[Thông tin] Hướng dẫn chọn ghế sofa hoàn hảo

naduvnhn

Phượt tử
Không còn nghi ngờ gì nữa về vai trò của ghế sofa trong ngôi nhà của bạn, dù ở phòng khách hay phòng làm việc, nó sẽ luôn chiếm một vị trí nổi bật. Đa năng, ghế sofa có thể thực hiện nhiều chức năng, từ chỗ cho gia đình và khách của họ trò chuyện hay xem một số chương trình trên TV đến phục vụ như một chiếc giường cho những vị khách cuối cùng.
Ngoài ra, sofa còn có chức năng phân định không gian trong môi trường tương quan với các đồ nội thất còn lại, làm thông số cho bàn cà phê, ghế bành, thảm, giá đỡ, v.v.
Tuy nhiên, nó là loại đồ nội thất có vô số cấu hình khác nhau, cũng như kích thước và định dạng, tùy thuộc vào mục đích bạn muốn cung cấp cho các món đồ. Vì vậy, ngoài sự nổi bật về mặt thẩm mỹ mà nó mang lại trong việc trang trí, nó có thể mang lại nhiều ưu điểm khác.
Mặt khác, với rất nhiều khía cạnh được xem xét, thông thường người ta sẽ phân vân khi lựa chọn mô hình phù hợp. Và mọi thứ sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, không gian có sẵn, sở thích cá nhân, trang trí hiện có và tất nhiên, ngân sách của bạn.
Vì vậy, khi chọn ghế sofa hoàn hảo cho phòng khách hoặc văn phòng của bạn, hãy làm theo những lời khuyên dưới đây của chúng tôi:

1 - Xác định môi trường sử dụng ghế sofa​

Khi chọn một chiếc ghế sofa lý tưởng, bước đầu tiên là xác định vị trí mà nó sẽ được sử dụng, đó là loại môi trường, phòng khách, phòng xem TV, phòng khách hoặc văn phòng.
Điều này là do môi trường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến loại ghế sofa và mục đích của nó. Ví dụ, một chiếc ghế sofa cho phòng xem TV phải mềm và sâu, thậm chí có thể được kéo dài bằng ghế dài để tạo sự thoải mái hơn.
Mặt khác, cùng một chiếc ghế sofa sẽ không lý tưởng trong phòng khách, nơi hướng đến việc giao lưu với gia đình hoặc bạn bè để trò chuyện. Phần mềm quá sâu và mềm hơn có thể khiến việc ngồi và đứng lên trở nên khó khăn hơn.
Trong trường hợp này, vì ưu tiên tiếp đón du khách, nên ưu tiên chỗ ngồi chắc chắn hơn, có chiều cao tiêu chuẩn (khoảng 45cm), ít sâu hơn (khoảng 90cm) và có tựa lưng thẳng hơn.
Và trong trường hợp của một văn phòng hoặc phòng khách, có lẽ ghế sofa có thể có những đặc điểm tương tự như trên, nhưng có thể thu vào hoặc một chiếc giường sofa.
Cuối cùng, nếu môi trường là đa năng, với một số chức năng - nhận, xem TV và lưu trữ - bạn có tùy chọn kết hợp tất cả các đặc điểm này: một chiếc ghế sofa chắc chắn hơn và ít sâu hơn, nhưng có một phần có ghế dài và có thể đóng vai trò như một giường sofa.
Một mẹo khác là để tối đa hóa không gian bằng cách sử dụng đệm hơi để tăng thêm sự thoải mái và kéo dài đôi chân của bạn, ngoài đệm thoải mái.

2 - Chọn mẫu sofa theo công năng​

Một yếu tố quan trọng khác cần được quan tâm là mẫu ghế sofa liên quan đến tính hữu dụng của nó. Giống như môi trường, xác định những gì bạn mong đợi từ ghế sofa là điều cần thiết để nó trở nên hữu ích. Như chúng ta đã thấy ở trên, mỗi mô hình sẽ thực hiện một chức năng cụ thể, tùy thuộc vào môi trường mà nó sẽ được đặt.

Ghế sofa có thể thu vào hoặc ngả ra​

Mẫu ghế sofa có thể thu gọn hay ngả lưng có ưu điểm là có thể thích ứng với nhu cầu của bạn lúc này, đó là có thể ngả ra khi bạn muốn thư giãn thoải mái hơn, duỗi thẳng chân hay nằm để chợp mắt.

Ghế sofa cố định​

Tùy chọn ghế sofa cố định là đơn giản và truyền thống nhất, vì về cấu trúc, nó không có bất kỳ loại ghế và chuyển động lưng nào. Đây là một lựa chọn rất phổ biến, vì nó có thể dễ dàng lắp vào bất kỳ môi trường nào, ngay cả khi nó nhỏ hơn, với khả năng lựa chọn giữa 2 đến 3 chỗ ngồi, hoặc thậm chí nhiều hơn, tùy thuộc vào không gian có sẵn.

Giường sofa​

Mô hình này rất đáng để đầu tư, đặc biệt là đối với những người sống trong một ngôi nhà hoặc căn hộ có ít diện tích hoặc ít phòng. Hiện nay, có một số mô hình rất thoải mái, cả khi được sử dụng để ngồi và tiếp khách và để ngủ. Nó có thể được kết hợp trong nhiều môi trường khác nhau, có thể là phòng khách, phòng ngủ hoặc văn phòng.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
40,401
Bài viết
1,080,600
Members
180,529
Latest member
bancadoithuongxyz
Top