What's new

[Chia sẻ] Kinh nghiệm đặt phòng Khách sạn Online

quikly589

Phượt tử
Cùng với sự phát triển của hình thức tự đi du lịch, các mạng đặt phòng trực tuyến đã góp phần giúp các bạn yêu thích du lịch trong việc đặt khách sạn cho chuyến đi của mình. Việc đặt phòng khách sạn trước chuyến đi hiện nay khá quan trọng và mang lại cho bạn nhiều lợi ích như: nhận được giá phòng rẻ, có phòng nghỉ trong những dịp đông khách….tuy nhiên có khá nhiều bạn chưa quen với hình thức đặt phòng này.
Thông qua bài viết này, [URL="http://www.vongxua.com/khach-san-vong-xua/room-rates.html"] Khách sạn Vọng xưa (193 Phố Vọng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)[/URL] muốn chia sẻ và giúp bạn có thêm một số thông tin cơ bản cũng như cách thức để có lựa chọn tốt nhất khi đặt phòng trực tuyến.

*) Dự trù mức chi phí bỏ ra

Tùy vào mục đích chuyến đi mà bạn nên lựa chọn xem mình sẽ sẵn sàng chi bao nhiêu cho việc ở. Với những chuyến đi theo hình thức “phượt” thì có thể lựa chọn những khách sạn bình dân ở mức 200-500k / 1 phòng bởi những chuyến đi kiểu này bạn thường chỉ về tới khách sạn khi trời đã tối, để tắm rửa và nghỉ ngơi. Với những chuyến đi mà mục tiêu nghỉ dưỡng đặt lên đầu, bạn có thể chọn những khách sạn, resort ở xa trung tâm, có không gian và cảnh đẹp để tách biệt hẳn với những ồn ào của cuộc sống.

Ngoài ra, Nếu như bạn đi với mục đích công tác có thể chọn khách sạn gần với địa điểm công tác với khách sạn 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao hoặc 5 sao phù hợp với túi tiền của mỗi người. Bạn cũng có thể xem xét đến Khách sạn Vọng xưa với mức giá bình dân từ 450.000đ – 700.000đ, vị trí trung tâm thành phố Hà Nội, đây sẽ là địa chỉ khá lý tượng để bạn đi công tác, tham quan, du lịch tại Hà Nội.


*) Lựa chọn đơn vị OTA

Hiện ở Việt Nam có khá nhiều các đơn vị hoạt động theo mô hình này, mỗi đơn vị có những thế mạnh riêng. Với các OTA ngoại thì có Booking.com (Trang này nếu đi Châu Âu thì nên sử dụng) và Agoda.com (trang này thì lại khá phổ biến ở Châu Á), với các OTA nội trong nước hiện nay nổi lên một số cái tên như Chudu24, ******, iVIVU …Cùng Phượt gợi ý các bạn có thể sử dụng dịch vụ của Agoda bởi đây là một thương hiệu cũng khá uy tín và lâu năm ở Việt Nam.

*) Lựa chọn nhóm khách sạn

Khi đã hình thành được các nhóm tiêu chí, bạn hãy tiếp tục chọn các khách sạn tương đương nhau (về giá cả, chất lượng dịch vụ và các tiêu chí riêng của bạn). Ở bước này có thể chọn khoảng 5 khách sạn để so sánh. Sau khi đã có một danh sách các khách sạn, hãy lần lượt đọc các đánh giá từ những du khách đã từng nghỉ tại đây để lựa chọn ra khách sạn bạn thấy phù hợp nhất.

*) Kiểm tra kỹ thông tin về khách sạn.

Chỉ trừ một số khách sạn nhỏ, còn đa số các khách sạn hay resort đều tự xây dựng cho mình các website riêng để giới thiệu hình ảnh, niêm yết giá phòng trực tuyến nên hãy sử dụng các công cụ tìm kiếm để kiểm tra chéo thông tin xem những thông tin đó có chính xác hay không, những hình ảnh có đồng nhất hay không, địa chỉ có chính xác không, giá phòng có chênh lệch nhiều không … Với những khách sạn uy tín, những thông tin này thường tương đối khớp nhau, lúc này bạn có thể yên tâm tiếp tục bước thanh toán.

*) Thanh toán

Sau khi tiến hành lựa chọn phòng ưng ý, các bạn tiến hành các bước điền thông tin và thanh toán. Nếu thanh toán được xác nhận và hoàn tất, bạn sẽ nhận được một xác nhận đặt phòng gửi qua email, in phiếu này ra và đưa cho nhân viên lễ tân khi bạn đến nhận phòng. Để thanh toán trực tuyến các bạn có thể sử dụng thẻ Visa Debit (mở tại bất cứ ngân hàng nào và đã kích hoạt tính năng thanh toán online).

*) Một số chú ý khác

Sau khi đã nhận được phiếu xác nhận đặt phòng, nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến các dịch vụ kèm theo (đưa đón sân bay, ăn sáng, thời gian nhận phòng, giường phụ ….) các bạn có thể liên hệ trực tiếp với khách sạn theo số điện thoại đã được đính kèm trong phiếu.

Luôn nhớ mang theo thẻ visa đã dùng để đặt phòng, nếu bạn nhờ người khác đặt phòng thì có thể xin một bản scan được làm mờ chỉ hiển thị 4 số cuối của thẻ. Thường thì các khách sạn hầu hết không hỏi về vấn đề này nhưng bạn cứ nên chuẩn bị trước để tránh rắc rối có thể gặp phải vì đây là chính sách của Agoda.
 

truonglinh2018

Phượt tử
Nói chung các cụ cứ check phòng trên các website xong chọn khách sạn với mức giá hợp lý rồi đi sâu tìm hiểu từng khách sạn sau đó quyết định đặt.