What's new

[Chia sẻ] Khu Người Việt Little Saigon (Thăm quan thương xá Phước Lộc Thọ) California


Khu thương xá Phước Lộc Thọ là trung tâm thương mại lớn nhất của Việt Nam hoạt động tại Hoa Kỳ và cung cấp một trải nghiệm văn hoá không giống nơi nào khác. Được biết đến như trung tâm của Saigon nhỏ ở Westminster, California, khu thương xá Phước Lộc Thọ không chỉ là một không gian thương mại. Khách với môi trường xung quanh của nó, nó có chức năng như là một điểm mốc địa lý và một điểm thu hút khách du lịch. Trong trí tưởng tượng dân tộc, khu thương xá Phước Lộc Thọ tượng trưng cho cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ; Nó không chỉ nhận được một cuộc thăm viếng của ứng cử viên tổng thống mà nó sẽ sớm là địa điểm cho một tượng đài dành cho những thành tựu của cộng đồng người Việt Nam kể từ khi họ đến Hoa Kỳ vào những năm 1970. Đối với người dân địa phương, Phước Lộc Thọ thể hiện sự thành công, cộng đồng và văn hóa của người Việt Nam.

Thương xá Phước Lộc Thọ được xây dựng bởi Frank Jao, nhà đầu tư bất động sản hàng đầu khu vực, và các đối tác của ông vào năm 1986 với 15 triệu đô la. Khu mua sắm này là tòa nhà cao hai tầng với diện tích 150.000 ft, tràn ngập các cửa hàng và nhà hàng bán hàng hoá và dịch vụ khác nhau, trong đó có đồ trang sức bán buôn giá rẻ nổi tiếng. Ở tầng dưới, các gian hàng và chợ cung cấp nhiều loại thực phẩm Việt Nam phong phú, cũng như bánh mì kẹp Pháp - Việt, bánh Pháp và đồ ăn Trung Quốc. Salon tóc, giày shiners, cửa hàng quần áo, và các cửa hàng bán tất cả các loại mặt hàng linh tinh cũng được tìm thấy ở đây.

Ở tầng trên, có cửa hàng trang sức nổi tiếng, cùng với các kiốt cho các dịch vụ hành chính khác nhau, cũng như nhiều cửa hàng lưu trữ; Little Saigon được gọi là "Nashville của người Việt Nam" do chức năng quan trọng mà âm nhạc và phương tiện truyền thông đã truyền tải cho cộng đồng. Bên ngoài có các chữ cái bằng neon, cửa sổ lớn, và các kiến trúc Á Châu chung chung, bao gồm các tượng khổng lồ của các nhân vật tinh thần và sư tử châu Á và những mái nhà dốc, mái chùa. Mặc dù các đặc điểm này không phải là duy nhất cho Little Saigon, nhưng quy mô và vị trí đã làm tăng vai trò tượng trưng của nó, làm cho trung tâm mua sắm trở thành một điểm nhấn mang tính biểu tượng của Little Saigon.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
40,203
Bài viết
1,080,326
Members
180,438
Latest member
nisirodu
Top