What's new

Giao lưu chia sẽ kiến thức kinh nghiệm để xây dựng một ngôi nhà

ktVIP

Phượt tử
Khi tiến hành lập kế hoạch và xây dựng một ngôi nhà, các bạn cần hiểu các công việc trong xây dựng như sau:

1- Làm giấy phép xây dựng: nếu bạn không có giấy phép thì thanh tra xây dựng sẽ ngưng thi công công trình nhà bạn, vì vậy trước khi khởi công xây dựng bạn phải thực hiện bước này. Hồ sơ làm giấy phép xây dựng thì cần có giấy chủ quyền, thông báo trước bạ, cmnd, bản vẽ hiện trạng (nếu có), bản vẽ xin phép, đơn xin phép, hồ sơ nộp Quận/Huyện quản lý khu đất.

2- Thông báo khởi công xây dựng: là bạn làm hồ sơ nộp lên Phường/Xã khu đất để thông báo thời gian sẽ thi công căn nhà để chính quyền họ quản lý. Vì khi bạn thi công nhà sẽ có Thanh tra và Địa chính xuống kiểm tra việc xây dựng có đúng phép hay không.

3- Thiết kế bản vẽ: thiết kế nhà nhằm mục đích bố cục căn nhà hài hòa hợp lý, bố cục các phòng đủ kích thước diện tích sử dụng. Thiết kế sẽ đi từ kiến trúc là phần hình dáng khu nhà, rồi đến phần kết cấu là khung xương chịu lực của căn nhà, tiếp theo là điện nước để sinh hoạt, cuối cùng là trang trí nội thất (nếu có) để làm căn nhà lung linh ấm cúng hơn.

3- Chi phí xây dựng: là chi phí bạn giao cho bên thầu làm công việc xây dựng cho bạn. Bạn có thể giao xây thô nhân công hoàn thiện hoặc giao thầu trọn gói với các đơn giá tương ứng 3.2 triệu/m2 và 5.1 triệu/m2.

4- Ép cọc bê tông, ép cừ tràm: vì nếu nhà bạn xây trên đất nền cứng chắc thì không cần ép cọc bê tông, nhưng nếu đất yếu thì bản thân nền đất sẽ không chịu được tải trọng của toàn bộ ngôi nhà truyền xuống, do đó phải gia cố nền đất bằng cọc bê tông (nếu xây nhà nhiều tầng) hoặc cừ tràm (nếu xây nhà ít tầng).

5- Các công tác hoàn thiện: nếu nhà thầu chỉ thi công phần thô nhân công hoàn thiện thì khi vào giai đoạn hoàn thiện nhà, bạn cần mua bột trét, sơn nước, gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh, đèn để họ thi công nhân công, còn các phần cửa, lan can, đá cầu thang, bếp, máy lạnh (nếu có)...thì bạn cần kêu các cửa hàng/xưởng chuyên làm để thi công nhà bạn.

6- Hoàn công nhà: đây là bước cuối cùng trong xây dựng một căn nhà. Hoàn công để chính quyền xác nhận ngôi nhà mới của bạn, cập nhật tài sản của bạn.

Nếu cần các bạn xem thêm các thông tin liên quan xây dựng theo nguồn sau: [URL]https://kientrucvip.com[/URL]

Còn các câu hỏi và các vấn đề cần tư vấn giải đáp, các bạn có thể comment trực tiếp tại đây nhé.