What's new

[Chia sẻ] Hello Mộc Châu !

hiepsieuviet

Phượt tử
Mình vừa đón mùa thu bằng màu vàng của dã quỳ và rất nhiều màu sắc khác của cải và tam giác mạch Mộc Châu! Trước khi đi thì có nghe kể Mộc Châu đẹp lắm, báo viết quảng cáo cũng nhiều. Nhưng không ngờ, Mộc Châu đẹp thật, đúng là trăm nghe không bằng một thấy. Mình cũng không kể Mộc Châu có gì đẹp nữa, vì mình sẽ không thể kể nổi đâu. Còn bạn, xách balo lên và đi thôi. Mộc Châu đang chờ bạn cũng như đã từng chờ mình và cho mình những bất ngờ.

Mình với nhóm bạn đi xe khách đến, đường đi đã là những dãy núi hùng vĩ cao xanh ngút ngàn rồi. Dọc đường còn ngập đầy cải trắng, rồi nương ngô, nương mận xanh ngắt khiến cả nhóm phấn khích quên cả cái mệt đi xe đường dài luôn. Vé xe khách lên Mộc Châu thì khá là “hạt dẻ”, chỉ rơi vào khoảng 130k/người, từ bến xe Mỹ Đình đi mất khoảng 4 đến 5 tiếng. Đến nơi thì nhà nghỉ mình ở có dịch vụ cho thuê xe máy luôn, giá cũng “hạt dẻ” luôn, đi cả ngày chơi xả láng mà chỉ hết có 100k một người thôi.

Trước hôm đi, nhóm mình cũng lên mạng sớt các kiểu rồi chọn bừa một nhà nghỉ để đặt. Cô chủ nhà nghỉ này thì dễ tính, nhiệt tình vô cùng. Bọn mình vừa xuống xe thì cô ra tận nơi đón chả sợ lạc. Nhà nghỉ của cô là nhà nghỉ Hoa Mai, gần chỗ rừng thông, đứng ngoài ban công nhà nghỉ thấy luôn ngọn thông ngọn cao ngọn thấp nhìn rất thích mắt.
Nhà nghỉ này rất rộng, cũng rất thú vị. Và mình khẳng định, tất cả những chuyến đi của mình chưa từng gặp nhà nghỉ nào thế này! Chỗ ngủ nhà nghỉ này thì cũng theo kiểu homestay như những nhà sàn khác thôi. (có chỗ phòng riêng nhưng mà mình không ở nên chả biết) Nhưng nhà nghỉ này còn có hẳn một tầng một là một phòng khách rộng, có đặt bàn ghế với tủ y như ở nhà, bên cạnh còn có gian bếp cũng rộng luôn, có đầy đủ dụng cụ nấu bếp để bọn mình thỏa sức nghịch. Cô chủ nhà bảo bếp này được xây dựng phục vụ cho nhu cầu thích nấu ăn của du khách. Nên chỉ có hôm đầu tiên đến bọn mình gọi đồ ăn của nhà nghỉ thôi, hôm thứ hai chuyển sang tự nấu luôn. Nhà cô còn cung cấp rau sạch luôn, mấy đứa bọn mình lôi nhau ra hái xong rửa dọn nấu nướng tự nhiên cứ như cả lũ tụ tập ăn uống bình thường ý. Mà hôm đấy, thấy bọn mình nấu ăn vui quá, mấy anh chị đội phượt ở Quảng Ninh cũng góp chung với bọn mình mấy con gà cùng ăn, xong quẩy nhiệt tình luôn!

Buổi tối còn có giao lưu văn nghệ với đốt lửa trại, cả nhóm mình với nhóm mấy anh chị Quảng Ninh nhảy nhót hét hò liên tọi. Cô chủ nhà còn tặng bọn mình một ít ngô với khoai lang bảo tiện lửa nướng mà ăn. Mình yêu hai món này thôi rồi mà vẫn chả ăn mấy, chỉ ham vui nhảy nhót với hò hát. Lúc lửa tàn rồi bọn mình vẫn chưa chịu về ngủ, nhóm mình đêm rồi còn bày đặt chơi trốn tìm, mình lạc luôn. May mà có số cô chủ nhà gọi cho cô, thế là cô đi tìm được mình về. Hôm đấy sợ hết hồn, mà mình nhớ mãi.
Bọn mình đi chơi cũng nhiều, hai ngày ròng rã từ rừng thông, thác dải yếm các kiểu. Dọc đường cũng dừng lại chụp ảnh luôn, mệt, nhưng mà vui khủng khiếp. Mà đúng là phượt Mộc Châu nên đi xe máy, đi mới biết là còn có nhiều chỗ mà mạng không nói đến, nó cũng không có tên, mà thật sự rất đẹp ý.
Mộc Châu mùa này lạnh, mà vẫn có nắng, ra ngoài chụp ảnh thì đẹp hết ý. Nếu có ý định đi Mộc Châu thì đi luôn đi, mình thấy mùa này là đẹp nhất rồi.

Xe thì hôm đi nhóm mình ra Mỹ Đình bắt từ buổi trưa, xe Thủy Ngọc. Xe này thì mình ấn tượng anh phụ xe dễ tính với hài hước. Giá thì chỉ 130k/người thôi, nếu bạn muốn đi thì có thể liên hệ số điện thoại này 0947 867478 – 0986 373999.
Còn nhà nghỉ mà mình ở thì là nhà nghỉ Hoa Mai (khuyến khích nên ở đây). Giá khu nghỉ homestay chỉ 50k một người, rất “hạt dẻ”, mà quan trọng ở đây không gian thân thiện, cung cấp nhiều dịch vụ đặc biệt. Với cả cô chủ nhà lại rất nhiệt tình, vui tính nữa. Mà chỗ này cũng tiện, gần nhiều địa điểm “hot” của Mộc Châu, dễ đi, dễ thưởng thức hơn. Nếu ở nhà nghỉ này thì bạn có thể liên hệ số điện thoại 0164 404 7899 (gặp cô Hoa). Đảm bảo cực thích luôn!

Đấy, thế thôi, mình chỉ muốn khoe chuyến đi của mình và mấy cái ảnh mà mình thấy Mộc Châu quá đẹp. Thật đấy, xách balo lên và đi đi …