What's new

[Chia sẻ] Hành Trình Tự Túc 8 Ngày ở Nhật : Kansai - Kanto - Hokkaido

Thaoct46

Phượt thủ
Mở đầu mình xin giới thiệu đây là hành trình mình đã tự đi (2 đứa, 8 ngày, không biết tiếng Nhật), mình xin chia sẻ để làm kinh nghiệm cho các bạn đí sau nhé.
Ngày 1 : Fly : HN- Osaka. Osaka Mint. Namba.
Ngày 2 : Osaka Caslte, Osaka Aquarium. Nara Park, Todaji Temple. Tối Kyoto.
Ngày 3 : Bamboo forest Arashiyama - Fushimi Inari-taisha -Kiyomizu Temple. Tối Tokyo
Ngày 4: Hitachi seaside park - Nezu Shirne - Kaimeido Tenji - Tokyo Tower.
Ngày 5 : Chureito Pagoda (Fuji san) - Fuji shibazakura Festival
Ngày 6 : Tsukiji Market - Aomorri - Hakodate - Mt. Hakodate
Ngày 7 : Hakodate (Goryokaku Park). Sapporo.
Ngày 8 : Otaru. Sapporo beer Museum.Fly to Taiwan.
 

Thaoct46

Phượt thủ
Lưu ý trước khi đi:
1. Visa
- Visa các bạn nên chuẩn bị càng sớm càng tốt (3 tháng trước khi đi). Mình làm ở HN, bị yêu cầu bắt buộc có giấy mời (vì chưa đi G7), đầu tiên cũng nhờ bạn ở Nhật gửi cho giấy mời rồi lịch trình các kiểu . Đến lúc nộp ngoài các giấy tờ như trên đại sứ quán còn bị yêu cầu thêm phiếu công dân của người bạn Nhật . Lằng nhằng lại ko kịp thời gian, cuối cùng phải làm dịch vụ hết 165$.
- Các bạn cố gắng xin visa sớm nhất có thể thì sau này book khách sạn, vé tàu sớm giá cũng rẻ hơn.
2. ĐI LẠI TRONG NỘI ĐỊA NHẬT
- Như mình đi từ kansai lên kanto lên Hokkaido nên mình mua JR pass All Japan 7 days. Các bạn tùy từng vùng mình đi thì có thể mua riêng từng vùng nhé, ví dụ nếu chỉ ở Kansai thì mua JR Pass Kansai. Còn bạn nào ít đi lại thì nên tính tổng vé riêng từng chặng (Lên google map hoặc hyperia ), thấy vé nào lợi hơn thì mua vé đó.
- Mình ở Nhật 8 ngày chỉ mua JR Pass 7days, ngoài ra ở riêng từng vùng, JR Pass không cover hết được thì mình mua thêm vé tàu ngày của từng khu vực nữa. VD ở Kansai mua thẻ ICOCA, ở Tokyo mua Tokyo Subway Tickets 2 days. Thẻ ICOCA thì nạp tiền trong thẻ, đi ra đi vào chỉ cần chạm 1 cái, rất tiện. Thẻ Tokyo cũng chỉ việc chạm, không giới hạn số lần, trong 2 ngày. Còn bạn nào mua vé lẻ từng chặng thì phải ra máy bán vé tự động, ở nhà ga nào cũng có nhưng theo mình là các bạn nên mua thẻ ICOCA (nếu ở Kansai), thẻ Suica (nếu ở Tokyo), Thẻ Passmo (Nếu ở Hokkaido), chứ mua vé từng chặng, như mình không thành thạo lắm, cũng hơi lâu.
- Thẻ JR Pass mình mua trên Klook, 7 ngày giá khoảng 4tr7 (XIN LỖI MÌNH NHẦM, 5TR7 NHÉ), đúng đợt được tặng sim 3G + gối hơi,che mắt. Lúc mua thì họ gửi voucher về cho mình, mình đem thẻ này sang Nhật, vào văn phòng JR thì đổi thành thẻ. Lúc đi qua ga tàu, thì giơ lên cho nhân viên ga tàu là được vào cửa nhé. Riêng các chặng dài thì các bạn vào văn phòng JR đổi reserved seat để giữ chỗ, không lên tàu mà không có chỗ, phải đứng suốt mấy tiếng thì cũng mệt đấy.
- Taxi thì khỏi nghĩ đến nhé. Qua đây chủ yếu là đi bộ và đi tàu thôi, taxi giá >100k/1km. Giá quá chát
3. SIM
- Mình đi 2 người, 1 đứa thì mua sim sẵn ở việt nam đem đi (Sim Japan 7days không giới hạn dung lượng), 1 đứa thì dùng sim miễn phí của Klook tặng (1G/6days), nói chung là chạy vù vù, rất tiện lợi. Tuy nhiên khi xuống ga tàu điện ngầm rất hay mất sóng, nên các bạn nhớ tra ga tàu trước khi xuống tàu nhé.
4. HOSTEL
- Như các bạn cũng biết Nhật rất là đắt. Nên đặt khách sạn trước khi đi, đặt càng sớm càng tốt nhé. Khách sạn đặt ở gần ga tàu là đẹp nhất.
- Mình ở Osaka ở nhà nghỉ kiểu Nhật (futon): Hotel Diamond, vào có mỗi một cái đệm + gối. Phòng chắc được 2m2, vs chung. Nhưng giá rất rẻ : 210k/đêm. Cái này rất hợp cho bạn nào tiết kiệm, chỉ cần chỗ ngủ + vứt đồ đi chơi.
- Ở Kyoto : Guest House Murasaki : 2 đứa/phòng : 333k/đứa. Nhà nghỉ này thì sạch đẹp hơn, 2 đứa được 2 cái đệm. VS chung, sạch sẽ.
-Ở Tokyo : 2 đứa thuê căn hộ trong 2 đêm, mỗi đứa 520k/đêm. Vì là căn hộ nên có chỗ nấu ăn + giặt giũ. Gần kiba station. Khuyến cáo nhóm nào đi đông thì lên Airbnb tìm căn hộ thuê nhé. Vừa có giá tốt lại vừa thoải mái.
- 1 đêm ở Tokyo đi chợ cá sớm nên vào Comcom Cafe Manga ở : Quán cafe internet + truyện tranh nhưng có phòng riêng. Gọi là phòng riêng nhưng thực ra ngủ cũng ko thoải mái lắm đâu. Lần trước mình lên phượt có 1 bạn chia sẻ vào đó, 2 đứa 1 phòng nhưng hôm mình đến họ chỉ cho 1 người/phòng. Tính ra 320k/7h/ người thì cũng không rẻ chút nào. Mình không khuyến cáo nên đến đây.
- Hakodate : Ks Aqua Garden : kiểu như khách sạn ở VN ấy, phòng vs, tắm riêng, có bồn tắm. 420K/đứa. Đẹp, ngon bổ rẻ.
- Sapporo : Grids sapporo : Giường tầng, phòng chật, giá 320k/đứa, vs chung, tắm chung. Đựợc cái sạch sẽ, gần trung tâm.
5. ĂN UỐNG
- Ăn ở Nhật cũng đắt như đi lại. Một bữa gọi là tử tế thì ít nhất phải 1000Y (khoảng 200k VNĐ. Mình tiết kiệm nên toàn vào siêu thị tiện ích mua đồ, hết sushi rồi lại mì, ôi cũng tầm 100k/suất (cả nước uống) nhưng nói chung là không ngon mấy.
- Các quán trong nhà ga thì rẻ và tương đối giống nhau. Kinh nghiệm là lượn 1 vòng, thấy quán nào đông(có xếp hàng) thì phi vào ăn nhé.
 
Last edited:

minminchan

Phượt thủ
bạn ơi JR pass bạn mua ở klook có code khuyến mại gì ko mà rẻ vậy, mình mua ở Songhantourist hết 5tr960k lận, mà đấy là họ còn lấy theo tỉ giá chưa cập nhật ấy, họ nói book online mới có giá này còn ra văn phòng mua là tính theo tỷ giá 216 của VCB thời điểm đó luôn
 

hanhuyen1188

Phượt thủ
bạn ơi JR pass bạn mua ở klook có code khuyến mại gì ko mà rẻ vậy, mình mua ở Songhantourist hết 5tr960k lận, mà đấy là họ còn lấy theo tỉ giá chưa cập nhật ấy, họ nói book online mới có giá này còn ra văn phòng mua là tính theo tỷ giá 216 của VCB thời điểm đó luôn
m nghĩ gõ nhầm thôi chứ k có giá đó đâu b ơi ;)
 

4u4ever

Phượt thủ
Chắc bạn đó có nhầm tí chút. Mình mua JRP 14 ngày giá niêm yết Klook thời điểm đó là 9509k, bằng giá songhan niêm yết trên web (mua tại chỗ của songhan thì tỉ giá tính tỉ giá bán của VCB, tầm 9.9tr vào thời điểm mình mua). Dùng code Nhatbanvn450 được giảm 450k, còn hơn 9.05 tr. Nhưng mà quy ra Singapore Dollar là 519.59, thêm phí chuyển đổi ngoại tệ thì túm lại là mình trả tầm 9.26tr theo sao kê thẻ của mình. Mua ở Klook hay Kday thì bị cái quy ra ngoại tệ, rồi khi thanh toán lại bị thêm phí chuyển đổi ngoại tệ của thẻ tín dụng nữa. Khi họ giao exchange order trong đó có kèm cái voucher mua sim, loại sim 6 ngày 1GB giá trị tầm hơn 200k, lại vào web mua, họ giao voucher qua email, đổi voucher lấy sim tại sân bay.
 

kimvanchinh

Phượt tiên
Làm gì có giá JR pass 4,7tr cộng khuyến mại sim? Họa chăng có đợt giảm giá, hiện nay trên Klook bán 5,9tr.

Kể ra, người đi Nhật rành rồi thì đi cung đường như bạn này chỉ cần mua vé tàu chuyến cho vùng Kansai, Kyoto-Tokyo chịu khó đi bus đêm (giá khoảng 5000 yên cộng lợi 1 đêm không phải ngủ KS). Còn Tokyo - Sapporo đi máy bay jetstar (Chitose) có khi vé chỉ khoảng 30$ đi lại vùng sapporo vé chuyến khá rẻ. Cộng vé chỉ khoảng 2-2,5 tr là cùng.

Tôi nói vậy để các bạn đi Nhật (và ai đi Thụy Sỹ nữa), họ bán cái Pass tiện lợi cho dân du lịch nhưng nếu biết đi hơn thì vẫn rẻ hơn Pass nhiều.
 

jeunefille

Phượt tử
Bạn ơi cho mình xin contact của bên làm dịch vụ visa Nhật được không? Mình cảm ơn nhé.
 

Thaoct46

Phượt thủ
bạn ơi JR pass bạn mua ở klook có code khuyến mại gì ko mà rẻ vậy, mình mua ở Songhantourist hết 5tr960k lận, mà đấy là họ còn lấy theo tỉ giá chưa cập nhật ấy, họ nói book online mới có giá này còn ra văn phòng mua là tính theo tỷ giá 216 của VCB thời điểm đó luôn
Bạn ơi, mình mua theo đúng tỉ giá là khoảng 5tr680K nhé. Lúc đó có code khuyến mại của klook NHATBANVN450 nên được giảm giá 450k, lúc thanh toán trên Klook chỉ có 5tr550k nhưng sau khi trừ tỷ giá thì là 5tr680K nhé
 

Thaoct46

Phượt thủ
Bạn ơi, mình nhầm chút, mua theo đúng tỉ giá là khoảng 5tr680K nhé. Lúc đó có code khuyến mại của klook NHATBANVN450 nên được giảm giá 450k, lúc thanh toán trên Klook chỉ có 5tr550k nhưng sau khi trừ tỷ giá thì là 5tr680K nhé
Giá thường ngày 6tr là đúng đấy, nếu không có code giảm giá
 
Top