What's new

Kinh Nghiệm Chọn Vali Khi Đi Du Lịch

Vali là thứ không thể thiếu trong mỗi chuyến đi. Do đó, việc chọn lựa vali sao cho phù hợp với mọi chuyến đi là rất quan trọng. Sau đây là những kinh nghiệm chọn vali khi du lịch.

 1. Lựa chọn kích thước và trọng lượng vali
Nên chọn kích thước và trọng lượng vali theo quy định phổ biến nhất về hành lý mang theo của các hãng hàng không.

 • Hành lý xách tay: Theo quy định chung đối với hành lý xách tay của các hãng hàng không Việt Nam thì vali phải có tổng các chiều không quá 115cm, tương đương 56x36x23cm và trọng lượng không quá 7kg.
 • Hành lý ký gửi: Đối với hành lý ký gửi mỗi hãng hàng không đều có quy định riêng và thường là quy ra trọng lượng. 20kg được xem là trọng lượng tương đối an toàn đối với nhiều hãng hàng không.
KlbhzBBrmAlDlX94aWnIwcPHB8Urh2hbv9QUYoNHVOxfR302wdLWm4EnZoTZa8Ufk4XykeW7nKRZgE-nC6x_RmqcfOsRQxvQTPHoWu7Kp2sCv1X7_3_rlqIcP0ZfNW55m-Mpl2w


 1. Chọn theo số ngày và số người đi cùng
Nếu đi một mình và chỉ đi ít ngày thì nên chọn vali xách tay để dễ dàng di chuyển và thoải mái trong mỗi chuyến đi.

Nếu là cả gia đình cùng đi, chuyến đi khoảng 10 ngày và có ký gửi, bạn nên chọn chiếc vali có chiều cao khoảng 60 - 70cm.

 1. Quan tâm đến chất liệu của vali
Vali hiện nay có 2 loại chất liệu được sử dụng nhiều nhất là vali vải và vali nhựa. Mỗi loại vali sẽ có những ưu nhược điểm riêng, tùy theo điều kiện để chọn lựa chiếc vali phù hợp nhất.

 • Vali vải: Trọng lượng nhẹ, dễ cơi nới để đựng thêm đồ đạc so với sức chứa quy định. Hơn nữa còn chịu lực và chống va đập rất tốt. Nhược điểm là khả năng chống nước và chống trộm thấp, khó bảo quản những đồ dễ vỡ.
 • Vali nhựa: Kiểu dáng đa dạng, nhiều màu sắc để lựa chọn. Loại vali này có khả năng chống nước và chống trộm cao hơn vali vải, bảo quản đồ dễ vỡ tốt hơn. Thế nhưng, vali nhựa lại dễ bị nứt vỡ nếu không được đối xử nhẹ nhàng, không linh hoạt để nhồi nhét thêm đồ đạc và cũng không có các túi phụ tiện lợi bên ngoài.
g0E3IOzMjOgmJLEgdG3fRmkruTLAcd1fA5xNSXrrf-JtwifA6b9tvXB9Te_wvZ9bBRjLd_5NPazCcj6vVrMPnPn5EFZNz2YcVxnXJnB8giz9FncGbb0N_3F2uFPc34LbE5ePbV4


Dù bạn chọn loại vali nào thì cũng nên mua của các thương hiệu uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng mà giá cả lại cao.

 1. Chọn vali có bánh xe kéo
Đi du lịch thì chắc chắn phải di chuyển nhiều nên bạn cần phải chọn loại vali có bánh xe kéo trợ lực để thuận tiện nhất cho việc di chuyển.

Vali du lịch hiện có loại 2 bánh xe và loại 4 bánh xe. Loại 4 bánh xe thường trợ lực tốt hơn và có độ bền cao hơn. Quan trọng là nên chọn loại có bánh xe xoay 360 độ để dễ dàng di chuyển trên nhiều loại địa hình và chịu được lực va đập. Điều này rất quan trọng khi chọn vali du lịch.

fMLYUYecBpN56w1X0W2cD74vco1YgCS_H7tdv2wwJRKf6VcrIpER07RAQjWfjS4TJ63Nh0RfzC_s-Id3XpYUWUElav5Uim54iG9oevDWP1sAW164EK5BWlpOvPk05sd7-A8Zkhg


 1. Các yếu tố khác

 • Màu sắc: Thông thường, màu sắc vali được lựa chọn theo sở thích. Thế nhưng, vali cũng cần có gì đó nổi bật để dễ nhận ra khi lấy hành lý. Sự nổi bật đó đến từ màu sắc của vali hoặc thẻ nhận diện được gắn theo vali.
 • Chế độ bảo hành: Nên chọn nơi mua uy tín để có chế độ bảo hành tốt. Điều này giúp chiếc vali của bạn bền đẹp trong thời gian dài.

Hi vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi chọn mua vali du lịch. Chúc bạn có những chuyến đi thuận lợi và suôn sẻ.
sakos.vn
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
44,379
Bài viết
1,085,586
Members
182,001
Latest member
kucasinodotpro
Top