What's new

[Tổng hợp] Hướng dẫn cho cha mẹ cùng bé sử dụng xe đạp trẻ em 2 bánh

khanhbankcom

Phượt tử
Tập cho bé sử dụng xe đạp có lẽ là thử thách “lớn nhất” dành cho các ông bố bà mẹ trong quá trình bé phát triển. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bậc phụ huynh “bớt” đi lo lắng đó bằng cách giúp quý khách lựa chọn xe đạp phù hợp với bé cũng như những điều cần lưu ý khi cho bé [URL='https://xedap24h.vn/xe-dap-tre-em/']sử dụng xe đạp trẻ em 2 bánh.[/URL]
Hướng dẫn lựa chọn xe đạp trẻ em 2 bánh cho bé
Cũng giống như bước đầu “bi bô” biết nói, chập chững từng bước đi,.. quá trình tập đi xe đạp của bé cũng sẽ không dễ dàng. Do đó các bậc phụ huynh cần lựa chọn cho bé yêu của mình một chiếc xe phù hợp nhất trong quá trình tập đi.
160806

Mua xe đạp trẻ em 2 bánh cho bé cần chú trọng đến rất nhiều yếu tố khác nhau
- Đối với các bé từ 4 - 6 tuổi, lựa chọn xe đạp trẻ em 2 bánh cần chọn xe có đường kính khoảng 35 - 40cm
- Yên xe phải phù hợp với chiều cao của bé, bé phải chạm chân tới đất khi ngồi
- Khoảng cách từ yên xe đến tay cầm phải phù hợp, có như vậy bé mới cảm thấy thoải mái trong quá trình tập xe đạp trẻ em 2 bánh
- Cổ xe linh hoạt, quay trái quay phải nhanh chóng, nhẹ nhàng
Tập cho bé sử dụng xe đạp trẻ em 2 bánh cha mẹ cần lưu ý
Tập cho bé sử dụng xe đạp từ dễ cho đến khó

Bé còn khá nhỏ, lần đầu tiếp xúc với xe đạp nên sẽ có nhiều bỡ ngỡ và lạ lẵm. Các bậc phụ huynh lưu ý không để cho bé đi xe đạp trẻ em 2 bánh ngay lập tức, bởi bé không biết cách giữ thăng bằng, rất dễ ngã trong quá trình tập,
Thay vào đó tại sao các bậc phụ huynh không có bé đi xe 4 bánh trước, khi bé đã thành thục, quay đầu xe, điều khiển xe, đạp xe,.. thì quá trình sử dụng xe đạp trẻ em 2 bánh xe dễ dàng hơn.
Ngoài ra nên chú ý đến yên xe của bé, nên điều chỉnh yên xe phù hợp với chiều cao của bé. Trong quá trình luyện tập nên nhắc bé ngồi đúng cách, tránh làm tổn thương xương trong quá trình tập xe.
Tập cho bé cách khởi động “xe đạp” đúng cách
Khi bé đã quen dần với xe đạp 4 bánh, đây là lúc để các bậc phụ huynh cho bé sử dụng xe đạp trẻ em 2 bánh. Đầu tiên nên chọn bề mặt phẳng và an toàn để bé tập, sau đó hướng dẫn cho bé cách đạp xe đúng cách. Để bé ngồi lên yên xe, một chân để lên bàn đạp, chân còn lại chạm đất.
Tiếp đó dùng lực đạp xe về phía trước, sau khi xe được đẩy lên thì bỏ chân còn lại lên bàn đạp và đạp đều, kết hợp với mắt nhìn thẳng, tay cầm ghi đông chắc chắn.
160807

Phụ huynh nên bên cạnh khi tập cho bé sử dụng xe đạp trẻ em 2 bánh cũng như trang bị đồ bảo hộ tốt nhất!
Tập cho bé đi xe đạp trẻ em 2 bánh trên nhiều cung đường
Vẫn tiếp tục phương pháp “từ dễ đến khó”, sau khi bé đã có thể đi xe đạp trẻ em 2 bánh các bậc phụ huynh tiếp tục cho bé thử các “cung đường” khác nhau. Ban đầu ban cho bé tập trên những con đường phẳng, thẳng, sau khi bé đã quen dần với xe đạp hãy để bé đi trên những con đường cong và nhiều gấp khúc hơn. Cách này sẽ giúp bé tự tin và sử dụng xe đạp nhuần nhuyễn hơn.
Ngoài ra khi tập cho bé sử dụng xe đạp trẻ em 2 bánh phụ huynh cần trang bị đủ dụng cụ và đồ bảo hộ để bé không bị thương trong quá trình tập. Ngoài ra phải đi theo bên cạnh bé trong quá trình bé tập xe, cho bé đội nón bảo hiểm và găng tay, miếng bảo vệ đầu gối cũng như khuỷu tay.
Hy vọng thông qua những chia sẻ mà chúng tôi đã cung cấp ở trên các bậc phụ huynh sẽ có buổi tập[URL='https://xedap24h.vn/xe-dap-tre-em/'] xe đạp trẻ em 2 bánh[/URL] với bé yêu của mình vui vẻ và hiệu quả nhất!