What's new

Gậy leo núi-hikking stick

dangkhoaquan

nguyên tắc là nguyên tắc
Em định nhờ thằng bạn mua hộ mấy con gậy leo núi nhưng khổ nỗi chả biết chọn loại nào theo tiêu chuẩn nào? nhờ cụ tư vấn hộ được ko ạ?
Chẳng hạn em thấy loại này cũng ok
http://cgi.ebay.com/HIKING-POLE-Wal...in_0?hash=item1c0cb2ef0d&_trksid=p3286.c0.m14
nhưng chưa dám mua
Hay là loại này ạ
http://cgi.ebay.com/2-TREKKING-WALK...in_0?hash=item5883694054&_trksid=p3286.c0.m14
http://cgi.ebay.com/With-9-LED-Ligh...in_0?hash=item3a52dd9eb1&_trksid=p3286.c0.m14
303298519_tp.jpg

Hay loại này ạ
http://cgi.ebay.com/With-9-LED-Ligh...in_0?hash=item3a52dd9eb1&_trksid=p3286.c0.m14
ux_a08031100ux0081_ux_g01.jpg

Hay là loại này
http://cgi.ebay.com/Aluminum-Hiking...ries?hash=item27abc9c7c8&_trksid=p3286.c0.m14

Em cám ơn các bác
 
Last edited:

dangkhoaquan

nguyên tắc là nguyên tắc
Gậy này có nhiều tác dụng hỗ trợ không vậy dangkhoaquan?

Mấy cái này vừa có đèn led nhưng quan trọng là nó nhẹ và chịu lực tốt, hình như có thể thay đổi chiều dài được , tuy nhiên chẳng biết mua theo tiêu chuẩn nào cả. Đang nhờ thằng bạn bên sin mua nhưng nó cũng chịu
 

vuthanhminh

Phượt quái
Gậy này về cơ bản có 2 loại. 1 loại xoáy, rút ra thụt vào như của chú post. 1 loại cũng thế nhưng có khóa (éo có hìn). Của Sing thì anh ko rõ là bọn nào sản xuất? Có black diamond thì tuyệt. (Hỏi mụ Toét xem bển Đức có hem). A nghi của bọn Sing toàn đồ made in Chai Nơ. Mết in chai nơ thì anh có (đúng cái màu đỏ chú đang post, cả loại ko có đèn)
 

Anh Già

Moderator
Cái này anh không thạo lắm, nhưng thường thấy thì toàn các cụ dùng là chính, thanh niên leo núi cũng ít người dùng, trừ tụi vác cả núi đồ sau lưng .
 

vuthanhminh

Phượt quái
Thường thì bọn Nhật, Hàn, Tàu già đi hiking hay dùng. Bọn trẻ như anh em ta thì ít khi dùng trừ phi như cụ Già nói. Cái gậy này như tớ dùng cả năm trời thì ko tác dụng mấy, đôi khi còn cảm thấy bất tiện.
 

tichuot

Phượt tiên
Như hôm qua tớ và anh Bigminh đã nói thì việc leo núi hay trekking ở Việt nam thì không cần đến những cái gậy như thế, nếu muốn dùng gập thì chỉ cần tới khu vực đó chặt 1 cái cây nhỏ, vừa tầm tay và chống. Khi nào thấy không cần thiết nữa thì : "qua đi xăng" cho nó tiện.

Còn tiền mua mấy cây gậy đó cậu nên mời tụi tớ đi nhậu thì có lý hơn. (beer)
 

LenNon

Phượt thủ
Gậy này hỗ trợ đầu gối rất nhiều khi đi xuống núi. Lúc đi xuống dốc, đầu gối thường được gồng để giữ thăng bằng và cũng hãm từng bước xuống. Vì thế dùng gậy trên hai tay và chống trước mặt sẽ giảm bớt phần nào sức nặng trên đầu gối.

Lúc trẻ thì đầu gối còn mạnh nên nhiều người không cảm thấy cái sức nặng đè lên đầu gối khi đi xuống dốc, nhưng lên trung niên thì trước sau sẽ cảm nhận cái đau này...

Tôi thường xếp gậy lại và đeo trên balô khi lên núi, và dùng nó khi xuống núi. Gậy cũng có thễ xài để chống lều bạt (tarp tent) đơn giản. Và cũng có thể thành vũ khí khi gặp thú rừng ...
 

Kận

Dân cày
Với những thằng ngót tạ như tớ thì có cây gậy trek là cả một niềm vui lớn, nhất là khi xuống dốc với 1 ba lô đồ trên lưng
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
42,131
Bài viết
1,083,074
Members
181,407
Latest member
ruttienthetindungvt72
Top