What's new

[Cung TM] Fan mùa hạ Than Uyên - Cát Cát (26/4 - 2/5 - 2014 ) Môi cười pha nắng gió !

Cung do leader chuyên nghiệp tạo, có tính phí
Fan mùa hạ Than Uyên - Cát Cát (26/4 - 2/5 - 2014 ) Môi cười pha nắng gió !Như mình nói đây là lịch trình chính của mình trong chuyến đi bụi tháng 4,tháng 5 năm sau,vì thông tin trọn vẹn chuyến đi khá dài nên mình post lịch trình chính lên trước, rồi cập nhật dần, bạn nào theo được hết plan vs mình cũng okie, hoặc theo cung leo Phan cũng được.Dự kiến chuyến đi vào tháng 9,10 năm sau mà mới có tin các bác ở trên làm lễ khởi công dự án cáp treo giai đoạn 1 dự kiến hoàn thành cuối năm sau, thế là dời luôn vào dịp lễ vậy, nên sắp xếp để nhét lịch trình vào có hơi cập rập, cần thời gian để hoàn chỉnh hơn, trong 2 tuần tới từ thời điểm post topic sẽ cập nhật đầy đủ thông tin chuyến đi cho các bạn có dự định tham gia tiện theo dõi.Bắt đầu leo thứ bẩy ngày 26/4 từ hướng Lai Châu và kết thúc dự kiến vào mùng 2/5 tại Sapa.Cung chính leo Phan đường Than Uyên - Cát Cát ( 7 ngày 6 đêm )( dự kiến đúng trưa 30/4 chạm cục innox trên đỉnh.)
Thông tin chi tiết về chuẩn bị trước và sau chuyến đi cập nhật dần !

Trước và sau chuyến leo Phan có các kế hoạch khác tại Lai Châu và Lào Cai như
Hít bụi ngắm đèo


Thăm các làng bản, chợ của người dân tộc


Đua heo ^^"


Dự kiến là chỉ có 1 đêm thuê ks ngủ tại sapa để ae tắm rửa ngủ nghỉ, cất đồ đạc dạo chơi quanh sapa, còn lại chủ yếu ăn bờ ngủ bụi như thế này để tiết kiệm chi phí


Chi phí cho toàn bộ chuyến đi : khoảng 7 mil ( bao gồm tất tần tật các chuẩn bị chung cho đoàn, thuê poster, ăn uống, vé xe khứ hồi HN -Lai Châu, Lào Cai - HN ( ko bao gồm vé mb SG-HN ), thuê xe máy di chuyển thăm quan Sapa, Ô Quý Hồ, Y Tý... trong vài ngày ) Mình chưa cập nhật được giá cả tại thời điểm này nên có thể sẽ có chút chênh lệch, nhưng ko dao động nhiều.
Chi phí cho chuyến leo Phan sẽ bóc tách và cập nhật dần.

Các chuẩn bị chung và chuẩn bị cá nhân sẽ cập nhật dần.

------------------- Thông tin cập nhật:
- Đêm 23/4 hoặc 24/4 tập trung tại bến xe Mỹ Đình lên xe đi Lai Châu ( do chưa thống nhất được vs poster có thể đi được 6 ngày hay 7 ngày check fan nên sẽ chốt chính thức ngày đi trong tháng 11/2013 - liên quan tới thể lực chung của đoàn, số lượng poster có thể đi cùng đoàn )
Đi xe Hải Vân chiều HN - Lai Châu, Lào Cai - Hà Nội ( giá cả cập nhật vào đầu tháng 3 năm sau và chính thức sau khi book vé vào đầu tháng 4 )
- Thăm quan Lai Châu 2 ngày ( chi tiết cập nhật dần - thăm động Tiên Sơn, vượt đèo Pha Đin, cao nguyên Sìn Hồ... ), sáng 25 hoặc 26 bắt đầu check Fan ( như đã nói ở trên, căn thời gian để trưa 30/4 đá cục inox, sau đó vòng về đường Cát Cát. ( để chuẩn bị chu đáo mình cần thời gian chuẩn bị cho đoàn về mặt giấy tờ khi check để tránh phiền hà thủ tục pháp lý, ví dụ như mua vé check Fan Sin Chải - Fan - Cát Cát cho đoàn và cho poster, và vài giấy tờ khác... sự chuẩn bị hoàn toàn từ quan hệ cá nhân của mình, ko theo cty tour nào, nên mong các bạn ko đi đừng ném đá vụ này, và mình không có nghĩa vụ phải giải thích vs các bạn, mình chỉ nói tất cả thông tin - kể cả thông tin nhạy cảm về chuyến đi - vs các bạn tham gia, tại buổi off; một phần cá nhân của mình ko thích dính dáng đến nhà tour )

- Chiều mùng 2/5 lết về tới bản Cát Cát, đoàn ngủ đêm tại nhà người quen của mình trong bản, nghỉ ngơi thăm quan quanh tt.sapa. Sáng hôm sau thuê xe máy đi thăm quan Tả Van, nhà thờ đá cổ, làng Dao đỏ, etc... Chiều tối về nghỉ ngơi và ra chợ mua lương thực chuẩn bị hôm sau vượt Ô Quý Hồ lên Y Tý.
- Sáng 4/5 vượt đèo Ô Quý Hồ đi săn mây Y Tý, tối cắm trại tại đồi Láng Thượng. Giấy tờ thủ tục tạm trú tại đây mình lo được hết.
- Sáng 5/5 trở về SaPa, chiều tối về tới SaPa, lấy đồ đạc, tắm rửa, ăn uống, trả xe, tập trung nghỉ ngơi công viên ven Hồ Sapa, chờ tới h lên xe về HN.
- Sáng 6/5 về tới HN. Kết thúc chương trình.

-----
Chuẩn bị chung cho đoàn :
- Danh sách chuẩn bị dĩ nhiên là rất nhiều, mình sẽ cập nhật sau tết âm lịch. Chắc lúc đó cập nhật trên face cho các bạn tham gia xem cho tiện.

Chuẩn bị cá nhân :
- Đã ham hố đi cung này chắc ko có mấy bạn " em chưa đi leo núi bao h em phải chuẩn bị những gì.. " gạch ngói đâu nhỉ :), mỗi người một sở thích tuy nhiên mình sẽ có cái sườn cho các bạn tham khảo. Cập nhật sau tết âm lịch.
- Tích lũy thể lực dần nếu các bạn chuẩn bị tinh thần tham gia.
Note: giấy tờ tùy thân cơ bản là cái CMND là ko thể thiếu vs bất cứ lí do gì nhé các bạn, bạn gạch ngói nào chưa có, mất, hỏng etc... thì tranh thù làm lại trước thời điểm đi nhé. Ở Lai Châu phải thông qua công an vs biên phòng mới đi check được đó, ko lại mất công chạy về SaPa chơi đợi ae.
-----------
Gạch ngói :
- Đặt bây h cũng được, chốt sau 1/1/2014

Thành viên dự kiến 8 - 12 mạng. Chốt đoàn sau ngày 1/1/2014 hoặc khi đủ gạch. Nhận gạch đủ các miền, tớ xuất phát từ SG ra HN,gom đoàn rồi lên Lai Châu. Yêu cầu cơ bản là nam 15kg, nữ 9kg balo tự mang vác. Có tiền sử bệnh tật như cao huyết áp hay thấp huyết áp... phải báo trước.
Đăng ký theo mẫu :
Họ tên/ giới tính/ số cmnd/ số điện thoại/ nik phượt( hoặc face )/ Nơi ở hiện tại ( tỉnh hoặc thành phố )


Tất cả các thắc mắc về chuyến đi vui lòng post lên topic này để tớ giải đáp hoặc pm cho tớ.
Mọi thông tin cá nhân của tớ chỉ chia sẻ vs thành viên đăng ký, cũng như bảo mật thông tin cá nhân của những bạn ko có nhu cầu public.


1/nobita8x
2/nobita8x'
3/nobita8x''
4/nobita8x"'
5/..


----------
Bóc tách dần các chi phí :
- Vé xe Hải Vân giường nằm chiều HN - Lai Châu, SaPa - Hà Nội.
- Tiền thuê ( dự kiến 5 poster ) poster ( 2 Lai Châu,3 SaPa ), tip, chi phí vòng về Lai Châu của poster, chi phí từ SaPa qua của poster, chi phí chở nhờ đồ đạc của mọi người từ Lai Châu về nhà người quen tại SaPa.
- Chi phí lương thực, thực phẩm, lều bạt.
- Chi phí mua vé di chuyển Sin Chải - Trạm Tôn cho thành viên và poster. ( Khả năng cao là về cung Sin Chải, liên quan tới về đề lương thực và vài việc khác chỉ nói trong các buổi off )
- Chi phí ăn uống,tắm rửa tại nhà người quen tại SaPa.
- Chi phí thuê xe máy trong mấy ngày thăm quan. ( xăng/xe xế ôm tự xử )
- Chi phí ăn uống, mua thực phẩm tại SaPa mang theo trong mấy ngày tham quan.
...
-----------------
Còn rất nhiều việc phải làm và cần thời gian chuẩn bị, mong các bác đừng đóng topic của em mà tội nghiệp, về cơ bản có cái khung xương cho các bác quan tâm đã.


Tất cả cập nhật sẽ up lên topic, sau khi chốt danh sách sẽ gửi qua pm/mail/call tới các bạn tham gia chuyến đi.
Thân
 
Last edited:
Re: Fan mùa hạ Than Uyên - Cát Cát (26/4 - 2/5 - 2014 ) Môi cười pha nắng gió !

Những lưu ý cần thiết mình sẽ viết ở đây để các bạn bóc tách thông tin dễ hơn, đỡ bị lẫn lộn .

Vẫn đang cập nhật...

- Cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 mình ra HN vài hôm lo việc nhà và tiện thể đi tiền trạm Lai Châu luôn, tranh thủ dịp đó sẽ off vs các bạn phía bắc đăng ký tham gia chuyến đi tại HN. Mình sẽ có mặt tại HN trước vài hôm bắt đầu chuyến đi để làm công tác chuẩn bị cho đoàn.
- Các bạn đăng ký tham gia ở miền nam sẽ có vài chuyến check thể lực vs mình trước chyến đi, chủ yếu là leo cung MTL-Bà Đen, leo Chứa Chan, leo Đăng Lu Bu.
- Về chuyến leo Phan, có vài chuyện sẽ chỉ trao đổi vs mọi người đăng ký tham gia qua pm và qua các buổi off chuẩn bị( giấy tờ chuẩn bị, thủ tục pháp lý etc... ).
- mình đưa lịch trình trước vào sau chuyến đi né địp lễ 30/4 để giảm chi phí cho các bạn book vé máy bay SG - HN và các dịch vụ của đoàn khi sử dụng trong chuyến đi sẽ thương lượng được giá mềm hơn.
- Tùy vào thể lực của đoàn sẽ có số lượng poster hợp lý, poster chủ yếu lấy từ bên Lào Cai qua Lai Châu, bên phía Lai Châu chỉ cần 2 bác poster dẫn đường là okie. Việc này theo mình có nhiều cái lợi hơn khi giảm tải được lương thực cho 2 ngày di chuyển về Cát Cát, khi có thể huy động lực lượng tiếp tế phía từ Cát Cát vận chuyển lương thực tới lán 2k7 và lán 2k2 cho đoàn ( theo cung Cát Cát ko phải cung Sin Chải nhé cả nhà )
- Vấn đề ăn ngủ nghỉ có thể ở nhà người quen của mình ở Cát Cát, tuy nhiên mọi sự nhờ vả và giúp đỡ mình đều quy ra một khoản tượng trưng để gửi tặng người ta sau khi nhờ vả, cũng giống như tiền tip vs các poster, đương nhiên là rẻ và phù hợp vs đánh giá của mình trong từng vấn đề, dĩ nhiên có bàn bạc qua vs các thành viên. Đây là cách làm của mình vs những vấn đề mình phải nhờ vả hoặc để hưởng hỗ trợ tốt nhất cho đoàn mình, ai ko hài lòng vs cách làm này của mình thì ko cần quan tâm tới topic mình lập ra.
- Có vài rắc rối nhỏ khi tính tiền công poster giữa 2 khu vực Lai Châu và SaPa(làm du lịch), nên mình chưa bóc tách hết các chi phí cơ bản được. Hiện mình vẫn chưa thỏa thuận chính thức chi phí thuê poster, có thể đợi chốt đoàn rồi tinh số poster theo đoàn tính chi phí sẽ tiện hơn.
- Đoàn tối ưu nhất là 8 người tham gia, nên tùy tình hình mình có thể chốt đoàn sớm. Chi phí sơ bộ cho plan là dưới 7mil, mình chưa tính các trường hợp phát sinh thực tế. Nhưng các khoản phải chi mình cố gắng ko hơn 7mil. Mà hầu như chuyến nào mình đi chi phí cũng dưới mức chi phí dự kiến, cái này các bạn an tâm.
Thân !
 
Last edited:
Re: Fan mùa hạ Than Uyên - Cát Cát (26/4 - 2/5 - 2014 ) Môi cười pha nắng gió !

Mình đăng ký nhá, hiện tại đang làm việc ở TP.HCM, còn đến lúc đó chả biết đang ở đâu :D 0949.năm một một chín bảy bảy.
 
Re: Fan mùa hạ Than Uyên - Cát Cát (26/4 - 2/5 - 2014 ) Môi cười pha nắng gió !

Post giữ chỗ để cập nhật thông tin.
Note : mình đưa lịch trình trước vào sau chuyến đi né địp lễ 30/4 để giảm chi phí cho các bạn book vé máy bay SG - HN và các dịch vụ của đoàn khi sử dụng trong chuyến đi sẽ thương lượng được giá mềm hơn.
Thân !

Bạn có 24h để cập nhật đầy đủ tất cả thông tin vế chuyến đi theo qui định của Box. Không topic xẽ bị đóng !!
 
Re: Fan mùa hạ Than Uyên - Cát Cát (26/4 - 2/5 - 2014 ) Môi cười pha nắng gió !

Bạn có 24h để cập nhật đầy đủ tất cả thông tin vế chuyến đi theo qui định của Box. Không topic sẽ bị đóng !!

H đang ở cty ko cập nhật hết được, tối em cập nhật rồi hết hạn 24h bác xem thiếu cái gì kêu em bổ sung nhé.
 
Re: Fan mùa hạ Than Uyên - Cát Cát (26/4 - 2/5 - 2014 ) Môi cười pha nắng gió !

Cho mình 1 gạch ngồi hóng :)
Lê Minh Tân - HCMC - 0936216621
fb: facebook.com/minhtanvin
 
Re: Fan mùa hạ Than Uyên - Cát Cát (26/4 - 2/5 - 2014 ) Môi cười pha nắng gió !

Các bác cứ xem thôi từ từ gạch ngói, để em bổ xung hoàn chỉnh plan đã ợ.
Đầu h chiều em cập nhật hoàn chỉnh thời gian chuyến đi, tranh thủ nghỉ giải lao 15p rồi vào họp tiếp em làm vội cái tít này kẻo các bác lại khóa topic của em ợ zzz
 
Re: Fan mùa hạ Than Uyên - Cát Cát (26/4 - 2/5 - 2014 ) Môi cười pha nắng gió !

Hóng bạn bổ sung hoàn chỉnh cái plan này. Khi đó, mình mới đóng gạch sau :">
 
Re: Fan mùa hạ Than Uyên - Cát Cát (26/4 - 2/5 - 2014 ) Môi cười pha nắng gió !

Cho e một slot nha anh...ko biết lúc đó có biến cố j ko thì ko biết...:)
Văn Phong...Cần Thơ...01277278469
facebook.com/vanphong.vo
Thanks anh
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,320
Bài viết
1,138,770
Members
189,151
Latest member
bibidecorshop
Back
Top