What's new

Hành trình cực Đông 23/7 - 26/7

2LúaMiềnTây

Trai nhà quê
Như các ace phượt gia đã từng tranh cãi về điểm cực Đông của chúng ta: theo sách vở thì đó chính là Mũi Đại Lãnh trên đất liền, rồi có ý kiến cho rằng cực Đông lại chính là Hòn Đôi trên bán đảo Hòn Gốm.

Thế nên, trong hành trình chinh phục cực Đông lần này nhóm em quyết định đi qua bán đảo Hòn Gốm, ra đảo Hòn Đôi, nhưng vẫn không quên ghé cả Mũi Đại Lãnh. Ngọn hải đăng và bãi biển Đại Lãnh vẫn là nơi trú quân cho những chuyến đi về cực Đông bởi phong cảnh đẹp, vị trí quan sát trên cao, và là nơi có thể đón ánh bình minh đầu tiên từ xa chiếu vào tổ quốc. Đi cả 2 nơi như thế thì cho dù ai nói cực Đông ở chỗ nào thì nhà em vẫn cứ yên tâm rằng mình đã đi qua.

Thêm nữa là lịch trình có đi Ghềnh Đá Dĩa (Đĩa) ở Tuy An, Phú Yên nên nhà em đi thẳng từ SG ra Tuy Hòa rồi đi về Tuy An trước khi quay về cực Đông.

18h30 23/07 nhóm 11 người tập trung đông đủ tại Bến Xe Miền Đông, quầy xe Thành Ban chạy tuyến SG – Tuy Hòa. 19h00 xe lăn bánh, khoảng gần 22h00 xe dừng ở Xuân Lộc cho khách ăn cơm, nhưng tụi em ăn hủ tíu, không ăn cơm. Và “xử lý” 1 số thức ăn linh tinh mà hậu cần đã chuẩn bị sẵn như chôm chôm, quýt, bánh tráng muối, khoai mì hấp Như Lan (béo lắm nha). Ăn xong lên xe đi tiếp, xe giường nằm rất êm nên cả bọn tranh thủ chợp mắt để lấy sức sau 1 ngày làm việc mệt nhọc. 4h45 xe đang vượt đèo Cả thì 2 lúa nhanh tay chộp được cảnh bình minh này từ trên xe…5h15 sáng chúng tôi đến bến xe Thành Ban tại phường phú Lâm, Tp.Tuy Hòa, chúng tôi xuống xe ngồi đợi xe trung chuyển đưa vào trung tâm Tp.Tuy Hòa nơi chúng tôi thuê xe máy.

Xe đưa chúng tôi đến số 02, Lê Thánh Tôn, Tp. Tuy Hòa, tranh thủ đi ăn sáng. Ập vào quán ăn ven đường với số lượng 11 người làm cho chị bán quán bị choáng, thêm nữa giọng nói từ 2 miền Nam, Bắc chắc là hơi lạ đối với chị, người sống ở dãy đất miền Trung này.

2 người này ăn cháo lòng


Những người còn lại ăn bánh canh
 

2LúaMiềnTây

Trai nhà quê
Sau khi phân công xế và ôm thì chúng tôi đổ đầy xăng và lên đường, điếm đến đầu tiên chính là Vinh Xuân Đài, thuộc huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Khởi hành:
Còi đi 1 mình, Hà chở Hằng


Anh Minh leader chở Boony, TùngCao chở Duyên Mới, Còi


Mr. Lang đi 1 mình


Trên đường đi thì lâu lâu cả nhà dừng lại bắn tỉa vài bức ảnh như vầy đây

Riêng em thì tranh thủ chộp mấy bảng địa giới:Dốc này có trồng nhiều Quýt chăng?

 

2LúaMiềnTây

Trai nhà quê
Chi tiết dốc QuýtVịnh Xuân Đài nhìn ra xa cũng thơ mộng với những con thuyền đánh cá neo đậu sát bờ và khi chạy vòng vèo trong khu làng nhỏ bé này chúng tôi được nghe một mùi quen thuộc và đặc trưng của vùng biển Việt Nam: nước mắm. Nhưng theo thính giác của tôi thì mùi nước mắm ở đây không nồng nàn như nước mắm Phan Thiết, chỉ nghe thoang thoảng mà thôi.Chạy vòng vòng trong vịnh mà chỉ có 1 điểm du lịch duy nhất là Nhất Tự Sơn, nhưng đã ngưng hoạt động rồi. nên chúng tôi nghỉ chân ở đó chút xíu rồi quay về Ghềnh Đá Dĩa, trên đường quay lại cách đó không xa là 1 đầm nước khác với cây cầu tre bắc ngang qua trông chẳng khác nào khung cảnh của miền Tây Nam Bộ. (em thù cái sợi dây điện làm hư tấm hình của em...)Và chúng tôi đã lên hóng mát trên cây cầu này, khi chạy xe ngang có cảm giác như rớt xuống sông vậy, thật là thú vị (có trạm thu phí 3k/1 xe 2 người),

Trên cầu


Còi tự sướng
 
Last edited:

2LúaMiềnTây

Trai nhà quê
Chúng tôi đang ở cách thủ đô Hà Nội số km rất ư là đẹp: bốn số một.Lại Vịnh Xuân Đài

Em xin tự sướng 1 phát tại đây nha.....Đầm Ô Loan với câu chuyện tình cảm động của chàng tướng quân Chúa Nguyễn ờ Đàng Trong với nàng O Loan năm nào là đây.

 

2LúaMiềnTây

Trai nhà quê
Qua bên kia cầu hỏi thăm người dân có thể đi Đá Dĩa từ đây được không? Vì lười quay lại TT. Chí Thạnh, họ nói cứ đi thẳng là tới, chúng tôi đi theo con đường mòn trong thôn, đây là xã An Ninh Tây, rồi qua được xã An Ninh Đông, khoảng cách đến Đá Dĩa đã thu hẹp dần..

Và tầm đúng Ngọ (12h00) chúng tối đã đến nơi…nắng như lửa đốt tại đây…hix…

Cả nhà tranh thủ chộp được 1 tấm tập “thở” (thể) quý giá này. Chú thích từ trên xuống, từ trái sang nha:
Bé Hằng, Hà, San, 2 lúa
Lang, Boony, Mr. Đức, Tâm thủ quỹ, Còi, Mới, Tùng, anh Minh leader
Mà để chụp được toàn thể mọi người thì Boony phải sử dụng cái chân chụp hình, em đã nhanh tay chộp lại được cảnh nàyVà rồi mọi người thi nhau bắn tỉa…dưới ghềnh đá, đẹp tuyệt trần…Em chộp được mấy ảnh này (riêng chỗ này thì cả nhà vào post hình bổ sung với em nha, em biết nhà mình có nhiều ảnh đẹp lắm) 

2LúaMiềnTây

Trai nhà quê
Tham quan Ghềnh Đá Dĩa xong là 12h40, chúng tôi định đi tìm cái gì đó bỏ bụng, mà đường ở xã này thì vừa vắng lại vừa bụi, không có quán xá gì. Đói quá chạy qua khỏi nhà thờ Mằng Lăng mà không hay luôn, ghé tạm vào quán nước mía ven đường uống cho đã khát, rùi đi qua 1 cái đập nước như thế này:Trong khi e lo chụp ở dưới đập nước thì mọi người trên bờ lại kêu em bấm máy…Chạy tiếp 1 đoạn nữa thì gặp 1 hàng quán, thế là cả nhà tấp vào đây dùng cơm trưa (lúc này đã 1h30), mà quán không có cơm mới ghê, nên buộc lòng phải ăn lẩu chua

Trong lúc mọi người đang ngồi bàn ăn bánh tráng trò chuyện để chờ đợi thức ăn thì Boony và Lang tranh thủ chợp mắt đây (em chộp được…kekeke)Có thức ăn rồi đây, cái ghế trống là chỗ của em…hix….Mọi người ăn uống rất no say, không có nhậu, chỉ uống trà đé (đá)

 

2LúaMiềnTây

Trai nhà quê
Ăn xong là thẳng đường quay về Hải đăng Đại Lãnh, vì đã đặt cơm và chỗ ngủ đêm tại đây rồi. Mục tiêu là để sáng sớm mai đón ánh nắng ấm áp đầu tiên chiếu trên lãnh thổ Việt Nam mà.

Trên đường về em lại tranh thủ địa giới, cụ thể là như vầy nè: 

2LúaMiềnTây

Trai nhà quê
Kệ, để vậy cho zui mà......
nếu không thì hối lộ cho ta đi rồi ta xóa, đây là hình độc quyền có 1 không 2 nha, kakaka...