What's new

Dự thi Ảnh " Mênh Mông Nước Trời Ba Bể"

susu

Phượt tiên
Các bạn thân mến!

Có thể nói: Hồ Ba Bể - khu Trung tâm của Vườn Quốc Gia Ba Bể là 1 trong những điểm đến phổ biến nhất đối với hầu hết các Phượt thủ!
Đây cũng là 1 trong những danh thắng tự nhiên nổi tiếng nhất Việt Nam được xếp hạng thế giới với cảnh quan địa chất độc đáo, có giá trị to lớn về đa dạng sinh học.

Để quảng bá rộng rãi hơn cho các dịch vụ Du lịch vùng hồ Ba Bể - nhằm hỗ trợ cho bà con vùng Hồ tự tạo ra sinh kế, thóat nghèo một cách công bằng và bền vững, từ đó giảm áp lực vào môi trường rừng của khu vực hồ Ba Bể và các vùng lân cận - rất cần sự chia sẻ, chung tay góp sức của cộng đồng Du lịch nói chung, hay các thành viên Phượt nói riêng.
Từ ngày 27 - 29/07/2012 vừa qua, Diễn đàn đã tổ chức thành công chuyến thăm quan vùng Hồ Ba Bể trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Phuot.vn và Dự án "Quan hệ đối tác vì người nghèo trong phát triển nông lâm nghiệp tỉnh Bắc Kạn" - 3PAD.

Cuộc thi ảnh : "Mênh Mông Nước Trời Ba Bể" được tổ chức với mong muốn các thành viên Phượt cùng nhau khám phá, chia sẻ vẻ đẹp đời sống vùng Hồ dưới nhiều góc độ, qua từng chuyến đi.
Chúng tôi tin rằng bạn sẽ hẳn vui khi biết rằng mỗi bức ảnh của mình là 1 thông điệp bảo vệ môi trường thiên nhiên vùng Hồ; là 1 chia sẻ thiết thực với cuộc sống còn nhiều khó khăn của bà con Dân tộc nơi đây.

Dành cho mọi thành viên của Diễn đàn Phuot.vn và không hạn chế về thời gian thực hiện chuyến đi.
Chào mừng các bạn tham gia cuộc thi và trở thành người chiến thắng!
 

susu

Phượt tiên
THỂ LỆ CUỘC THI
Đây là cuộc thi dành cho các Hội/ Nhóm đã tham gia chuyến đi và tất cả các thành viên của phượt (có nick trên Diễn đàn) - Là dịp để bạn chia sẻ với chúng tôi những tấm hình đẹp về thiên nhiên và cuộc sống vùng Hồ Ba Bể mà bạn đã ghi nhận được.

* Chủ đề:
Thiên nhiên & Con người - Ảnh chụp phải thể hiện được rõ nét chủ đề và dấu ấn của vùng Hồ Ba Bể.

* Yêu cầu:

- Mỗi bài dự thi là 1 Chùm gồm 5 ảnh

- Tất cả ảnh dự thi đều là Ảnh màu.
- Kích thước ảnh khi post lên topic Thi ảnh: Không quá 800px X 600 px, mỗi chiều không nhỏ hơn 450 pixel

- Các thông tin đi kèm theo bức ảnh yêu cầu gồm có:
+ Tên Hội/ Nhóm/ Tác giả
+ Thời gian chụp
+ Một đoạn giới thiệu về khung cảnh của tác phẩm hoặc chia sẻ cảm xúc của tác giả khi chụp bức ảnh (không quá 100 từ)

- Ảnh phải do chính thành viên phuot.vn chụp - Các Hội/ Nhóm/ Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền của bức ảnh.
Các tác giả đương nhiên đồng ý cho phép Dự án 3PAD sử dụng ảnh trên trang web riêng.

* Số lượng tác phẩm dự thi:

+ Các Hội/ Nhóm: Dự thi 1 hoặc 2 chùm ảnh - Là ảnh của các thành viên của Hội/ Nhóm đó đã tham gia chuyến đi.
+ Các thành viên khác trên Diễn đàn: Dự thi 1 hoặc 2 chùm ảnh.

Trong trường hợp các thành viên thuộc Hội/ Nhóm đã tham gia chuyến đi có bài dự thi riêng: Các ảnh KHÔNG được trùng lặp.

* Thời hạn dự thi: Từ ngày 03/8/2012 đến hết ngày 21/8/2012 - Tổng kết trao giải ngày 26/8/2012

* Cơ cấu giải thưởng: BTC sẽ chọn ra 03 Chùm ảnh xuất sắc nhất để trao giải, gồm:

- 01 giải tập thể( Hôi/ Nhóm): Trị giá 1,000,000đ (tiền mặt) và 1 sản vật địa phương.
- 02 giải cá nhân : Mỗi giải trị giá 1,000,000đ (tiền mặt) và 1 sản vật địa phương (mỗi giải).

+ Giải đặc biệt : Điểm + Like cao nhất
+ Giải được nhiều Like nhất
+ Giải có số điểm cao nhất (sau giải đặc biệt)

CÙNG GÓP SỨC BẢO VỆ & GÌN GIỮ MÔI TRƯỜNG THIÊN NHIÊN BA BỂ.
BTC MONG NHẬN ĐƯỢC SỰ HƯỞNG ỨNG CỦA CÁC BẠN DÀNH CHO CUỘC THI!

Trân trọng!
 

Sonvc

Phượt tiên
...
Cuộc thi ảnh : "Mênh Mông Nước Trời Ba Bể" được tổ chức với mong muốn các thành viên Phượt cùng nhau khám phá, chia sẻ vẻ đẹp đời sống vùng Hồ dưới nhiều góc độ, qua từng chuyến đi.
...
Dành cho mọi thành viên của Diễn đàn Phuot.vn và không hạn chế về thời gian thực hiện chuyến đi.
...
Bác gái ơi, cho em hỏi: cứ ảnh Ba Bể ảnh "Nước Trời" là được "xử" hả các bác, chết nỗi ảnh em chụp, nước lũ nhiều hơn là nước đẹp, trời mù nhiều hơn là trời trong chứ... :D

THỂ LỆ CUỘC THI​
...
* Số lượng tác phẩm dự thi:
...
+ Các thành viên khác trên Diễn đàn: Dự thi 1 hoặc 2 chùm ảnh.
...
Mà ảnh post ngay trong thớt này hả bác gái ơi?
 

susu

Phượt tiên
Báo cáo Bác zai và các bác khác là cái tên chỉ là cái tên thôi, miễn sao là ảnh Ba Bể nhá, hé hé!

Bác gái ơi, cho em hỏi: cứ ảnh Ba Bể ảnh "Nước Trời" là được "xử" hả các bác, chết nỗi ảnh em chụp, nước lũ nhiều hơn là nước đẹp, trời mù nhiều hơn là trời trong chứ... :D


Tất nhiên là bác zai và các bác khác post ảnh tại topic này rồi!

Mà ảnh post ngay trong thớt này hả bác gái ơi?

Mong các bác ủng hộ! :)
 

Sonvc

Phượt tiên
...miễn sao là ảnh Ba Bể nhá, hé hé!
Tất nhiên là bác zai và các bác khác post ảnh tại topic này rồi!
...

May nhờ bác gái đã chỉ điểm, để em xem lại loạt ảnh em chụp Ba Bể vào ngày 28.7.2012, rùi bá cáo cùng các bác nhé...Cứ ảnh hay là em diễn đấy ợ :D
 

Sonvc

Phượt tiên
...cái tên chỉ là cái tên thôi, miễn sao là ảnh Ba Bể nhá, hé hé!

+ Một đoạn giới thiệu về khung cảnh của tác phẩm hoặc chia sẻ cảm xúc của tác giả khi chụp bức ảnh (không quá 100 từ)
...

Xin phép các bác cho em demo thử phát nhá :D
"
Theo lời giới thiệu, tôi đi về Ba Bể, Hồ Ba Bể thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, cách Hà Nội khoảng 250 km. Những con đường đến với Ba Bể giờ đang được làm lại, thảm nhựa thẳng tắp làm thay da đổi thịt cho bộ mặt làng quê.


Ngày tôi đi, con đường vẫn đang được làm mới, cách đây chừng nửa năm, đường đang được cải tạo, từng đoạn xen kẽ là đường đất, một trận mưa là lầy lội, bùn ngập mắt cá chân. Nơi đây, người dân chỉ trông chờ vào sản xuất nông nghiệp, nhưng đến vụ thu hoạch mang hàng đi bán cũng khó, đẩy được một xe ngô, thóc từ nhà lên đến đường chính cũng đã thấy sự vất vả.
Do nguồn thu thấp, phụ thuộc vào ngân sách nhà nước nên không có kinh phí cho xây dựng đường lớn. Hơn nữa, địa bàn xã rộng, các trục đường khá dài nên nguồn kinh phí xây dựng nhiều, trong khi nhiều nơi dân cư thưa thớt, đời sống khó khăn nên huy động sức dân không dễ. Tuy nhiên, những năm gần đây, phong trào kiến thiết nông thôn phát triển rất mạnh, các xã đều đã xây dựng đường làng, ngõ xóm khang trang, không lẽ Ba Bể đứng ngoài cuộc. Với ý thức đó, chính quyền quyết tâm huy động nội lực tạo điểm nhấn quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, huy động đóng góp làm đường giao thông.
Đến nay căn bản con đường đã gần hoàn thiện. "Người dân còn nghèo nhưng niềm tự hào và tình yêu quê hương trong họ rất lớn. Chỉ cần khơi đúng mạch sẽ tạo được sức mạnh”. Chủ trương làm đường giao thông không chỉ tạo tiền đề cho phát triển kinh tế mà còn là cho những sự phát triển về lâu về dài sau này, phát triển đến đời con, đời cháu. Có đường rồi sẽ có trường, có trạm.

"
 
Last edited:

Small Leaf

Phượt thủ
Hồ Ba bể - Viên ngọc xanh trong mưa


Vượt hành trình hơn 200 cây số, chúng tôi đến hồ Ba bể đúng vào ngày mưa bão. Đã tưởng phải đi về tay trắng, nhưng cũng may ông trời thương tình cho mưa dừng được ít phút. Tranh thủ chút tạnh ráo hiếm hoi, chúng tôi đi xe vào thăm hồ. Trong cái rủi cũng có cái may, nhờ mưa tạnh, chúng tôi có cơ hội được chiêm ngưỡng hồ Ba bể sau mưa đẹp lung lunh như một viên ngọc bích đã được gột rửa hết bụi trần. Xin chia sẻ với các bạn một vài bức ảnh:

1. Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là khi đi trên con đường rừng, một vùng hồ núi chợt hiện ra thênh thang trước mặt. Hồ Ba bể xanh một màu xanh rất riêng, như chắt lọc cả sắc xanh của núi rừng hội tụ lại:

attachment.php


2. Hòn đảo nhỏ trên hồ nhìn từ con đường rừng men theo bờ hồ:

attachment.php


3. Những dải mây trắng bông là là quấn quýt lấy triền núi - mưa dường như làm cho trời đất nơi đây trở nên gần nhau hơn - và con người bỗng dưng thấy mình như đang ở nơi tiên cảnh:

attachment.php


4. Tôi cứ mãi mê mẩn cái màu xanh ấy, và mê mẩn những tán cây ấy, đến độ phải zoom ống kính vào tận nơi như thế này:

attachment.php


5. Khi chúng tôi lên thuyền là khi trời mưa trở lại. Chúng tôi đi trên hồ trong cơn mưa vần vũ. Tôi đã thấy những ngọn núi mờ ảo trong mưa, tôi đã thấy cảm giác con người thật nhỏ bé mong manh giữa núi rừng thâm u huyền bí… Và tôi cũng đã thấy một hình ảnh khiến tôi vô cùng thích thú:

attachment.php


Chỉ có một điều tôi chưa hiểu: Họ kiếm tìm gì mà lặn lội trên mặt hồ khi trời đang mưa gió nhường kia??!


Ảnh chụp ngày 1/7/2012
Tác giả: Small Leaf
 
Last edited:
Động Hua Mạ là một thắng cảnh thuộc khu vực vườn quốc gia Ba Bể. Hang nằm bên dòng sông Lèng và thuộc bản Pắc Ngòi, xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Động Hua Mạ nằm ở lưng chừng ngọn núi Cô Đơn nằm giữa khu Lèo Pèn (Rừng Ma) cây cối xanh rì, rậm rạp. Động Hua Mạ ăn sâu vào lòng núi theo hướng Đông - Nam quanh năm u tịch và được người dân bản địa gọi là hang Lèo Pèn.

Chùm ảnh Hang động Hua Mạ chụp ngày 27-7-2012
IMG_7981-1.jpg


IMG_7935-1.jpg

Theo truyền thuyết của cư dân địa phương, Rừng Ma xưa kia là nơi ma quỷ ngự trị, sau đó có một vị tướng triều đình đi tuần thú qua đây và đã nghe được tiếng hú của những oan hồn của dân binh đã cùng triều đình chống giặc không được siêu thoát, quan quân liền hạ trại ngay cạnh bờ sông Lèng và mổ ngựa, lấy đầu ngựa làm lễ tế trời đất. Sau khi tế lế, những tiếng hú biến mất và qua năm tháng đã mọc lên những khối nhũ đá rất đặc biệt kỳ vĩ. Từ đó người ta gọi sơn động “Lèn Pèn” là động Hua Mạ hay tiếng địa phương gọi là hang Đầu Ngựa.
IMG_7926-1.jpg

IMG_7938.jpg

Chân núi Cô Đơn nằm ở độ cao 350 m so với mực nước biển. Đường từ chân núi đến cửa động đã được xây thành những bậc thang, du khách phải leo núi 300 mét là đến Động Hua Mạ, cửa động rộng 3 mét, cao 5 mét. Động Hua Mạ có lòng hang rất rộng khoảng 1ha, chiều dài tới hơn 700m, trần động có chỗ rộng và cao tới 40 – 50m, chứa đựng nhiều vách, nhũ đá kỳ vĩ. Tùy theo trí tưởng tượng của từng người, các nhũ đá có thể có một số hình dạng như tháp bút, hoa sen hay là cảnh thầy trò Đường Tăng. Có ý kiến cho rằng động Hua Mạ mới thực sự là hang động đệ nhất kỳ quan tại Việt Nam. Động Hua Mạ mới chỉ được khảo sát du lịch vào năm 2003-2004 và hiện vẫn chưa phát triển nhiều về dịch vụ du lịch cũng như số lượng du khách.
IMG_7968-1.jpg
 
Last edited:
Chùm ảnh hồ Ba Bể Chụp ngày 27-07-2012.
Nhiều ảnh mà cho dự thi có 1 đến 2 chùm khó chọn quá!(NO)
Bản xa .
IMG_7855.jpg


Phượt Ba Bể
IMG_8171.jpg


Đợi khách.
IMG_7729.jpg


Bồng bềnh
IMG_8216.jpg


Sơn Thủy hữu tình.
IMG_8257.jpg
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,167
Bài viết
1,087,971
Members
183,744
Latest member
88balez
Top