang, chúng tôi đi đến khu Suối Vàng


16.05 by Photo Tour Phuot, trên Flickr


16.05 by Photo Tour Phuot, trên Flickr

Ngày thứ ba của hành trình kết thúc với ly kem bơ mát lạnh, với buổi tối thú vị trong cafe Tùng. Ngày mai tôi phải về rồi sao?
 
Photo Tour 2015 - Chúng tôi đã đi như thế

Ngày cuối

Ngày thứ tư cũng là ngày cuối của hành trình. Sau bữa ăn sáng, chúng tôi đi dạo quanh hồ Xuân Hương. Bạn đồng hành hái cho tôi những bông hoa bồ công anh be bé xinh xinh.

17301957333_411750617c_c.jpg


Chúng tôi đến thăm trường Cao đẳng Đà Lạt. Ngôi trường thật đẹp.

17588236718_4424e98256_c.jpg


17919338672_d7b214fa2d_c.jpg


Sẽ nhớ lắm, khoảnh khắc này.

17734535558_68b8813b58_c.jpg


Trường Cao đẳng Đà Lạt cũng là điểm đến cuối của hành trình. Rời trường, chúng tôi đi trả xe cho Piaggio, rồi đi ăn trưa và về lại Sài Gòn. Một chuyến đi ngắn, nhưng đầy cảm xúc. Cảm ơn Ban tổ chức, cảm ơn nhà tài trợ Piaggio, cảm ơn diễn đàn Phuot.vn đã cho tôi có cơ hội đồng hành cùng chuyến đi, để có thêm những kỷ niệm đẹp.

Và tôi lại mong đợi những chuyến đi tiếp theo.
 
Có những chuyến đi không định trước
Có những hành trình không biết tên

Lúc nhận lời tham gia Phototour cũng đắn đo lắm cơ, cả tháng đi làm thứ 7 chủ nhật có mỗi tuần đó được nghỉ đang nhăm nhăm nước đổ trên Y tý lại được cái lời này. Một ông anh thì kêu đi đi cần gì phải nghĩ, nước đổ năm nào chả có, photo tour mấy khi, mình vốn có cái tý tính thiên bình nên cứ lật qua lật lại rồi cuối cùng lại quyết định đi photo tour. Có lẽ mọi thứ đã tạo điều kiện ngay từ đầu, tuần đó công việc không bận, vé lại mua được vé khá rẻ thế là lên đường.
Sáng 6h có mặt ở showroom Sapa, chả quen ai cả, ngơ ngơ ngác ngác, được bác biendaikho thân thiện ra chảo: "Em là Thảo phải không", vâng vội, cuối cùng cũng có một người biết mình :D. Bác Bien được cái "hào hoa hài hước", rất galant với các chị em và cả các anh em =))
DSC_4600_zpslcivp6ap.jpg
[/URL][/IMG]
Lơ ngơ một lúc có bạn gái xinh đẹp DinhMy ra làm quen, em này vừa xinh lại vừa dễ thương, giọng lại ngọt thế :L, về sau lúc nghe DinhMy đọc bản tin thì thấy giọng siêu hay í, nghe mà phê luôn


Một lúc sau mới thấy anh giai liên hệ với mình xuất hiện namnguyen, không phải nói xấu anh chứ có em gái đã biết tên anh nhưng chưa gặp mặt ở nhà có kêu về thể tích chiếm không gian của anh hơi nhiều :d, nhưng mà anh đã giúp em rất nhiều từ khi bắt đầu hành trình đến khi kết thúc. Ngược lại về thể tích với anh là bạn xế chuyên gia về cây cối nhưng mà chả biết gì về hoa cỏ nhở Dangthaison, chị thì được cái hay tin người cho nên cứ tin xế suốt hành trình kể cả nhưng đoạn đường xấu (xấu ở trong đó thôi, chứ ra Tây Đông Bắc đường đó mà gọi là đường xấu, dân phượt sẽ "oánh" cho đấy nhá)

Lần đầu được gặp mọi người đông đủ là bữa ăn sáng, lúc khỏi hành đã thấy mấy bạn này chất chất, găng tay, khăn ống, ba lô giống dân phượt té ra đúng là dân phượt thật, đúng là không lẫn vào đâu được. Mà ngồi ăn sáng mới thấy choáng quá, các bạn có vẻ chuyên nghiệp ghê mình có vẻ lơ mơ quá, không biết có chụp được cái gì ra hồn không :(, về sau đi rồi mới biết, chụp choẹt là phụ, ăn chơi nhảy múa là chính :))
 
Last edited:
17191392453_b16626bd24_z.jpg


Tôi ngồi viết những dòng này khi đang Jim Crosy hát Time in a bottle

"If I could save time in a bottle
The first thing that I'd like to do
Is to save every day
'Til eternity passes away
Just to spend them with you"

Tôi sẽ làm gì khi có thể gói hết thời gian, kỷ niệm vào một cái chai? Đó là những ký ức. Ký ức về những chuyến đi, những con đường, những người bạn.

Đây là năm thứ 3 tôi tham gia Vespa Photo tour. Năm nay không theo dấu người tình, cũng chẳng theo cánh hải âu, tôi lên đường chỉ để gặp những người bạn. Và niềm vui trên những cung đường mở.

3 giờ chiều, Jetstar báo chuyến bay bị hoãn 3 tiếng. Tôi quyết định bắt chuyến bay lúc 5 giờ chiều của Vietnam Airlines để kịp ra Bùi Viện uống ly bia cùng bạn bè Sài Gòn. Thời gian trôi thật nhanh, mới nói vài câu đã 3 giờ sáng. Chui vội vào một khách sạn cá mòi của Tây Ba Lô, 2 tiếng đồng hồ sau tôi đã có mặt ở Sapa, điểm tập kết lên đường

Nhưng cái ôm, những nụ cười, những lời chào hỏi. Đã đi chung đường thì ai cũng là bạn. Đoàn xe vội vã rời khỏi thành phố để tránh cái đông đúc của Sài Gòn vào đầu giờ sáng. Chúng tôi đi trong hơi sương lạnh của Sài Gòn. Ra đến Thủ Đức thì tất cả các kính mát được huy động tối đa để tránh ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào mắt. Một điều hơi khó chiệu là mũ Vespa năm nay có vành màu trắng, nên hầu như ai cũng phải nheo mắt. Nhưng không sao, đi một đoàn dài đôi khi bạn chẳng cần nhìn, chỉ cần nhìn vào đuôi xe phía trước mà chạy.

Ăn sáng ở Giang Điền xong, chúng tôi tách đoàn để vào thác Bảo Đại. Lúc này Artuan dẫn đoàn, tôi khóa đuôi. Chỉ có 2 tiếng đồng hồ nên chúng tôi phải chạy hết ga. Lý Tường - tay lái mô tô nhiều kinh nghiệm làm nhiệm vụ dẫn đoàn. Khi chạy ở tốc độ cao, bạn cần sự hỗ trợ của đồng đội. Những quy ước đường trường được tuân thủ: đá chân xuống đường là có ổ gà. Khi vượt thì một xe ép trái theo dõi xe ngược chiều, ra hiệu để xe sau chạy lên. Các xe đều mở đèn, chạy so le thành một đám mây. Chúng tôi đi đường tắt từ Quốc lộ 1 băng qua Quốc lộ 20 không qua Dầu Giây để tiết kiệm thời gian. Và kết quả là chúng tôi có được hơn nửa tiếng ở thác Bảo Đại.

Điểm đến không quan trọng, điều quan trọng là bạn đi đến với ai, cho nên bạn đừng thắc mắc khi chúng tôi chẳng chụp tấm hình nào ở thác Bảo Đại, ngoài những cái mặt cười nhăn răng tự sướng với nhau!

Quốc lộ 20 vừa thi công xong. Với những người đã chạy mòn tuyến Sài Gòn - Đà Lạt như chúng tôi thì cái cảm giác giã từ những cái ổ gà trên con đường cũ kỹ, được cưỡi con Vespa 150cc phóng băng băng trên đường thiệt là đã. Chúng tôi đến Bảo Lộc đúng giờ. Thời gian chẳng chờ đợi ai, mọi người tiến thẳng vào Dambri mà không ghé qua khách sạn. Lâm Viên mùa này đỏng đảnh như thiếu nữ 16, trời chợt nắng chợt mưa, chúng tôi chạy như lên đồng, để tìm những mảng trời xanh, và tránh những cơn mưa.

Tiếng nhạc vẫn vang, lòng tôi còn rộn rã!

(còn tiếp)
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
55,113
Bài viết
1,129,505
Members
188,485
Latest member
qnml53pnd
Back
Top