What's new

FROM SAI GON to TAMAN NEGARA

Bắt nguồn từ chuyến đi đợt 30-4 của một số thành viên nhóm 442, câu chuyện được nghe kể về những cây nấm linh chi to với đường kính 1-2m đã thu hút tôi và các thành viên khác ấp ủ về một giấc mơ được trèo đèo , lội suối băng rừng hái nấm ở cánh rừng huyền thoại kia.Mất 6 tháng để chuẩn bị và lên lịch trình . Ban đầu dự kiến nhóm có 10 thành viên và ngay trước khi đi cả 3 tuần vẫn confirm với nhau có 10 thành viên chắc chắn đi. Nhưng rốt cục sau khi tôi đã mất tới 40$ (ngu phí ) =))=))=))để đổi vé sớm nhằm kịp lịch trình đi của đoàn thì chỉ còn lại mình tôi và 3 đồng bọn à Dee cùng tham gia chuyến đi (cắn lưỡi và rút kinh nghiệm cái vụ này) . Âu cũng là kinh nghiệm chọn bạn mà chơi!

ABOUT TAMAN NEGARA:

Rừng Taman Negara là khu rừng nhiệt đới có tuổi đời vào lâu nhất của thế giới, 130 triệu năm tuổi, Với diện tích vào khoảng 4.343 km2 nó trải dài trên ba tiểu bang là Pahang 2477 km2 (57%), Kelantan 1.043 km2 (24%) và Trengganu 853 km2 (19%).
pg1_2_intro_malaysia1.jpg

http://www.tamannegara.org/
 
Last edited:

dangkhoaquan

nguyên tắc là nguyên tắc
Tao là con của bố tao mẹ tao , trốn việc là tao bỏ đi phượt .
Tắt điện thoại ,lên chuyến bay giá đắt của AA hắn trực chỉ KL kèm theo cái hẹn với đồng bọn rằng ở KL SENTRAL vào lúc 21h00, mặc kệ bao nhiêu lời than phiền của sếp, bao nhiêu email của khách hàng.

Sau 2 tiếng đồng hồ đọc được nữa tập Tam Quốc, cuối cùng cũng đến được LCCT. Bắt cái bus số 6 với giá 7 RM, hăn trực chỉ KL mà trong lòng ngao ngán chả biết làm cái quái gì cho hết 5h đồng hồ ở KL trong khi chờ đồng bọn. Thôi thì lang thang Merdeka Square rồi vòng qua China town cho hết ngày vậy.

Lịch sử Malaysia gắn liền với Merdeka Square năm 1948, phần lãnh thổ do Đế quốc Anh chiếm đóng trên bán đảo Malaysia được lập thành Liên bang Malaya .Đất nước Malaysia đã được hình thành vào năm 1963 khi mà các thuộc địa của thực dân Anh gồm Singapore và các bang Đông Malaysia là Sabah và Sarawak nằm ở bờ biển phía bắc của Borneo sáp nhập thành liên bang. Những năm đầu của lịch sử đất nước đã chứng kiến sự toan tính kiểm soát Malaysia của người Indonesia, việc Philipin đòi lại phần lãnh thổ Sabah, và việc Singapore tách khỏi liên bang vào năm 1965. Nơi đây vào ngày 31 tháng 8 năm 1957 lá cờ Malaysia lần đầu tiên được kéo lên trong lịch sử, sau khi dành được độc lập thoát khỏi ách thống trị của nước Anh. Để đánh dấu sự kiện lịch sử này, tại nơi đây có dựng một cột cờ cao 100 mét, cột cờ cao nhất thế giới.
IMG_0264.jpg

Tòa thị chính cũ
IMG_0260.jpg

IMG_0265.jpg

Và một chút ánh sáng cuối ngày
IMG_0262.jpg
 

Gill8x

Phượt thủ
Bạn ơi không post tired kinh nghiệm đi Taman Negara ah... Bạn co kinh nghiệm j share cho mình với, nên book package tour hay tự đi. Thank bạn nha!
 
Last edited by a moderator:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
42,131
Bài viết
1,083,074
Members
181,407
Latest member
ruttienthetindungvt72
Top