What's new

Hội An siết chặt việc thu phí tham quan

Mabu0701

Phượt tử

Dân mạng lại một phen ồn ào, vì đùng một cái ông Hội An ra quân đứng chặn đầu đường đè đầu thu tiền tất cả những ông tây bà đầm, kể cả mấy ông Việt Nam cũng không thoát mỗi người 80 hay 120 ngàn tùy theo chủng tộc.

Đi tham quan du lịch phải trả phí là chuyện bình thường. Chuyện là trước đây ông Hội An chỉ soát vé ở các điểm tham quan. Nay các điểm này chán òm, chẳng ai thèm ghé thăm, thất thu, nên đẻ ra cái chuyện chặn đường, thu vé. Dân tình ngán ngẩm, nhưng gặp mấy chú xé vé xổ một tràng Tiếng Anh giọng Quảng là hoảng loạn tinh thần, bấm bụng mua ngay. Vì cứ thấy nó phùng mang trợn má, chỉ trỏ liên hồi mà chẳng hiểu nói gì, thì kế sách hay nhất vẫn là đưa tiền ra hòng giữ được mạng!

Đi du lịch thì chuyện phải trả phí là điều bình thường. Nhưng làm như kiểu ông Hội An bây giờ thì chẳng khác nào hiếp dâm văn hóa. Có tiền thì tao cho vào, không có tiền thì biến. Có tham quan hay không tham quan thì cũng phải đưa tiền cho tao. Muốn vào phố cổ, ăn tô cao lầu 20 ngàn thì vẫn cứ phải đưa cho tao thêm 80 ngàn cho chắn một trăm, khỏi mắc công thối!

Dân tình ồn ào, sinh sự, ông Sự đăng đàn phân bua, nào là tiền vé được sử dụng vào việc bảo tồn, nhưng lúc thì 75%, lúc 90% chẳng biết đâu mà lần. Giấy trắng mực đen, ghi rõ rành rành "Vé chỉ có giá trị trong 24 giờ", nhưng miệng nhà quan có gang có thép, mấy cái thằng mặt dày vẫn vênh váo cái luận điệu: vé mua chỉ một lần. Chân lý nằm giữa hai chân, và muôn đời nay vẫn vậy, ông bà ta nói rồi, "Quảng Nam hay cãi", cho nên đừng có dại dột mà cãi lộn với mấy ông Quảng Nam.

Thôi thì sự đời nó vậy, miếng ăn là miếng tồi tàng. Đụng tới miếng ăn của tao, thì đương nhiên tao phải la ló.

La ó thì cứ la ó, chó cứ sủa, đoàn người cứ đi!
 

lebichtrungkien

Phượt tử
Trời ơi từ hồi nào đi du lịch qua Hội An lại phải trả tiền... Loạn quá. Thế này thì chỉ mất khách thôi. Ngẫm sự việc mà buồn :( Có bạn bè quốc tế tới thăm Việt Nam nhiều khi phải xấu hổ về những chuyện thế này. Hy vọng trong thời gian tới sự việc này sẽ được giải quyết để hình ảnh Việt Nam trở nên đẹp hơn...