[TP HCM] Khác biệt bất ngờ về giữa Core i5 và i7 mà không phải ai thuê laptop cũng biết

watersky

Phượt thủ
Khác biệt bất ngờ về giữa Core i5 và i7 mà không phải ai thuê laptop cũng biếtQuý khách hàng thân mến, đến thời điểm hiện tại về đại chúng thì hãng Intel đã định hình phân khúc người dùng phổ thông khá rành mạch qua dòng chip i3, i5 và i7. Trong khi Core i3 là nhánh sản phẩm bình dân giá rẻ, core i7 hướng đến đối tượng khách hàng chuyên nghiệp, cao cấp. Thế nên core i5 là sự dung hòa tuyệt hảo giữa 2 nhánh CPU kể trên để phục vụ tập khách hàng với nhu cầu tối thực dụng khi đáp ứng được cả hiệu năng và giá thành rất hợp lý.

[IMG]


Dành cho những bạn còn nhiều phân vân trong quá trình chọn thuê laptop Core i5 hay Core i7 trong phân khúc giá thành – hiệu năng vẹn cả đôi đường thì dưới đây Hoàng Trần - đơn vị cho thuê Laptop core i5 số lượng lớn xin được tiết lộ một khác biệt bất ngờ giữa 2 luồng chip này mà không phải ai cũng biết.
1. Điểm sơ qua về tình hình của core i5 và core i7 trên lĩnh vực máy tính để bàn
Các CPU máy tính để bàn Core i5 và i7 có thể được chia ra theo khả năng hỗ trợ và tốc độ đồng hồ của chúng. Cả hai có cùng số lõi xử lý (6 cho thế hệ thứ 8 và 4 cho thế hệ cũ hơn), chip Core i7, như i7-8700K, hỗ trợ siêu phân luồng (mặc dù có thể thay đổi với chip phát triển). CPU Core i5, như i5-8400, thường có tốc độ xung nhịp thấp hơn, mặc dù không đáng kể. Chúng cũng có xu hướng có kích thước bộ nhớ cache nhỏ hơn - có nghĩa là chúng không hoạt động tốt ở các tác vụ lặp lại.

Số lượng chuỗi, đồng hồ và bộ nhớ cache được thêm vào không có nghĩa là các CPU Core i7 như 8700K siêu mạnh cung cấp hiệu suất tốt hơn, nhưng chi phí cho các chip này vẫn cao hơn. Theo Hoàng Trần nhận định thì chip i7 cao cấp có thể đắt hơn rất nhiều, như 8700K bán lẻ với giá 350 đô la, trong khi Core i5 8400 được ưa chuộng chỉ có giá 200 đô la.
2. Và đây, Core i5 so với Core i7 trên lĩnh vực máy tính xách tay
Đối với các thiết bị mang tính di động như Laptop thì sẽ hơi khác. Trường hợp Core i5 máy tính để bàn không bao giờ có tính năng siêu phân luồng, một số phiên bản cho các thiết bị có tính di động thì có tính năng này, cho phép các bộ vi xử lý lõi kép i5 xử lý các chuỗi phụ cùng một lúc. CPU Core i7 vẫn mạnh mẽ hơn. Trường hợp CPU Core i5 thế hệ thứ tám có bốn lõi và hỗ trợ tám luồng, hầu hết các chip Core i7 có 6 lõi và 12 luồng.

[IMG]


Sự khác biệt về hiệu suất giữa CPU Core i5 và i7 gần như tương đương trong suốt các thế hệ. Trường hợp cốt lõi đếm đôi khi giống nhau, lõi đếm và tốc độ đồng hồ của Core i7 có xu hướng vượt xa Core i5 - như 6300HQ và 6700HQ.

Đôi khi, CPU Core i5 có thể có tốc độ xung nhịp cao hơn chip i7. Điều đó có nghĩa là gì? Một lõi tứ với tốc độ đồng hồ cao sẽ đánh bại một lõi sáu với tốc độ đồng hồ thấp trong các ứng dụng không sử dụng nhiều lõi; sáu lõi sẽ nhanh hơn trong các ứng dụng và thể hiện tốt hơn trong việc đa nhiệm. Nếu lõi 6 có nhiều lõi hơn và tốc độ đồng hồ cao hơn, nó sẽ luôn nhanh hơn.

[IMG]


Nhìn chung, các chip Core i5 và Core i7 khác nhau về cách xử lý thông tin. Bộ vi xử lý Core i5 thường có ít lõi hơn do đó, hỗ trợ ít luồng hơn. “Các luồng” này được sử dụng bởi phần mềm để quản lý nhiều tác vụ cùng một lúc, thay vì xếp hàng để thực hiện từng cái một. Nói cách khác, nó không giỏi trong việc đa nhiệm. Tuy nhiên, chúng rất tuyệt vời đối với hầu hết người dùng PC, đó là lý do khách hàng thường đến Hoàng Trần để thuê Laptop Core i5 nhiều hơn là Core i7.
Thuê Laptop Core i5 ở đâu là tốt nhất?
Ngay lúc này đây Hoàng Trần luôn sẵn sàng một số lượng lớn các Laptop core i5 cấu hình mạnh mẽ chuyên dụng với card màn hình rời, RAM luôn từ 4GB - 8GB. Tất cả luôn sẵn sàng cho các doanh nghiệp, đơn vị công ty có nhu cầu tổ chức sự kiện mà không phải mất chi phí đầu tư một hệ thống Laptop chuyên dụng.

[IMG]


Hãy đến Công ty Hoàng Trần, một trong những đơn vị tổ chức sự kiện/ cho thuê Laptop core i5/ Laptop giá rẻ cấu hình cao với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
- Cung cấp mọi cấu hình đa dạng và phong phú cho mọi nhu cầu tiêu dùng, đặc biệt là hệ thống Laptop Core i5/ Laptop giá rẻ cấu hình cao mạnh mẽ, hiệu suất vận hành ổn định.
- Nhân viên tiếp nhận nhu cầu quý khách một cách nhanh nhất, đưa ra phương án cho khách hàng những giải pháp an toàn mà hiệu quả. Hỗ trợ khách hàng cài đặt setup những phần mềm thông dụng và theo yêu cầu của khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu tổ chức sự kiện, thuê Laptop giá rẻ cấu hình cao, thuê màn hình ghép, thuê thiết bị âm thanh sân khấu, cho thuê tivi LCD, cho thuê âm thanh ánh sáng, Ipad, cho thuê máy chiếu giá rẻ/ tổ chức sự kiện… vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

- Email : hoangtran@hoangtran.vn
- Di động : 0932 083 238 - 0932 085 238
- Fanpage : https://www.facebook.com/thuemanhinhcamung
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,553
Bài viết
1,088,070
Members
182,437
Latest member
maihuong20
Top