What's new

HCM - Tìm bạn đồng hành chinh phục cực đông - 7 - 10/11/2014

THÔNG BÁO CUỐI CÙNG TRƯỚC CHUYẾN ĐI

Vậy là có tổng cộng 6 mem sẽ tham gia chuyến này, 2 mem sẽ ra nhà chú hai trước, còn lại 4 mem xuất phát từ SG, các bạn tập trung tại chỗ thuê xe máy, 3B khu quân trấn, đường Hùng Vương, Nha Trang, gần khách sạn 101 star. Hy vọng sẽ có một chuyến đi tốt đẹp cùng mọi người.


Tình hình là có cái vé máy bay đi Nha Trang ngày 7/11 mà thực sự ra Nha Trang mình cũng không biết đi đâu, kiếm trên đây cũng chẳng có nhóm nào đi cực đông để join theo nên quyết định Phất cờ "rủ rê" xem có ai cùng chí hướng không :D

Nói luôn là mình chưa đi cực đông lần nào, bạn bè chơi chung thì đi nhiều mà mình chưa đi nên cũng muốn dấn thân cho biết. Ai cũng nói đi cực đông "cực", mới nghe nói thôi là thấy phê rồi, với lại đó giờ cũng hay đi leo núi, đi rừng, đi hoang, chỉ tốn tiền ăn với tốn tiền xăng thôi, nên chuyến đi lần này của mình là KHÔNG THUÊ DẪN ĐƯỜNG NHÉ, bạn nào muốn đi chung lưu ý giúp, đồ đạc chuẩn bị kỹ kỹ để còn "lạc đường" :))

Nói sơ về lịch trình (sơ sơ thôi nha vì chưa đi nên chưa nắm, đi tới đâu tính tới đó):

7/10: Mình có vé máy bay nên sẽ bay ra đó sớm, bạn nào đi chung có thể mua vé xe Phương Trang tối đi sáng tới, hẹn gặp ở Nha Trang, bạn nào có điều kiện thì mua vé máy bay đi chung với mình luôn cho vui :D

8/10: Đến Nha Trang thì thuê xe chạy thẳng ra Mũi Đôi luôn cho đỡ mất thời gian, đi sớm cho đỡ nắng, dự tính là tới chiều sẽ có mặt ở bãi rạng, cắm trại, ăn uống hát hò, múa lửa ... các kiểu. Xong đi ngủ để sáng ra cục inox.

9/10: Thức dậy thu dọn đồ đạc, mò ra cục inox, xong cuốn gói đi bộ trở vô, trên đường về ghé được chỗ nào thì ghé, buối tối bạn nào phải về sớm để đi làm thứ 2 đầu tuần thì lên xe trở về SG, bạn nào có thể ở lại thì cùng mình lên cung đi tiếp thì tới thứ 3 mình mới bay về lại SG.

Lịch trình đơn giản vì còn tuỳ cơ ứng biến, đi đến đâu tính tiếp đến đó, do đó các bạn chuẩn bị giúp mình càng kỹ càng tốt, những thứ nên mang theo bao gồm:

- Quần áo, càng mỏng nhẹ càng tốt, đủ mặc trong 3 ngày
- Giày hoặc sandal bền chút, vì sẽ đi bộ nhiều
- Áo mưa, vì mùa này hay mưa nên chuẩn bị cũng không thừa đâu
- La bàn + maps hoặc thiết bị GPS, vì mình tự đi nên phải có những thứ này phòng thân, nhỡ lạc đường
- Lều trại, túi ngủ
- Thức ăn đủ dùng trong 2 ngày
- Nước uống cho 2 ngày, càng nhiều càng tốt, tối thiểu 2L/người

Kinh phí dự kiến: 1500k/người

Đi chuyến này mình cần các bạn phải có tinh thần tốt, để ứng phó với mọi chuyện xảy ra, việc lạc đường là điều không tránh khỏi, nếu trong nhóm có bạn nào đã từng đi thì đỡ được phần này, còn không thì trên tinh thần đi tới đâu chiến đấu tới đó, nhỡ lạc thì cắm trại ngủ luôn, hôm sau tính tiếp. Một sức khoẻ tốt cũng là điều bắt buộc, không có tiền sử bệnh tật nguy hiểm, không nhận thành viên mới toanh vì các bạn sẽ không biết mình đang đi đâu đâu (mình còn không biết nữa là :help ). Quan trọng nhất vẫn là tinh thần đoàn kết, cùng nhau giải quyết vấn đề, nên cần bạn nào có tính hoà đồng, biết lắng nghe, biết chia sẻ.

Với các tiêu chí trên, mục tiêu của mình là từ 4 - 6 người cho chuyến đi này, các bạn cân nhắc kỹ trước khi đặt gạch nhé. Mình chỉ tìm bạn đồng hành, không tổ chức tour, mọi vấn đề tiền bạc ra Nha Trang tính, và dứt điểm khi chuyến đi kết thúc, tự chuẩn bị tư trang cá nhân, càng gọn nhẹ càng tốt, cái gì dùng chung được thì share (VD như lều ...) để đỡ mất công vác nặng. Đồ đạc dùng chung thì share đều nhau mang, tránh tình trạng "đồ tôi nhiều rồi, tôi không mang thêm đồ nhóm" (ra đào hố chơi với dế nhá).

Lịch off dự kiến ngày thứ hai, 3/11/2014 lúc 19h tại cafe Ben Ben, 15 Bùi Đình Tuý, P26, quận Bình Thạnh. Tại đây sẽ gặp mặt giới thiệu, chốt số lượng, thống nhất mọi vấn đề, đóng quỹ 200k/người chốt gạch cứng (bạn nào bỏ gạch sẽ được vinh danh tài trợ chuyến đi), tiền này ra Nha Trang sẽ dùng mua đồ ăn thức uống.

Mong tìm được bạn đồng hành cùng tham gia chuyến đi :)

Quên mất tiêu, số điện thoại của mình: 098 ba sáu 9 77 hai một. :)
 
Last edited:

Linhmoitote

Phượt thủ
Đi kiểu này hay đấy. Bạn đi về cho tớ cái tracklog nhé. Lần trước tớ cũng đi cực đông 1 mình đồ mang sơ sài, có mỗi cái la bàn vào rừng toàn đá to bị nhiễm từ nên bị lạc 8 tiếng trong rừng sợ gần chết. Giờ mua dc cái GPS rồi đang tính phục thù 1 trận.
Nhớ cho tớ cái tracklog nhé. :help Cảm ơn nhiều.
 

balamon23

Phượt quái
Đi kiểu này hay đấy. Bạn đi về cho tớ cái tracklog nhé. Lần trước tớ cũng đi cực đông 1 mình đồ mang sơ sài, có mỗi cái la bàn vào rừng toàn đá to bị nhiễm từ nên bị lạc 8 tiếng trong rừng sợ gần chết. Giờ mua dc cái GPS rồi đang tính phục thù 1 trận.
Nhớ cho tớ cái tracklog nhé. :help Cảm ơn nhiều.

Đá to sao bị nhiễm từ được bác? Hay là cái la bàn của bác có vấn đề nên nó xác định phương hướng tầm bậy đó, em là không dám chơi mấy loại la bàn mấy chục k rồi, lỡ đi mà nó chỉ tầm bậy là có nước ở trong đó luôn. Nhưng chuyến này em trang bị cả 2 thứ, xem qua xem lại cho chắc ăn (beer)
 

Linhmoitote

Phượt thủ
Đá to sao bị nhiễm từ được bác? Hay là cái la bàn của bác có vấn đề nên nó xác định phương hướng tầm bậy đó, em là không dám chơi mấy loại la bàn mấy chục k rồi, lỡ đi mà nó chỉ tầm bậy là có nước ở trong đó luôn. Nhưng chuyến này em trang bị cả 2 thứ, xem qua xem lại cho chắc ăn (beer)

Cái Knotlogy Navigator bé đeo tay hàng EDC của tớ ấy mà, mà cái la bàn này của Hàn tớ ship về cũng mất mấy trăm k đấy (khoe khéo 1 tí). Chuyến đấy đi ko nghĩ có khả năng bị lạc nên ko mang cái Cammenga thửa đi. Còn đá nhiễm từ là ý tớ nói trong đá khả năng có thành phần kim loại nên làm nhiễu từ của la bàn. Nhóm cậu đi có tracklog đi nhớ cho tớ phát nhé. Nhắc lần thứ 3 rồi đấy. :Dam
Lạc ở đó thì đông người chắc cũng nhanh tìm đường ra thôi. Theo bản đồ vệ tinh tớ mang đi lúc đó thì đường kính khu rừng khoảng chừng 5-6km thôi. Mỗi tội toàn cây với đá tảng nên hay bị đi vòng quanh lắm. Đi 1 mình bị lạc nhiều lúc như kiểu tự kỷ ấy, dễ thần kinh lắm, nhất là khi bị lạc lâu và bị vòng quanh 1 chỗ nhiều lần, chỉ có 1 từ SỢ, ko tự chủ được thì chắc toi.
Hôm tới kịp vào SG có khi tham gia cùng nhóm bạn. Giờ chưa chắc về thời gian nên chưa dám vác gạch đặt.(S)
 

chonsaiconduong

Phượt thủ
e 1 slot a Lít ơi ... =))
1. Nói chú 2 dắt đi cho khỏe, lỡ lạc đường mà đêm tối kêu chú 2 đi kiếm thì tội nghiệp chú...mà e mới đi lần đầu nữa...
2. mùa này, trekk ra thì có thể trekk vô vì gió lớn, tàu ko ghé vô bờ rước về đâu...
3. Mỗi người ít nhất 3lit nước
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
50,190
Bài viết
1,113,949
Members
186,630
Latest member
Hung200183
Top