What's new

[Chia sẻ] Hành trình mùa thu tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Mùa thu ở Hàn Quốc, với khí trời mát mẻ, chúng tôi đã đến Hàn Quốc để cảm nhận mùa thu vàng và thưởng thức các món đặc sản và nền văn hóa ẩm thực đặc sắc của đất nước Hàn Quốc.
Bên cạnh những địa danh đã nổi tiếng của Hàn Quốc như thủ đô Seoul, đảo Jeju, Busan…, bạn hãy đến những địa danh “khiêm tốn” hơn nhưng lại mang trong mình những nét đặc sắc của văn hóa và con người Hàn Quốc như Geumsan, Jeonju, Sunchang

Từ TP.HCM, bạn sẽ mất khoảng 6 giờ đồng hồ để bay đến Hàn Quốc

Biển Việt Nam

Địa điểm đến là sân bay quốc tế Incheon
Một cây cầu đẹp ở Incheon
 
Geumsan - Vương quốc Nhân Sâm

Geumsan là một thành phố thuộc tỉnh Chungcheongnam ở miền Trung Hàn Quốc. Với sự thuận lợi lớn về vị trí địa lý, điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu nên nhân sâm phát triển tốt tươi và có chất lượng tốt hơn hẳn các những địa phương khác trên đất nước Hàn Quốc và trên thế giới. Hàng năm, mỗi độ thu về (cuối tháng 9), Geumsan lại tưng bừng tổ chức Lễ hội Nhân Sâm để quảng bá những sản phẩm nhân sâm của vùng đến với du khách trong nước và quốc tế. Trong lễ hội này, du khách sẽ được thương thức rất nhiều món ăn liên quan đến sâm như sâm chiên, gà hầm sâm, chân giò heo hấp sâm, rượu gạo sâm…, uống trà sâm miễn phí và trải nghiệm ngâm chân trong nước sâm, ai cần làm đẹp thì đã có sữa rửa mặt và mặt nạ từ sâm. Ngoài ra, đối với du khách thích trải nghiệm, khám phá có thể đi đến những vườn sâm để tậm mắt xem và trực tiếp thu hoạch cây sâm với những người nông dân nơi đây.

Geumsan

Món Topokki (bánh gạo cay) trên đường phố Geumsan

Đến với Geumsan Ginseng Festival



Đoàn diễu hành có cả người Việt mình sinh sống và làm việc tại đây

Tại đây sâm rất nhiều, từ sâm tươi, sâm khô, ... được bày bán la liệt như khoai mì ;-)))



Có rất nhiều món ăn lạ tại lễ hội sâm này:



Món sâm chiên
 
Geumsan - Vương quốc Nhân Sâm

Vào thăm bảo tàng sâm

Mô hình các quá trình trồng và thu hoạch sâm



Sâm ngâm rượu

Nếu có thời gian, du khách có thể đến các vườn sâm để tìm hiểu về cây sâm và trải nghiệm thu hoạch sâm


 
Tương ớt là gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Hàn Quốc và Sunchang là địa danh nổi tiếng nhất Hàn Quốc về trồng và làm tương ớt truyền thống.



Đến Sunchang, du khách sẽ được trải nghiệm làm món tương ớt bằng tay rất công phu. Tất cả hỗn hợp nguyên liệu sẽ được quấy trong một hũ to đến khi muối tan, ớt quyện vào nước men gạo và bột đậu.



Tương ớt sau đó sẽ được đựng trong lu sành 6 tháng rồi mới đem ra sử dụng.

Món ăn dùng tương ớt nhiều phải nhắc tới bánh bột gạo cay (tteokbokki). Món ăn truyền thống này được chế biến khá đơn giản, song rất ngon và ấm bụng trong tiết trời lạnh


 
IMG_8135_zps7181f563.jpg


Từng ăn món này ở Trung Quốc ^^, giồng Nui với nươc sốt cà chua + ớt phải không thớt
 
Sống chậm ở Jeonju
Jeonju là thủ phủ tỉnh Jeollabuk, quê hương của món cơm trộn (bibimbap) nổi tiếng thế giới. Jeonju còn được biết đến với khu nhà cổ Hanok, những con đường tuyệt đẹp có những bức tường đá dài màu nâu, mái nhà cong cổ kính và nghệ thuật ẩm thực đã được UNESCO công nhận.














 
Lễ hội Bibimbap diễn ra vào cuối tháng 10 hằng năm. Cơm trộn ở Jeonju độc đáo hơn các vùng khác do gạo được nấu bằng nước hầm xương bò để hạt cơm có vị ngọt và ngon hơn. Giá đỗ tương, một thành phần quan trọng của món cơm trộn, được làm từ loại đỗ đặc biệt ở vùng Imsil, tỉnh Jeollabuk. Loại giá đỗ này dù nấu kỹ không bị nhũn mà vẫn có độ giòn. Các gia vị khác làm nên món cơm trộn ở Jeonju như rau bina, nấm, thịt bò được chọn lựa và tẩm ướp kỹ càng. Tất cả các yếu tố này tạo nên “bản hòa tấu” bibimbap Jeonju vô cùng đặc sắc. Đến Jeonju, sự thanh bình khiến ta như sống chậm lại, thoát ra khỏi những tất bật thường ngày





(Ảnh Jeonju chủ yếu do thành viên trong đoàn là Nguyễn Xuân Trường chụp)
 
Last edited:
Jeju, hòn đảo tình yêu
Từ thành phố cổ Jeonju, bạn chỉ mất 45 phút để bay ra đảo Jeju

Sân bay trên đảo Jeju

Đảo Jeju xinh đẹp, thanh bình, bờ biển tràn ngập nắng và gió, là địa điểm lý tưởng cho kỳ nghỉ trăng mật của các đôi tình nhân, hay vợ chồng mới cưới hoặc gia đình.













Ngoài đặc sản biển nơi đây rất tươi ngon, bạn cũng dừng quên tìm mua các loại sô cô la mang hương vị trà và cam khá độc đáo Hallabong, nước khoáng thiên nhiên Sam Da Soo được khai thác ở độ sâu hơn 400m dưới mặt đất được lọc qua hàng chục lớp đá bazan bên trong núi lửa Hallasan trên đảo Je Ju
 
Thủ đô Seoul và thành phố Busan
Là hai thành phố lớn nhất Hàn Quốc, Busan và Soeul có nhiều điểm tương đồng. Cũng giống như TP.HCM, mọi món ăn, của ngon vật lạ của các vùng trên đất nước Hàn Quốc đều quy tụ về đây. Riêng Busan, bạn hãy đến thưởng thức các món canh thịt heo hầm (Dwaeji gukbap) và giò heo hầm (Jokbal Golmok) nổi tiếng ngon nhất Hàn Quốc...
Thành phố công nghiệp Busan














 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,578
Bài viết
1,153,811
Members
190,134
Latest member
etaxiprk2
Back
Top