What's new

[Chia sẻ] Hòn Hai Bờ Đập - Con đường dưới biển thứ 4 của Việt Nam

Nói thật là thật tình chả ai tin. Đáng lẽ lễ 2/9 vừa rồi sẽ là chuyến lên Buôn Mê thăm chú và dì, đã gút kế hoạch nên chẳng ham hố gì nữa.


Tự dưng cu em ngồi kế bên trong công ty đang theo dõi một bài viết về cái đảo gì đó gần Hà Tiên, nó khều qua coi chung, ah ra là Hòn Thơm, đẹp thật chứ, lúc đó chả biết nó ở chổ nào trên bản đồ, vậy là hứng phiêu lưu lại nổi lên, ngồi tìm thông tin về đảo này một lúc mới biết là nó gần Phú Quốc, muốn đi ra đó thì cần phải ra Phú QUốc, mà đã ra Phú Quốc rồi thì không ghé cu em đang kinh doanh ngoài đó thì cũng kì, thêm lịch nghỉ hạn chế quá.


Ý định ban đầu là kéo nguyên team ở cty đi luôn dịp lễ này, mà đi nhiều thì sẽ khó hơn chút do được nghỉ (vài người chỉ dc nghỉ 2 ngày thôi). Vậy là từ bỏ. Chán, sẵn đang trên GG Map nên theo thói quen kéo luôn.


Nói thêm là mình cực ghét đi nơi đâu đông người, ngày lễ lại càng không nên thường những ngày lễ mà muốn đi chơi cùng anh em bạn bè thì mình sẽ kiểm tra GG, tìm kiếm những hòn đảo, những góc khuất ít người lui tới để cùng đi, vừa là chơi, vừa là trải nghiệm và khám phá những cái mới.


Vậy là kéo Map đến Quản đảo Bà Lụa, chổ này sau khi mình đi Hải Tặc 30/4/2015 thì đã có ý định đi rồi, xem có gì hay Hơn Hải Tặc không. Vô tình sao lại gặp cái đảo tên hay hay “Hòn Hai bờ đập”. Lạ ah nha, tên mà nghĩ chả ra tại sao, GG thì mới hiểu vì sao nó có tên là vậy, là do địa hình đảo được chia 2, ở giữa có 1 dãi đá nối liền 2 đảo, tạo thành một chiếc cầu nối, vừa như một con đập tự nhiên giữa biển khơi, thì ra là như vậy – đây chính là lí do mình quyết định đi dù cho có đồng đội hay không, con đường dưới biển thứ 4 của Việt Nam mà chưa ai từng nói đến nó với vai trò đó


Vậy là địa điểm được hê lên group chat, huy động tối đa khi chỉ còn đúng 3 ngày là lễ.
Group chốt danh sách khi còn cách lễ 2 ngày. Đến công việc khó khan: tìm xe @@. Khó lắm chứ đùa, lễ cận kệ rồi, xe SG – Hà Tiên chắc chắn là không còn (những nhà xe uy tín), đã gọi nát nước và quay sang kiếm các xe chạy Hà Tiên mà đi ngang SG thôi cũng được: Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Phan Thiết,…. Tìm được xe Vũng Tàu có dư vé, nhưng do nhà xe không bán online, thêm nữa không chắc chắn khi chủ xe bảo: em an tâm đi, sáng 1/9 em muốn đi thì gọi anh để ghế cho :v. Thêm nữa nhà xe này cái số điện thoại trên mạng lại ghi của nhà xe khác :v


Thôi thì chỉ là backup, tìm tiếp cho an tâm. Cuối cùng có đứa em quen nhà xe ở Nha Trang đi ngang SG, rước ở An Sương, giá cả cũng OK so với ngày lễ (200k/vé so với 240k của nhà xe Vũng Tàu). Vậy là xong phần khó nhất. Chuẩn bị lên đường nào.


10h tối có mặt ở An Sương vì xe bảo 11h30 xe đến. 11h30 nhà xe thông báo đang ở Trị An, bảo là kẹt xe quá., í ẹ, biết kẹt xe còn đi QL1 chi chời, chắc để kiếm thêm ngày lễ đây mà, haizzz.


IMG20170901223047.jpg


Lên xe khi đồng hồ điểm 1h sáng. Thôi thì có còn hơn không. Gần 5h xe đến Vàm Cống, lễ biết rồi đó, kẹt chổ này như thế nào, nhưng “hên” là mình đi xe này, có “Hướng dẫn viên” chặn xe ngược chiều để dẫn xe vượt lên trước :V. Trót lọt qua bên kia phà sau 1 tiếng. Mình không ủng hộ vụ này, nói thật á.

7h sáng giật mình thức giấc, check map thì hoảng hồn, ủa qua Rạch Sỏi làm gì ta? Ah ra là có khách xuống đây, vậy là bị trì thêm 2 tiếng so với đi bên hướng Long Xuyên Châu Đốc. Lúc đầu cứ tưởng Map định vị sai. Gọi điện hẹn lại a Tài lái tàu vậy (thông tin để sau cập nhật nhé)
Đến Ba Hòn lúc gần 10h sáng, đi ăn sáng đã rồi tính. Ah, đây là kinh nghiệm cho mọi người nè: nếu được thì đi Phương Trang, đến VP Ba Hòn thì xuống, sẽ có xe trung chuyển xuống Cảng Bình An để đi tàu cao tốc ra thẳng Hai Bờ Đập (nếu muốn có thể đi Hòn Heo rồi qua Hai Bờ cũng được, tàu đi Hòn Heo ngay bến Ba Hòn, cách trạm Phương Trang 200m).

image97e55.jpg

Bến tàu Ba Hòn, nơi đón tàu đi Hòn Heo, Hòn Nghệ​


Mình ăn sáng xong qua Ptrang lấy vé về, sẵn bắt trung chuyển ra bến Bình An luôn. Đi tàu cao tốc ra đảo cũng gần 12h trưa

image1.jpg

trên tàu ra đảo​

IMG20170902123838.jpg

đói quá, đi tắm đây ^^​


Và đây là con đường dưới biển thứ 4 của Việt Nam, chưa có bài báo hay bất cứ tư liệu nào gọi nơi này theo cách này :)

image3.jpg

Lúc triều thấp​

image2.jpg

và lúc triều cao​Sau đây là thông tin cụ thể:


Anh Tính chúa đảo: 0120 768 3612
Anh Tài lái tàu cao tốc từ bến Bình An ra đảo: 091 1192244
Vé xe đi Hà Tiên và về SG tuỳ xe tuỳ ngày: bthuong 165 -200k, mình đi Phương Trang về ngày lễ mà chỉ có 165k


Kinh nghiệm:


- Nên đi xe Phương Trang đến thẳng VP Ba Hòn, vừa có chổ ăn sáng gần đó, giá rất rẻ 20k tô bún, bánh canh, hủ tiếu, cơm sườn,… (quán lụp xụp bên phải theo hướng về Hà Tiên, cách trạm dừng Ptrang 50m) vừa được xe trung chuyển đến bến Bình An miễn phí (lúc về bọn mình mất 200k tiền taxi đấy)

- Không nên ghé quán cơm Kiều Thảo ngay ngã 3 gần PTrang Ba Hòn nhé, ăn không ngon mà bị tính mắc không đáng (quán này đối diện chếch tí so với quán mình nói trên)

- Ngoài đảo hải sản không nhiều đâu, giá cũng cao hơn nhiều so với trên bờ, đổ ăn hạn chế nên ai muốn đi, muốn ăn gì thì nên ghé ngay trung tâm thương mại Ba Hòn mà mùa mang theo nhé (Cách vp Ptrang 200m, đối diện bến tàu Ba Hòn), hải sản ê hề mà rẻ vô cùng. Do bọn mình muốn ủng hộ chúa đảo nên không mang theo gì ngoài trái cây, và đó là thiếu sót, lên đảo các bạn ủng hộ bằng cách mua bia, nước ngọt hay cái lẩu cá Mú là chúa đảo vui rồi :D. Các bạn đừng ngại như bọn mình, hôm mình đi mình thấy ng ta mang cả nồi niêu xong chảo, súp nguyên nồi, sườn ướp sẵn cả thau :v

- Nên gọi anh Tài để đi tàu cao tốc (áo phao đầy đủ), khứ hồi ngày lễ chỉ 250k/người, tàu chạy lẹ mà anh cực kì nhiệt tình, mình nhờ anh mua cần câu và mấy kí mực tươi từ bờ mang vào (khi thiếu quá) mà anh giúp không công luôn (có bo nhé :D). Tàu đi thẳng, không ghé Hòn Heo nên tiết kiệm thời gian hơn. Ai muốn đi qua Hòn Heo thì tìm GG nhé, lúc mình đi cũng thấy nhiều ^^

- Nên mang theo cần câu chuyên câu biển để khi rãnh xách cần ra bờ đá khỏi đi thuyền.

- Việc thuê thuyền đi câu chỉ thích hợp cho ng không say tàu xe nhé, mình không say xe nhưng cũng ngất ngư á, kẻo mất tiền mất thời gian mà lên tàu nằm bẹp ^^ (500k/thuyền cho 12 người câu trong 2-3 tiếng)

- Trên đảo có cho thuê loa kẹo kéo 50k/tiếng nên khỏi mang theo cho nặng nề nhé
- Chỉ nên ở đảo đến trưa ngày thứ 2 vì trên đảo không có gì chơi, bọn mình rời đảo lúc 12h trưa và bắt bus về Hà Tiên (200k tiền taxi từ bến Bình An ra Ba Hòn, 20k/bus đến bến xe Hà Tiên).

- Tối đó nên đi chợ đêm đợi đến giờ lên xe về thôi, bọn mình lên xe chuyến 10:30PM, đến BX Miền Tây lúc 5:45AM, vừa đủ tgian về nhà và đi làm. Chơi mệt nên trên xe ngủ rất ngon :)


Tổng kết: chi phí trung bình chỉ 900k/người nếu chỉ đi đảo và ăn uống ít, bọnmình do không mua đồ theo và ăn uống thoải mái, thêm ra Hà Tiên ăn uống, chơi này nọ nên tổng gần 1tr4/người.


P/S: anh Tính chúa đảo và cô Hai mẹ anh rất vui và nhiệt tình, giá cả niêm yết rõ ràng cụ thể, bà con có thể quyết định cho riêng mình nhé 
 
Last edited:

alexnam

Phượt tử
IMG20170903052821.jpg

hoàng hôn​

IMG20170902173849.jpg

Mấy con tôm này 450k/kg, rộng hơn 2 ngón tay, ăn bao ngon ngọt :)

IMG20170902173901.jpg

10k/con ốc và con cá câu được lúc chiều​

IMG20170902173919.jpg

30k/dĩa mì và nồi lẩu 1kh cá Bốp 350k, cá Mú thì 450k/kg/lẩu​
 

alexnam

Phượt tử
Về Hà Tiên thôi

IMG20170903170442.jpg

20170903_172844.jpg

cafe trên thuyền ngay bờ sông, đúng lúc có cầu vòng, chân cầu vồng ngay chùa luôn​

IMG20170903184348.jpg

Chợ đêm Hà Tiên​

image4.jpg

đẹp mắt nhề :D

image5.jpg

Ăn chè này chắc rất mát :D
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
51,335
Bài viết
1,122,433
Members
187,115
Latest member
usedcarengines
Top