What's new

[Chia sẻ] Du lịch bụi China

bomby

Phượt thủ
Chả là mình đang tìm thông tin đi bụi bặm ở trời Âu, oạch phát vào ngay trang phượt này, tự nhiên nhớ chuyến bụi bặm ở China hồi tháng 6/09 nên nổi hứng muốn chia sẻ tí thông tin bụi bặm ở China. Mình chỉ là dân phượt chút xíu, nhưng cũng hy vọng chia sẻ được cái gì hay cái nấy. Hihi

ĐÚC KẾT CHO CHUYẾN DU LỊCH BỤI CHINA
Hành trình máy bay: HCM – Kuala Lumpur – Tianjin , Từ Hangzhou –KL- HCM giá vé tổng cộng chỉ khoảng 5 triệu VNĐ - Hãng máy bay giá rẻ Air Asia

Chỗ ở: tốt nhất nên lập hành trình rõ ràng trước khi đi để đặt hostel, ở hostel là tiện lợi số một cho dân du lịch bụi vì tiếp tân ở đây đều nói tiếng Anh, và bản đồ hành chính cũng như một số thông tin du lịch đều có tiếng Anh. Book tại trang www.hostelworld.com.

Đi lại tại các điểm du lịch: Nếu không chắc thì cứ hỏi tiếp tân hostel chỉ đường cho, rồi nhờ họ viết cho vài chữ Hoa cứ thế cầm bản đồ hành chánh, và bản đồ subway lên đường. Vé tàu lửa di chuyển: đến ga nào thì cứ mua tiếp cho hành trình kế tiếp.

Ăn uống: nên chuẩn bị một số câu Hoa ngữ để giơ ra cho người bán trong quán. Nhất là câu “món nào có cơm”, vì các quán ven đường toàn bán mì. Cả điện thoại cũng nên nhờ người biết tiếng Hoa viết sẵn cho vài câu để mua thẻ Sim và nạp tiền.

Về địa điểm du lịch: Bắc Kinh nên ở 5 hoặc 6 ngày, Thượng Hải chỉ 2 là đủ, Tô Châu 2 hoặc 3, Hàng Châu 2. Ấn tượng nhất vẫn là Bắc Kinh và Tô Châu.

Tại Bắc Kinh nên đi: 1)Tử Cấm Thành – Vương Phủ Tỉnh - Thiên An Môn – Khu Tứ Học Viện ở Tiền Môn. (có thể chia ra làm 2 ngày để đi cho đỡ mệt) 2) Cung điện Mùa Hè, 3) Vạn Lý Trường Thành, nếu thích đi tour hoang dã thì đến hostel book tour trước 1-2 ngày còn không thì cứ đi tour bình thường hoặc tự đi đều okie tất, 4) Chọn 1 temple + 1 công viên ở Bắc Kinh để đi. 5) Sân vận động Tổ Chim + Khu mua sắm Xidan và một số khu phố chung quanh.

Ở Thượng Hải: 1)Ra Bến Thượng Hải, thích thì đi thuyền trên sông thám hiểm tour sông nước Hoàng Phố nhìn ngắm the Bund cũng như tháp truyền hình và các dãy nhà cao tầng sang trọng hai bên sông, dạo phố Nam Kinh, Huaihai, ra khu mua sắm Underground Centre. 2) Ra khu Old Town, thích thì vào Yuyoan Garden giá vé 40Y/ 1 người.

Ở Tô Châu: 1) Dạo khu phố cổ Shantang về đêm mua hàng silk giá khá rẻ. 2) Đến Hàn Sơn Tự + chọn 1 trong số các garden để tham quan. Dạo phố Tô Châu bằng xe đạp rất lý tưởng.

Ở Hàng Châu: dạo Tây Hồ, thăm tháp Lôi Phong, cầu Gãy. Có thời gian thì ghé thêm Chùa Linh Ẩn, miếu Yue Fei (Nhạc Phi)

Về ngoại ngữ: dân Bắc Kinh nói tiếng Anh tốt và rất tử tế khi chỉ đường, dân Thượng Hải thì mặc dù cũng biết tiếng Anh nhưng không tử tế lắm. Dân Tô Châu Hàng Châu thì rất hiếm nói tiếng Anh. Lời khuyên cuối cùng dành cho dân du lịch bụi vẫn là lượm cuốn Lonely Planet đi theo. Hehe. Rất chi tiết và rõ ràng.
Tổng cộng chi phí 17 ngày cả Malay và China mà cả bọn chỉ tiêu hao khoảng 700USD/1 người cho tiền quỹ chung, còn tiền mỗi người tự mua quà, tự chi tiêu thì không tính. Túm lại, chuyến du lịch bụi China là chuyến đi giá trị trong cuộc đời.

CHI TIẾT HÀNH TRÌNH
BẮC KINH - 5 ngày
Chặng đường đến Beijing mất 6 tiếng đi máy bay quốc tế từ Kuala Lumpur đến sân bay quốc tế Tianjin. Từ đó bắt blue bus giá 10Y để về trung tâm ga của Tianjin, khoảng 15 km, rồi bắt train đi về Beijing South station. Vé tàu đi đến Beijing mất 58Y/ person.
Note: 1Yuan = 2720 VND
Lê lết bus, train cuối cũng đến được Beijing. Lại bus, lại subway để đến hostel ở Lama Temple. Hostel ở dạng kí túc, chỉ 7USD/1 person/1 night.

Day 1
Sáng sớm trời se lạnh, rời khỏi Lama temple để bắt sub ra Wangfujing, đây là trung tâm mua sắm dành cho khách du lịch. Gía cả khá đắt đỏ. Hàng hóa chủ yếu là hàng hiệu. Phố xá tấp nập người qua lại. Hình ảnh tương phản với phố xá Malay. Công nhận người China đông khủng khiếp. Lo mọ hỏi han cuối cùng cũng ra được Tử Cấm Thành. Chu choa.
Mua vé 10 Y vào công viên tulip bên cạnh TCT. Những dãy hoa tulip rực rỡ chào đón cả bọn.Sau một hồi xếp hàng dài cả bọn mua vé 60Y/1 person để vào cổng bắt đầu cuộc hành trình khám phá TCT.
Cổ kính, hoành tráng và mênh mông. Giữa cái nắng cuối xuân khá nóng ở Beijing, dòng người vẫn tấp nập nối đuôi nhau vào TCT.

Một góc TCTĐã đến TCT, nhất định phải ghé Tienmen (Tiền Môn), khu Tứ Học Viện khu phố cổ giữa lòng Bắc Kinh.

Từ Tiền môn đi thẳng ra Tianmen square.Toàn người là người. Thế mới cảm nhận được không khí China.
Ấn tượng Beijing quá good. Giao thông công cộng vô cùng tiện lợi. Rất dễ để đi sub và bus nếu biết trước mình phải đi bus nào, đi sub nào. Trước khi đi China cả bọn bị nhiều người hù, bảo rằng phải đi tour nếu không sẽ gặp vô vàn khó khăn vì sub, bus đều không có English. Nhưng hóa ra không phải. Mọi sub, mọi bus đều có thông báo tiếng Anh. Còn người China lại rất nice. Giới trẻ nói tiếng Anh cũng tương đối chứ không đến nỗi mù tịt. Cả bọn không một tên nào biết nửa câu tiếng Hoa mà vẫn đi suôn sẻ trơn tru.

Chi phí tại Beijing: một bữa cơm trung bình ở Beijing từ 12~20Y. Hamburger của Macdonald khoảng 7Y, 1 cốc nước ngọt 6Y, một xâu thịt hay mực khoảng 3-4Y, Nửa trái dưa hấu 16Y, gần 1 kg đào 13Y, internet 2.5Y một tiếng, taxi 2Y/1 km, subways thì 2Y cho một lần đi, 0.4 mão cho 1 lần đi bus nếu có thẻ, không thẻ là 1Y. Mua thẻ 20Y phải deposit 20Y, khi nào rời khỏi Beijing thì trả lại để lấy tiền cọc. Điện thoại ở Beijing dùng GSM, mua 5Y cho 1 cái Sim, nạp 50 Y để gọi. Gọi nội hạt chỉ tốn 2.5 mão cho 1 phút. Nhưng gọi về VN lại mất 20Y. Mắc ác chiến lược.

DAY 2
Thời tiết Beijing hôm nay khá âm u, dự báo sẽ là một ngày rainy day. Ặc, xách theo cây dù mượn cho chắc ăn. Bước ra khỏi hostel, cả bọn quyết định ghé Lama temple. Vé vào Lama 25Y/1 người. Chùa mà cũng phải mua vé vào, China quả là biết kiếm tiền du khách.

Đi bộ dọc đường Fuyou để ra phố Xidan, con đường Fuyou đẹp đến lạ, vô cùng yên bình thanh tịnh, với các cơ quan hành chính dọc hai bên.

Xidan, khu mua sắm dành cho dân nội địa. Giá cả ở đây phải trả giá kinh khủng. Cũng may đã có kinh nghiệm từ bà con đi trước nên cứ thế mà down xuống 5 đến 10 lần, có chỗ đến mười mấy lần mới kinh. Giới trẻ tập trung tại đây khá đông. Lại rất đẹp trai xinh gái và vô cùng thời trang. Bác nào yêu thích fashion và thích nhìn ngắm người đẹp tất nhiên sẽ không thể bỏ qua khu phố này.DAY 3
Lục đục bắt bus 13 đến Heilping, rồi bắt bus 801 đến thẳng summer palace. Đoạn đường cũng phải đến 25 km, khá vất vả vì bus vô cùng đông đúc, lại phải đứng vì không có ghế nên cả lũ phê như con dê. Không sao, đi chơi mà lị, càng bụi bặm càng nhiều kỉ niệm. Hehe. Mua vé 60Y cho tất cả các halls. Steve được giao bản đồ của Palace để làm tour guide cho cả nhóm.

Steve tất nhiên là rất hoan hỉ với vai trò guide, mở miệng là kêu bà con cứ việc đi theo sexy guide mặc dù sexy guide này đi nhầm đường đến mấy lần...kkk. Summer palace rộng mênh mông. Dòng người lên đỉnh palace nối đuôi rồng rắn, đông nghịt. Cái chú tour guide của nhóm toàn dẫn đi đường rừng, mệt bở hơi tai, dẫn một hồi ra nhầm exit mới ghê. Haha...toàn lo cho cái bộ ria mép của mình nên dẫn cả đám đi nhầm. Tức cười không chịu được với mấy tay roommate nghịch như quỷ.
Hình ảnh Summer Palace

DAY 4
Ngủ một giấc dài rồi lại lục đục bắt sub chạy ra Dongzimen station, vào bến bus, bắt fast bus (12Y) đi đúng 1 tiếng đồng hồ, xuống bắt tiếp mini bus (90Y– khứ hồi) để đến đoạn trường thành Mutianyu cách trung tâm Beijing 90km. Không biết nửa chữ tiếng Hoa ngoài từ Nihao ra vậy mà cũng đi không nhầm bến lần nào. Hehe. Vé lên vạn lý 45Y/1 person. Bò bò lê lết leo núi cuối cùng vạn lý trường thành cũng hiện ra. Chu choa dài thăm thẳm. Con người thật nhỏ bé trước thiên nhiên. Cuối cùng cũng đã đặt được chân lên công trình vạn lý vĩ đại hơn mọi thời đại. Yahoooooooo!!!

Không đi theo wild tour như Andy và Steve mà cũng leo lên được đoạn tường thành đổ nát hehe...

Tạm biệt Beijing, một thành phố cổ kính rất nhiều điều đọng lại. Ấn tượng về con người, về thành phố, về nét đẹp vừa cổ kính vừa hiện đại sẽ khó thể nào phai. Nhóm bạn trong dorm hẹn gặp nhau hoặc ở Đức, hoặc ở HCM, hoặc ở Canada. Những cái bắt tay ôm tạm biệt để mỗi người đi mỗi ngã tiếp tục cuộc hành trình. Kẻ lên Quảng Châu, kẻ xuống Thái Sơn, kẻ xuống Thượng Hải. Những ngã rẽ khác nhau có lẽ khó có dịp gặp lại, nhưng tất cả đều chung một nhiệt huyết, yêu thiên nhiên, yêu du lịch, yêu con người.
Tạm biệt những người bạn mới. Tạm biệt Beijing.
 
Last edited:

bomby

Phượt thủ
SHANGHAI – SUZHOU – HANGZHOU

Chiếc xe lửa đưa cả bọn rời khỏi Bắc Kinh cổ kính hoành tráng để đến với Thượng Hải đô thị phồn hoa. Thời gian đi xe lửa đến Thượng Hải khoảng 12.5 tiếng, giá vé nằm gần 500Y/ 1 person. Con đường Nam Kinh (Nanjing) của thành phố Thượng Hải được mệnh danh là “Shopping Paradise” chào đón cả bọn trong sự náo nhiệt tấp nập người qua lại. Nam Kinh không to lớn và hoành tráng như mọi người vẫn thường nói, hàng hóa chủ yếu hàng hiệu đắt đỏ. Đi mòn con đường Nanjing cả Đông Tây đều không tìm ra khu mua sắm bình dân như Xi Dan ở Beijing. Lần mò đến khu mua sắm Underground Centre nổi tiếng gần khu People’s Square để sắm quà nhưng đắt đỏ vẫn hoàn đắt đỏ. Xem ra mua sắm đồ ở Bắc Kinh mới là điều sáng suốt.

Ấn tượng về Thượng Hải quá đỗi bình thường, nothing special cho đến khi tìm đến được Old Town. Khu phố cổ này tựa như Insadong của Korea, bày bán rất nhiều đồ lưu niệm.

Thượng Hải đang cải tổ để chào đón Expo 2010 nên khắp nơi đều là công trình xây dựng. Khu Bến Thượng Hải (The bund of Shanghai) cũng không ngoại lệ.

Bus Thượng Hải chu choa không nên đi chút nào. Một lần đi những 2Y. Đi một đoạn chừng 5km thì thời gian đi bus cũng như đi bộ vì bus kẹt xe kinh khủng. Subway thì tùy theo lộ trình dài ngắn, ngắn 3Y, dài 4Y. Túm lại là mắc gấp đôi Bắc Kinh. Vé vào tham quan các tòa nhà cao tầng như Jinmao là 50Y, tòa nhà 100 tầng là 150Y, tháp truyền hình là 50~200Y. Đắt khủng khiếp. Theo kinh nghiệm của một cô du học sinh tại Thượng Hải thì...không nên vào. Hehe. Đi khắp Thượng Hải cuối cùng cũng gặp hai du học sinh người Việt đến từ Hà Nội. Chậc...quý hóa lắm thay.

Đi qua cả bốn con đường nổi tiếng ở Thượng Hải bao gồm Nanjing, Huahai, Sichuanbei và Shaanxi Road. Quần nhiều nhất vẫn là khu Nanjing mà vẫn khó mua đồ khủng khiếp. Chắc tại giá cả trên trời quá..hehe. Lọ mọ bò ra khu chợ bình dân xa tít tắp Qi Fu market thì đồ xấu khủng khiếp. Cứ y như khu chợ quận 5 ở VN ý. Chán. Túm lại khu chợ bình dân thì đồ xấu hoắc, khu trung tâm mua sắm nổi tiếng như Nanjing thì mắc mỏ.. Hic...

Ngày cuối cùng bắt sub ra railway station, trừ hao 1 tiếng mà chạy như vịt, lên tàu còn đúng 2 phút nữa là xuất phát. Có một bài học mà học từ KL đến tận Thượng Hải mà vẫn không xong. Haha. Tóm lại, chỉ nên ở Thượng Hải 2 ngày là tốt nhất.


------
SUZHOU – TÔ CHÂU

Oạch, cuối cùng ngồi thở phì phò sau một hành trình suýt trễ tàu lửa, mồ hôi vã ra như tắm, cả bọn lại lên đường đến Tô Châu thuộc tỉnh Giang Tô – một thành phố được mệnh danh là thành phố của thi nhân.Chợt nhớ bài thơ Phong Kiều Dạ Bạc:

"Nguyệt lạc ô đề sương mãn thiên
Giang phong ngư hỏa đối sầu miên
Cô Tô thành ngoại Hàn San tự
Dạ bán chung thanh đáo khách thuyền"

Dịch ra là:

"Trăng tà tiếng quạ kêu sương
Lửa chài cây bến, sầu vương giấc hồ
Thuyền ai đậu bến Cô Tô
Nửa đêm nghe tiếng chuông chùa Hàn Sơn”


Chu choa, mặc dù không hiểu rõ Hán tự trong bài thơ nhưng tận mắt đến Tô Châu thì khỏi đọc thơ cũng biết được nét cổ kính lãng mạn của thành phố được mệnh danh “Trên có thiên đường, dưới có Tô Hàng nhị châu” này.

Quên nữa, giá vé tàu từ Thượng Hải đến Tô Châu 26Y/ 1 người, thời gian đúng 40 phút. Công nhận, tàu xe ở China đúng giờ kinh khủng khiếp. Bắt chiếc taxi 3km đầu 10Y để đến hostel nằm trên con đường nổi tiếng của Tô Châu – Shantang street.

Kiểu kiến trúc ngói đen tường trắng uốn lượn bao quanh các khu nhà dân hiện ra, thật yên bình và thanh tịnh.

Bỏ lại nét phồn hoa hào nhoáng, bỏ lại sau lưng sự hối hả tấp nập của Thượng Hải, đặt chân lên đất Tô Châu thấy lòng sao bình yên đến lạ. Các dãy nhà với kiểu kiến trúc cổ bao quanh những con kênh xanh xanh hiện ra, bước chân con người cũng dường như chậm lại. Cảm giác được sống chậm thực sự khiến hồn thư thái.

Sau khi nghỉ ngơi một lát tại hostel, cả bọn quyết định ra chợ địa phương. Nghe những người đi trước bảo “Đến Tô Châu mới biết mình mặc xấu, đến Hàng Châu mới biết vợ mình xấu”. Phải ngắm cho kĩ để xác minh mới được. Hehe.Ui, rau và bắp cải rẻ ác, chỉ 3.8Y, nhưng 3 quả dưa leo đến 4Y. Nửa con vịt quay chỉ 12Y, nhưng đào thì vẫn mắc gần 2kg đào 20Y. Quyết định ăn một bữa cơm VN ra trò cả bọn xuống bếp của hostel nấu cơm. Cái ngu đầu tiên ở Tô Châu là mua nhầm cơm. Haha. Tưởng chén cơm về bỏ lò viba sẽ thành cơm trắng ăn, ai dè mua nhầm cơm rượu. Qua đây đúng là mù chữ mà. Haha. May mà hostel vét được một tô cơm nguội. Cuối cùng mất 10Y để sử dụng bếp, 5Y tiền cơm để ăn một bữa cơm VN ra trò. Tức cười.
Dạo phố cổ Shantang về đêm trên cả tuyệt vời.

Những con kênh êm ả, những chiếc thuyền lẽ ra cũng nên lướt thật êm ả cho hợp với phong cảnh thư thái bình yên, nhưng thuyền ở đây chở du khách chạy vèo vèo. Haha.
Đồ silk và hàng lưu niệm vô cùng đa dạng và phong phú, hóa ra câu biết mình mặc xấu là vì ở đây toàn đồ lụa đủ sắc màu. Đèn lồng hai bên rực sáng, soi mình dưới cảnh sông nước trong tiết trời se se. Chậc...lãng mạn chưa từng thấy.
Cả bọn xí xọn thả đèn trời cho đúng kiểu lãng mạn Tô Châu. Cái đèn trời đầu tiên sau một lúc hì hà hì hục lao thẳng xuống kênh, chiếc thứ hai bị cháy xém nhưng cũng lết lết bay lên trời như chim bị gãy cánh. Gió thổi se se nổi hết cả da gà da chó. Tô Châu đêm rằm quá đỗi ngọt ngào.Sáng hôm sau, thuê 2 chiếc ngựa sắt cả bọn lại lên đường dạo phố Suzhou.Đạp xe trên những con phố vắng vẻ, giữa những tán cây ngân hạnh xen lẫn cây ngô đồng phủ hai bên, cùng những con kênh êm ả bên đường, một Tô Châu quá đỗi thân thương. Cả bọn chạy 2 vòng mới đến được West Garden Temple mà cứ tưởng Hàn Sơn Tự. Bò thêm chút nữa mới đến được Hàn Sơn. Vé vào Hàn Sơn Tự (Hansansa) là 20Y/ 1 người.

Cuối cùng cũng chạm được quả chuông nổi tiếng của Hàn Sơn.
Đạp xe tiếp để đến Humble Administrator’s Garden. Mất đến 4-5 vòng vì cái bản đồ to đùng của Tô Châu, thành phố thì bé tí, đường thì ngắn, mà trên bản đồ trông xa tít tắp, làm cả bọn đạp tới đạp lui toàn đạp lố. Haha.

Tối đến lại tha ngựa sắt chạy khắp Tô Châu, đi qua vài cây cầu, cùng nhiều khu kiến trúc cổ lấp lánh dưới ánh đèn, ra đến tận con đường Ren Min Lu. Dọc các góc phố đèn đường được trang trí kiểu đèn lồng tròn và vuông, thích sao là thích.

Đường xá về đêm thật vắng vẻ, phố xá Tô Châu quá đỗi êm đềm. Lượn quanh khắp ngả đường lại vòng về phố cổ Tô Châu, đèn đã rực sáng. Đứng bên cầu nhìn xa xa, ánh trăng rằm rọi xuống hàng kênh, gió nhè nhẹ, du khách vẫn nườm nượp tản bộ dọc bờ kênh. Đông đúc nhưng vẫn bình yên.

Con người được sống chậm mới thấy đời thật đẹp, trăng thật đẹp, cả những con thuyền dưới lòng kênh cũng thật đẹp... quả thật, được sống chậm mới thấy mỗi khoảnh khắc cuộc đời qua đi thật tuyệt vời. Yêu lắm một Tô Châu bình yên.


------------
HANGZHOU – HÀNG CHÂU
Bắt quả xe lôi máy 10Y đi cho trọn bộ tour giao thông ở China, bus, xe lửa, tàu ngầm, xe đạp, xe lôi...ra bến bus, mua vé bus nhanh 71Y/1 người xuống Hàng Châu – thuộc tỉnh Chiết Giang. Đoạn đường đi mất 2.5 tiếng. Ấn tượng với cô nhân viên ở bus station, ưu tiên du khách nước ngoài vào trước, còn hướng dẫn cả bọn ra đến tận xe. Bắt taxi 40Y về khu hostel ở cạnh Tây Hồ. Chu choa cái khu Tây Hồ toàn cây là cây, chung quanh hostel đúng thật là khu nghỉ dưỡng cao cấp, đi mãi mới thấy vài nhà hàng hạng sang. Còn lại toàn cây cối và hotel sang trọng. Xe hơi ở đây cũng toàn xe cao cấp. Hic, xem ra cả bọn đã đóng đô ngay khu sang trọng bậc nhất Hàng Châu roài.Tiếp tục nhìn cho kĩ chung quanh để biết thế nào là “vợ mình xấu”. Chậc, các cô gái Hàng Châu chân dài dã man, lại còn xinh quá đỗi. Đứng trên bậc thang mà còn ko cao bằng các cô, bùn cho cái phận lùn của cả bọn. Quả này về xem ra phải đi kéo chân thoai bà kon. Haha. Hàng Châu - thành phố được mệnh danh là thành phố hạnh phúc nhất Trung Quốc (2007) một trong những Thất đại cổ đô, phong thủy của Tây Hồ được liệt vào mười đại danh thắng.

Hàng Châu có chiếc cầu Gãy (ai đó viết rằng do trong cảnh tuyết tan lúc sáng sớm chia cây cầu thành hai màu trắng đen, nhìn xa như bị gãy nên gọi là cầu gãy) còn bọn này đặt là Cầu Chia Ly (Broken brigde) nơi Lưu Sơn Bá Chúc Anh Đài từ biệt nhau...Cô bạn Chinese tình cờ đi cùng bảo, nếu đến cây cầu này ngay lúc trời mưa sẽ xuất hiện điều kì diệu. Chu choa, cũng bắt chước tin một chút cho nó máu..haha
Cầu Gãy


...đi tiếp thấy 1 cây cầu nữa lại tự đặt là là Cầu Trùng Phùng, tiếp nữa là Cầu Kết Hôn, và tiếp nữa chắc là Cầu Li Dị. Haha....Không có tour guide nên tự guide mình kiểu ‘cùi bắp chuối” vậy.

Tây Hồ rộng mênh mông, xung quanh toàn cây là cây. Không lên được tháp Lôi Phong nơi giam Thanh Xà Bạch Xà, nhưng cũng lết lên được miếu Nhạc Phi...Đi mãi không hết Tay Hồ, đành quay ra He Feng Ting để shopping mua quà. May có cô bạn Chinese đi cùng nên cả bọn khá dễ dàng trong việc đi lại lẫn việc mua sắm.

Tạm biệt Hàng Châu, tạm biệt Tây Hồ, tạm biệt những con đường toàn cây là cây, cả bọn lại lê lết taxi (100Y từ hostel ra airport), lên máy bay kết thúc chặng hành trình dài 17 ngày để về HCM. Hạnh phúc sao khi được ngồi ăn tô phở tái với quả trừng trần sau cả một chuyến đi dài. Chu choa ngon sao là ngon.
--------------------
 
Last edited:

anhminh

Ông ác
Bạn cứ link ảnh từ trang chuyên host ảnh khác sang thoải mái mà. Thêm ảnh cho thú vị đi :)
 

bomby

Phượt thủ
Vậy để mình post thêm ít ảnh nhé

Tử Cấm Thành
Quảng trường Thiên An Môn


Summer Palace
Cái cung điện mùa hè rộng mênh mông, ấy thế mà chỗ nào người cũng nghịt người hết
Một góc phố Bắc Kinh về đêm


Thượng Hải về đêm nhìn từ The Bund. (Máy hình mình chuối lắm, chỉ chụp được thế này hà)
 
Last edited:

bomby

Phượt thủ
Một góc 'Bến Thượng Hải'Peopple's Square


Một góc Old Town ở Thượng Hải


Kiểu mái ngói đen tường trắng bao quanh phổ biến ở Suzhou


Kiểu cầu ở mọi ngã đường Suzhou
 

bomby

Phượt thủ
Phố cổ ShantangVà một Suzhou về đêmKhu vực thả đèn trời

Kiểu cổng tròn phổ biến ở Suzhou, cổng này trong Lingering Garden 

pcph

Phượt thủ
Chào bomby!

Mình đang định làm một chuyến du lịch bụi TQ với Air Asia, hành trình tương tự như bạn. Mình muốn nhờ bomby, với kinh nghiệm của người đi trước, tư vấn xíu:

- Chuyến bay của Air Asia có hay bị delay?
- Hành trình Sài Gòn - Kuala Lumpur - Thiên Tân: Sài Gòn - Kuala Lumpur 19:00~21:50, Kuala Lumpur - Thiên Tân 01:00~07:05. Khoảng cách thời gian giữa hai chuyến bay chỉ có 3 tiếng, có kịp nối chuyến an toàn không bạn?
- Cũng câu hỏi tương tự đối với hành trình Hàng Châu - Kuala Lumpur - Sài Gòn: Hàng Châu - Kuala Lumpur 23:20~4:20, Kuala Lumpur - Sài Gòn 07:25~8:20. Hai chuyến bay cũng chỉ cách nhau 3 tiếng.

Cảm ơn bomby nhiều nhé!
 

bomby

Phượt thủ
@pcph
Lúc đi mình ở lại KL 2 ngày không chuyển tiếp chuyến luôn, nhưng khi về thì chuyển tiếp chuyến Hàng Châu - KL - HCM, cũng chỉ có khoảng 3 tiếng, cũng vào giờ như bạn nhưng vẫn đủ thời gian bạn ạ. Bạn nên mang hành lý gọn, như thế sẽ nhanh chóng và yên tâm hơn. Nếu bạn biết tiếng Hoa thì quá tốt, nhưng nếu không biết nửa chữ tiếng Hoa như bọn mình thì phải chuẩn bị khá tỉ mỉ và chu đáo:). À, mà đi Bắc Kinh mùa thu là tuyệt nhất đấy. Chúc bạn đi du lịch vui he.
 

Nheva

Phượt gia
Bạn Bomby cho cái tên hostel ở Tô Châu, Hàng Châu, BK. TH với, nhân thể nếu có ảnh bên ngoài hoặc nội thất của nó thì bạn up lên cho mọi ng biết với, rẩt có ich cho ng đi sau đấy
 
Top