What's new

[Chia sẻ] Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc chi tiết mới nhất 2019

hotboynhaque123

Phượt tử
Xứ Sở Kim Chi là một trong những quốc gia được đông đảo tín đồ mê du lịch yêu thích và muốn đặt chân đến khám phá ít nhất 1 lần. Do đó, 24H VISA sẽ hướng dẫn bạn trọn bộ cách xin visa Hàn Quốc nhanh chóng và dễ dàng nhất nhé!

1. Có mấy loại visa Hàn Quốc?

  • Single visa
Đây là loại visa chỉ cho phép bạn nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị trong vòng 03 tháng.
Lưu ý, nếu bạn muốn đến Hàn Quốc vào lần tiếp theo thì phải xin visa khác, không được sử dụng lại visa cũ mặc dù còn thời hạn.
  • Multiple visa
Đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần.
Visa này tiện lợi hơn Single visa là bạn có thể nhập cảnh nhiều lần ở Hàn Quốc, miễn là visa Multiple còn thời hạn.
Tuy nhiên, đối với loại visa này, Đại Sứ quán sẽ yêu cầu khét khe hơn rất nhiều từ hồ sơ, chứng minh tài chính, lý lịch,… và không đưa ra điều kiện cố định để được cấp.
Nếu bạn muốn biết xin visa Hàn Quốc mất bao lâu thì có thể xem thêm bài viết: Xin visa Hàn Quốc trong thời gian bao lâu?

2. Xin visa đi Hàn Quốc có khó không?

Để trả lời cho câu hỏi này còn tùy thuộc vào điều kiện hồ sơ của bạn, tuy nhiên cũng tương đối không khó như các nước Nhật Bản, Mỹ, khối Schengen.
Việt Nam được đánh giá là một thị trường du lịch quan trọng của Hàn Quốc, vì vậy nếu hồ sơ của bạn chuẩn xác, hợp logic thì sẽ được duyệt ngay.
Hiện nay, do có nhiều người đi du lịch tự túc rồi trốn ở lại bất hợp pháp ở quốc gia này nên Đại sứ quán Hàn Quốc thẩm định hồ sơ kỹ càng hơn.

3. Điều kiện xin Multiple visa

Ngoài đáp ứng các yếu tố chuẩn xác về hồ sơ thì bạn còn phải thuộc 2 điều kiện sau:
  • Bạn phải là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại 3 tình thành lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.
  • Bạn chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc trong những lần trước đó.
4. Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc?
  • Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa Hàn Quốc được nộp theo khổ giấy A4.
  • Các giấy tờ có dấu đỏ cần công chứng trong vòng 3 tháng gần nhất. Dịch sang bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn.
  • Các giấy tờ như sao kê tài khoản lương, sổ tiết kiệm,… không cần công chứng.
  • Các thông tin khác như vé máy bay, lịch trình, xác nhận đặt phòng khách sạn, đơn xin nghỉ phép phải trùng khớp với nhau.
5. Câu hỏi phỏng vấn xin visa Hàn Quốc

Thông thường, xin visa đi Hàn Quốc bạn sẽ không cần phỏng vấn. Tuy nhiên có những trường hợp nhân viên Đại sứ quán có thể sẽ gọi điện trực tiếp cho bạn hoặc công ty để xác minh lại những thông tin đã khai trong hồ sơ có chính xác không.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Hàn Quốc?
  • Bạn đang sinh sống ở đâu?
  • Mục đích chuyến đi Hàn Quốc của bạn là gì?
  • Bạn đã đến bao nhiêu quốc gia?
  • Bạn dự kiến ở lại Hàn Quốc bao lâu?
  • Khi di chuyển bạn đi bằng phương tiện gì?
  • Công việc hiện tại ở Việt Nam của bạn là gì?
  • Bạn bay ở sân bay và hãng bay nào?
  • Bạn có người quen nào ở Hàn Quốc không?
  • Bạn có nói được tiếng Hàn hay tiếng Anh không?
Hy vọng với chia sẻ hướng dẫn xin visa Hàn Quốc của 24H VISA sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về visa Hàn Quốc.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến hồ sơ xin visa Hàn Quốc, đừng ngần ngại liên hệ với 24H VISA qua 19002044 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

CÔNG TY DỊCH VỤ THỊ THỰC 24HVISA

Đ/C: Trụ sở chính:

* 8A/11D1 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

TEL: 1900 2044 / MAIL: info@24hvisa.com
 

Tamle

Phượt thủ
Bạn ơi cho mình hỏi: có phải có visa Mỹ (dạng dán) đang còn hạn thì có thể đi du lịch Hàn Quốc ko cần visa đúng ko? Thanks.
 

oldteatree

Phượt thủ
Bạn ơi cho mình hỏi: có phải có visa Mỹ (dạng dán) đang còn hạn thì có thể đi du lịch Hàn Quốc ko cần visa đúng ko? Thanks.
Không có nha bạn,nếu bạn còn trẻ thì chỉ được miễn CMTC khi xin visa Hàn quốc thôi nha.Mặt khác,lâu lâu người nhận hồ sơ “ giở” quyền đòi CM thì bạn cũng phải nộp đó...