What's new

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản theo nhóm 2 người (vợ , chồng)

uron_86

Phượt thủ
Chào các bạn,

Vợ chồng mình dự kiến xin visa du lịch Nhật Bản tại DSQ ở Hà Nội. Có bạn nào đã xin theo trường hợp này cho mình xin ít kinh nghiệm với nhé. Cảm ơn các bạn.

P/s: Ngày trc khi cưới mình có visa Nhật (cũng theo diện du lịch) nhưng lại chưa xuất cảnh, không hiểu đợt này xin lại có bị hỏi j k !
 

xuanhoa2000ru

Phượt thủ
Chào các bạn,

Vợ chồng mình dự kiến xin visa du lịch Nhật Bản tại DSQ ở Hà Nội. Có bạn nào đã xin theo trường hợp này cho mình xin ít kinh nghiệm với nhé. Cảm ơn các bạn.

P/s: Ngày trc khi cưới mình có visa Nhật (cũng theo diện du lịch) nhưng lại chưa xuất cảnh, không hiểu đợt này xin lại có bị hỏi j k !

Trên trang ĐSQ Nhật ghi rất rõ ràng các thủ tục nộp hồ sơ xin visa du lịch tự túc, kể cả việc xin theo nhóm. Bạn làm theo chỉ dẫn của họ. Rất đơn giản.

Mình đã xin visa Nhật 3 lần. Lần đầu xin nhưng không đi. Lần 2 họ có hỏi tại sao ko đi thì mình trả lời là có việc gia đình đột xuất, đành phải huỷ chuyến đi. Họ chỉ hỏi vậy thôi, chứ không có vấn đề gì cả.
 
Last edited:

uron_86

Phượt thủ
Trên trang ĐSQ Nhật ghi rất rõ ràng các thủ tục nộp hồ sơ xin visa du lịch tự túc, kể cả việc xin theo nhóm. Bạn làm theo chỉ dẫn của họ. Rất đơn giản.

Mình đã xin visa Nhật 3 lần. Lần đầu xin nhưng không đi. Lần 2 họ có hỏi tại sao ko đi thì mình trả lời là có việc gia đình đột xuất, đành phải huỷ chuyến đi. Họ chỉ hỏi vậy thôi, chứ không có vấn đề gì cả.
Cảm ơn bạn nhé. Bạn xin đến lần 3 rùi thì có xin multiple entry k bạn :)
 

xuanhoa2000ru

Phượt thủ
Cảm ơn bạn nhé. Bạn xin đến lần 3 rùi thì có xin multiple entry k bạn :)
Lần thứ 3 mình không viết đơn xin multi, vì nghĩ chỉ đi Nhật 2 lần thôi. Nhưng giờ cũng đang có nguyện vọng xin multi bạn ơi.
Để xin visa multi cần có 1 số điều kiện nhất định, tham tham khảo tại đây:


Còn xin visa 1 lần đây bạn:

 

bienvangVCF

Phượt tử
Trên trang ĐSQ Nhật ghi rất rõ ràng các thủ tục nộp hồ sơ xin visa du lịch tự túc, kể cả việc xin theo nhóm. Bạn làm theo chỉ dẫn của họ. Rất đơn giản.

Mình đã xin visa Nhật 3 lần. Lần đầu xin nhưng không đi. Lần 2 họ có hỏi tại sao ko đi thì mình trả lời là có việc gia đình đột xuất, đành phải huỷ chuyến đi. Họ chỉ hỏi vậy thôi, chứ không có vấn đề gì cả.
Bạn ơi, cho mình hỏi một chút:
  • Bạn xin visa có thư mời không? Vì mình nghe nói không có thư mời khả năng sẽ rất khó!
  • Mình thấy trên web của ĐSQ hướng dẫn hồ sơ du lịch tự túc thì không thấy họ nói đến giấy tờ chứng minh công việc chỉ nói đến chứng minh tài chính. Có phải hồ sơ DL tự túc bây giờ không cần chứng minh công việc?
  • Phần giấy đặt vé tàu vé máy bay: Nếu mình không mua vé mà chỉ đặt thì mình đặt ở hãng nào? Mà không thấy nói đến booking khách sạn?
  • Vợ chồng thì có thể 1 người đi nộp cho cả 2 ko bạn? Hay phải cả 2 cùng đi nộp?
Cảm ơn bạn!
 

NT3207

Phượt tử
Bạn ơi, cho mình hỏi một chút:
  • Bạn xin visa có thư mời không? Vì mình nghe nói không có thư mời khả năng sẽ rất khó!
  • Mình thấy trên web của ĐSQ hướng dẫn hồ sơ du lịch tự túc thì không thấy họ nói đến giấy tờ chứng minh công việc chỉ nói đến chứng minh tài chính. Có phải hồ sơ DL tự túc bây giờ không cần chứng minh công việc?
  • Phần giấy đặt vé tàu vé máy bay: Nếu mình không mua vé mà chỉ đặt thì mình đặt ở hãng nào? Mà không thấy nói đến booking khách sạn?
  • Vợ chồng thì có thể 1 người đi nộp cho cả 2 ko bạn? Hay phải cả 2 cùng đi nộp?
Cảm ơn bạn!
  • Bạn xin visa có thư mời không? Vì mình nghe nói không có thư mời khả năng sẽ rất khó! - KHÔNG CẦN THƯ MỜI, KHÓ HAY KHÔNG LÀ DO CHỨNG MINH TAÀ CHINH.
  • Mình thấy trên web của ĐSQ hướng dẫn hồ sơ du lịch tự túc thì không thấy họ nói đến giấy tờ chứng minh công việc chỉ nói đến chứng minh tài chính. Có phải hồ sơ DL tự túc bây giờ không cần chứng minh công việc? PHẢI CÓ CẢ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC VÀ TAÀ CHIÍN
  • Phần giấy đặt vé tàu vé máy bay: Nếu mình không mua vé mà chỉ đặt thì mình đặt ở hãng nào? Mà không thấy nói đến booking khách sạn? VÉ CỨ ĐẶT LAY SỐ CHUYÊẾ BAY, KG CÂẦ MUA. BOOKING KS PHAẢ CÓ, (TREN BOOKING,AGODA)
  • Vợ chồng thì có thể 1 người đi nộp cho cả 2 ko bạn? Hay phải cả 2 cùng đi nộp? 1 NGUOI NOP.
Cảm ơn bạn! OK
 

uron_86

Phượt thủ
Lần thứ 3 mình không viết đơn xin multi, vì nghĩ chỉ đi Nhật 2 lần thôi. Nhưng giờ cũng đang có nguyện vọng xin multi bạn ơi.
Để xin visa multi cần có 1 số điều kiện nhất định, tham tham khảo tại đây:


Còn xin visa 1 lần đây bạn:

Theo hướng dẫn này thì xin multiple theo dạng B khá hay, chỉ cần có đủ năng lực tài chính (Nhưng k thấy nói rõ đủ là ntn). Bạn có biết trường hợp nào xin được multiple theo t/h B k ?
 

xuanhoa2000ru

Phượt thủ
Theo hướng dẫn này thì xin multiple theo dạng B khá hay, chỉ cần có đủ năng lực tài chính (Nhưng k thấy nói rõ đủ là ntn). Bạn có biết trường hợp nào xin được multiple theo t/h B k ?
Mình đang định xin multi theo dạng A thôi bạn. Còn dạng B thì không thấy họ yêu cầu cụ thể như thế nào nên không biết. Hầu như mọi người xin visa multi sau khi đã đi Nhật nhiều hơn 1 lần.
 

annt2912

Phượt thủ
Lần thứ 3 mình không viết đơn xin multi, vì nghĩ chỉ đi Nhật 2 lần thôi. Nhưng giờ cũng đang có nguyện vọng xin multi bạn ơi.
Để xin visa multi cần có 1 số điều kiện nhất định, tham tham khảo tại đây:


Còn xin visa 1 lần đây bạn:

[Tư vấn]
Chào các bạn
Hiện mình có nhu cầu xin Visa Japan 5 năm Multiple
Diện B dành cho người đầy đủ năng lực kinh tế
( Diện A không đạt do mới nhập cảnh Japan 2 lần và Schengen 1 lần )
Mục chứng minh tài chính hiện phân vân như sau :
  • Nếu chỉ xin vợ + con thì phải dùng dịch vụ chứng minh tài chính của ngân hàng phí khoảng 2 triệu
  • Nếu xin cho ba mẹ + vợ + con thì dùng tài sản của ba mẹ như sổ đỏ và các loại sổ tiết kiệm của bố mẹ
Phương án 2 xem như trung thực hơn
Theo các bạn thấy thế nào ?
 

uron_86

Phượt thủ
[Tư vấn]
Chào các bạn
Hiện mình có nhu cầu xin Visa Japan 5 năm Multiple
Diện B dành cho người đầy đủ năng lực kinh tế
( Diện A không đạt do mới nhập cảnh Japan 2 lần và Schengen 1 lần )
Mục chứng minh tài chính hiện phân vân như sau :
  • Nếu chỉ xin vợ + con thì phải dùng dịch vụ chứng minh tài chính của ngân hàng phí khoảng 2 triệu
  • Nếu xin cho ba mẹ + vợ + con thì dùng tài sản của ba mẹ như sổ đỏ và các loại sổ tiết kiệm của bố mẹ
Phương án 2 xem như trung thực hơn
Theo các bạn thấy thế nào ?
Bạn đã lưu trú tại Nhật trên 01 lần và chứng minh tài chính được, sao lại k đủ diện A ?
 
Top