What's new

[Hỏi đáp] Hỏi kinh nghiệm thuê xe Ô tô, AirBnB, Cảnh đẹp tại Hoa Kỳ

hanoian2402

Phượt thủ
Mình sẽ đi Hoa Kỳ từ 9/6/2018 đến 5/7/2018 (27 ngày).
Hiện mình có một số câu hỏi rất mong bạn bè đang/đã ở Hoa Kỳ góp ý ạ.
1. Thuê xe Ô tô nên thuê hãng nào, Bằng Lái xe Quốc tế (do VN cấp có dùng được không), mình muốn thuê xe tại John Wayne Airport (SNA) và trả tại San Francisco Airport (SFO).
2. Lái xe tại California cần lưu ý gì ở Freeway và Downtown?
3. Thuê AirBnB thì nên đặt trước bao nhiêu ngày, có cần lưu ý gì không ạ?
4. Lộ trình mình đi Incheon (quá cảnh 12 tiếng) - Seattle - Orange County - Anaheim - San Diego - Los Angeles - Big Sur - Carmel-By-The-Sea - Monterey - San Jose - San Francisco.
Mình xen kẽ vừa làm việc vừa đi du lịch, ở những bang này có những địa danh nào cảnh đẹp, hùng vĩ hoang dã, mạo hiểm mình nên đi?
Mình thích du lịch mạo hiểm và khám phá ẩm thực, văn hóa, thiên nhiên.
Rất mong mọi người góp ý ạ.
Mọi người nhắn tin chia sẻ giúp mình qua Line/Whapsap/Zalo/Viber/FB: + 84 967 302 774 được không ạ?
 

sonle77

Phượt tử
Thuê xe thì các hãng đều na ná nhau thôi bạn ạ.

Năm 2016 mình đi thì mình thuê qua rentalcars.com, mình dùng bằng VN. Lúc đầu họ hỏi bằng QT đâu, mình nói là bằng VN cua tao có TA rồi còn gì, xong vẫn ok.

Ở Cali lái xe hơi ẩu, b chú ý lane carpool, chuyển làn để ý phía sau, song song, đến ngã tư trong khu phố phải dừng lại quan sát (kể cả không có xe cũng phải dừng, sẽ có biển stop ngay ngã tư), không dừng xe ở giưa ngã tư, ngã ba, chắn đường đi của làn vuông góc (intersection) - cái này người VN hay mắc, rẽ trái phải chú ý nhường người đi bộ....
 

federalvn

Phượt thủ
Thêm 1 lưu ý là nên mua full bảo hiểm nếu lái lần đầu. Đợt trước em thuê của National qua rentalcars.com, cũng thấy có kèm 1 số bảo hiểm rồi, lúc nhận xe hỏi mua thêm bảo hiểm full thì bạn ấy nói là thằng rentalcars.com nó cover hết rồi mày mua thêm làm gì (lạ chưa), mày chỉ mua thêm cái roadside assistance nữa là ổn.