What's new

Khảo sát Tràng An - Có phải là nơi nên chụp ảnh cưới???

changche

Banned
Em với gấu vừa hoàn thành vài chuyến khảo sát địa điểm chụp ảnh cưới xong các bác ạ.

Chả là sắp tới Em và gấu quyết định về sống chung một nhà. Bọn em là những người khá trân trọng kỉ niệm, và luôn muốn giữ lại nhữ kỉ niệm, kí ức quan trọng. Vậy nên chúng em đã quyết định phải chụp một bộ ảnh cưới ra ngô ra khoai.


Để có một bộ ảnh cưới tuyệt đẹp thì đầu tiên chúng em phải tìm được một studio chuyên nghiệp. (Vấn đề này hơi nhạy cảm chút nên em xin phép không đề cập ở đây)

Tiếp theo là chọn được địa điểm chụp ảnh đẹp như ý. Hai vợ chồng em không thích chụp ở phim trường vì trông nó khá là giả tạo, cứng ngắc, chỉ khi lên ảnh mới đẹp, chứ nhìn thực ra cũng binh thường mà lại không được tự nhiên cho lắm. Nên 2 vợ chồng quyết định chọn chụp ngoại cảnh. Vậy vấn đề là chụp ở đâu?


Để tìm được địa điểm đẹp chúng em phải đi trực tiếp khảo sát tại một vài địa điểm mà các cặp đôi hay đến. Tất nhiên là những địa điểm gần Hà Nội thôi.
Em đã đi Núi Trầm, Tam Đảo – Nơi mà rất nhiều người gợi ý cho chúng em.

Cảnh đẹp ở 2 nơi này thì khỏi bàn rồi, em nghi nếu chụp ở đây thì lên ảnh rất là mê li đó. Em cũng lên mạng xem thử một số bức ảnh cưới chụp tại 2 nơi này. Nói chung là cũng khá tuyệt.

Tất nhiên chúng em vẫn chưa quyết định vì vẫn còn một nơi mà chúng em cần đến. Đó là nơi mà khi em và gấu cùng đi xem phim KONG- Đảo đầu lâu đã từng thốt lên vì cảnh vật các thứ quá đẹp, lúc đó 2 đứa đã từng có ý nghĩ sẽ đến nơi đây chụp ảnh cưới.

Vì vậy mà bọn em đã lên dealtoday đăng kí một tour Tràng An để xem thử “cảnh vật liệu có thật sự đẹp như trên phim ảnh?”

Hôm đó đúng 8h thì chúng em bắt đầu xuất phát từ Phố Cổ Hà Nội đi Ninh Bình.
Địa điểm đầu tiên chúng em đến là Chùa Bái Đính.
Chắc mọi người ai cũng biết là ngôi chùa này được mệnh danh là chùa có tượng phật lớn nhất Đông Nam Á, với rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Từ trước mình cũng chỉ từng được nghe review thôi chứ chưa tận mắt chiêm ngưỡng bao giờ nên cũng hơi bất ngờ khi nhìn thấy bức Tượng Phật Tổ Như Lai bằng đồng to lớn như vậy (nặng đến 100 tấn) ngoài ra còn có ba pho tượng Tam Thế, mỗi pho nặng 50 tấn. Chúng em còn Lên thăm hang động ở núi Bái Đính nghe nói hình như là khoảng 300 bậc đá hay sao ý. Càng lên cao không khí càng trong lành. Tuy hơi mệt và mỏi chân nhưng cảm giác thật bình yên và hạnh phúc. Vì mùa này cũng khá ít người đi chùa nên đi lại cũng rất thoải mái, không khí cũng mát mẻ và dễ chịu.


Đến tầm 12h trưa thì chúng em quay về nhà hàng nghỉ ngơi và ăn trưa.

Sau đó khoảng 1h thì 2 chúng em tiếp tục ra bến và lên thuyền đi dọc theo suối thăm khu du lịch Tràng An.
Tại Tràng An, chúng em được xuôi dòng Mạo Khê trên chiếc thuyền nhỏ chèo tay lúc này cảm giác cũng khá giống như trong các tour chùa Hương, Tam Cốc nhưng có vẻ Tràng An vẫn vượt trội hơn hẳn. Ở đây đặc biệt có rất nhiều những hang động xuyên thủy tuyệt đẹp cùng cảnh vật và các điểm tham quan như một bức tranh thủy mặc mở ra trước mắt.

Tại đây có Đền Trình – Ngôi đền nghìn năm tuổi linh thiêng và cũng là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến hành trình của chúng em tại đây.
Tiếp đó Đền Trần là điểm đến tiếp theo. Mình nghe nói đây là ngôi đền cổ thời Thánh Quý Minh đại vương, 1 vị tướng từ thời vua Hùng.
Còn có Đền Phủ Khống là nơi thờ Đinh Công tiết chế, 1 vị quan từ thời nhà Đinh. Trước đền có một cây thị cổ thụ nghìn tuổi to lớn linh thiêng.
Em thì thì hoan toan bị hút hồn bởi hệ thống các hang động xuyên thủy dài hun hút tưởng chừng vô tận mà tên của chúng cũng rất hay và đặc biệt Khó nhớ (thế mà người yêu em không hiểu sao vẫn nhớ hết đc): hang Địa Lin, Hang Ba Giọt, hang Nấu Rượu, hang Khống, hang Sáng, hang Tối.. Mỗi hang động lại có một vẻ đẹp riêng, gắn liền với những tích truyện khác nhau mà mình không thể nhớ hết được.

Đến khoảng tầm 17h thì mình kết thúc chuyến đi và lên xe trở về Hà Nội với một ngày khá mệt và cũng đầy ý nghĩa.

Sau chuyến đi đó thì dường như chúng em đã có được quyết định cho riêng minh.

Các bác hãy đón chờ những bức hình cưới tuyệt đẹp tại đây của chúng em nhé.